Home 24/7 CRYPTO - FOREX 1inch đạt volume 30 tỷ USD trong năm 2023, chiếm 64% thị...

1inch đạt volume 30 tỷ USD trong năm 2023, chiếm 64% thị phần Ethereum DEX Aggregator

5
0

1inch hiện đang hoạt động trên Ethereum, Arbitrum, Optimism, Polygon, zkSync Era, cùng với các mạng lưới khác.

1inch đã trải qua sự gia tăng đáng kể về khối lượng giao dịch và sự thống trị thị trường trong quý 4 năm ngoái, trong bối cảnh không gian crypto phục hồi mạnh mẽ.

Theo báo cáo của Messari, DEX aggregator (đơn vị tổng hợp thanh khoản từ nhiều nguồn khác nhau) phổ biến đã ghi nhận khối lượng thực thi hơn 30 tỷ USD và chiếm 64% thị phần trên thị trường Ethereum DEX aggregator. Khối lượng gần gấp đôi so với các nguồn bên ngoài cho thấy nhu cầu sử dụng 1inch như một giải pháp phụ trợ và mở rộng nền tảng tổng hợp thanh khoản.

Hoạt động giao dịch tăng lên trong quý 4

Tăng trưởng giao dịch chủ yếu nhờ vào các sản phẩm mới, bằng chứng là hoạt động gia tăng trong Limit Order Protocol (LOP) và 1inch Fusion, trong khi các giao dịch của Aggregation Protocol chứng kiến sự sụt giảm trong quý.

Nguồn: Messari

Tỷ lệ giao dịch 1inch được thực hiện trên Uniswap V3 và V2 tăng lần lượt 8 và 3%, chiếm 40% số giao dịch và 8% khối lượng giao dịch. Báo cáo của Messari lưu ý rằng, khối lượng do 1inch tạo ra trên Uniswap V3 và V2 đã tăng từ 5,6 tỷ USD trong quý 3 lên 10 tỷ USD trong quý 4.

Thị phần chủ yếu đến từ Curve và Dodo. PancakeSwap tiếp tục ghi nhận hơn 1 tỷ USD khối lượng giao dịch từ 1inch trong quý thứ hai liên tiếp, chiếm 7% tổng khối lượng của 1inch trong Quý 4.

Trong giai đoạn này, 1inch đã có mức tăng trưởng khối lượng lớn hơn đáng kể so với các đối tác của nó, dẫn đến việc mở rộng thị phần giao dịch từ 59% trong Q3/23 lên 63% trong Q4/23.

Nguồn: Messari

Đối thủ cạnh tranh quan trọng duy nhất giành được thị phần trong quý 4 là CoW Swap, nắm giữ 11% khối lượng tổng hợp thanh khoản trên Ethereum trong quý. ParaSwap và 0x lần lượt nắm giữ 11% và 10% khối lượng tổng hợp trong Q4.

1inch DAO

Trong suốt Q4, 1inch DAO tiếp tục quản lý ngân quỹ một cách có chiến lược, đa dạng hóa việc nắm giữ stablecoin của mình bằng cách hoán đổi 1 triệu USDC lấy DAI. Sau đó, số tiền này được gửi để kiếm lãi dưới dạng sDAI, đây là lần tái phân bổ đầu tiên kể từ khoản tiền gửi 1 triệu USDC vào Aave trong Q2.

Nguồn: Messari

Về mặt chi tiêu, DAO đã sử dụng hơn 1 triệu USD trong ba giao dịch riêng biệt. Đáng chú ý, vào ngày 30 tháng 12, 890.000 USDC đã được phân bổ để tài trợ cho các dịch vụ hỗ trợ cho người dùng trong 1inch Network.

Trong khi đó, số lượng 1INCH tham gia staking đã tăng 7% trong quý 4.

Nguồn: Messari


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here