Home 24/7 CRYPTO - FOREX Manta Network bị cáo buộc xả 2 triệu token trong 5 phút...

Manta Network bị cáo buộc xả 2 triệu token trong 5 phút và rửa tiền ở Hàn Quốc

15
0

Manta Network, một giải pháp L2 mô-đun cho các ứng dụng ZK, đã được ra mắt trên Binance Launchpool với tư cách là dự án thứ 44 vào ngày 16 tháng 1 năm 2024. Tuy nhiên, dự án đã phải đối mặt với cáo buộc xả token và rửa tiền bởi cộng đồng tiền điện tử Hàn Quốc, họ cho rằng Manta Korea BD Sumeley đã bán được 2 triệu token MANTA trong vòng 5 phút kể từ khi niêm yết trên Bithumb, một sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc và chuyển số tiền thu được vào ví cá nhân của mình.

Theo những người tố cáo, Sumeley đã chuyển 2 triệu token MANTA từ ví phân phối Manta sang ví cá nhân của mình vào ngày 18 tháng 1 năm 2024, cùng ngày MANTA được niêm yết trên Bithumb. Sau đó, anh gửi token vào ví tiền gửi của Bithumb, chiếm hơn 75% tổng khối lượng lưu hành MANTA của Bithumb.

Trong vòng 5 phút kể từ khi niêm yết, giá MANTA của Bithumb đã tăng vọt lên 230 USD, trong khi giá trên các sàn giao dịch khác là khoảng 2 USD. Sumeley bị cáo buộc đã xả tất cả 2 triệu token MANTA với giá gấp 50 đến 100 lần giá thị trường, kiếm được lợi nhuận hơn 5 triệu USD. Sau đó, anh ta đổi tiền sang Ethereum và chuyển 2.094,7 ETH vào ví cá nhân của mình.

Cộng đồng Hàn Quốc đặt câu hỏi về tính hợp pháp trong hành động của Sumeley và nghi ngờ rằng anh ta có liên quan đến rửa tiền hoặc giao dịch nội gián. Họ cũng chỉ trích Bithumb vì đã cho phép gửi số tiền lớn và hành vi thao túng giá như vậy mà không có bất kỳ sự can thiệp hay giải thích nào.

Hàn Quốc có các quy định nghiêm ngặt về giao dịch tiền điện tử và yêu cầu xác minh tên thật cũng như tuân thủ chống rửa tiền đối với các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử. Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) và Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU) là cơ quan quản lý chính của lĩnh vực tiền điện tử ở Hàn Quốc và có thẩm quyền áp dụng các biện pháp trừng phạt hoặc hình phạt đối với bất kỳ hành vi vi phạm nào.

Nếu những cáo buộc chống lại Sumeley và Manta được chứng minh là đúng, họ có thể phải đối mặt với hậu quả pháp lý và gây tổn hại đến danh tiếng của dự án cũng như sàn giao dịch. Tính đến thời điểm viết bài, cả Sumeley và Manta đều chưa phản hồi lại những lời buộc tội.

Tấn công DDOS

Trong lúc niêm yết token thành công trên nhiều sàn giao dịch khác nhau, Manta đã bị tấn công bởi một cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS). 

Theo Kenny Li, đồng sáng lập P0xeidon Labs – nhóm các nhà phát triển mật mã đằng sau Manta Network – các node của blockchain đã phải chịu hơn 135 triệu yêu cầu gọi thủ tục từ xa (RPC) vào ngày 18 tháng 1.

Mặc dù “blockchain đang hoạt động an toàn” và “tiền vẫn an toàn”, Li nhấn mạnh rằng cuộc tấn công cực kỳ quyết liệt và đúng lúc. Li cảnh báo thêm rằng hiện tại có một hạn chế đáng kể trong giao tiếp giữa các ứng dụng và blockchain.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here