Home 24/7 CRYPTO - FOREX Stablecoin GHO không thể giữ chốt $1, nhận điểm D từ Bluechip

Stablecoin GHO không thể giữ chốt $1, nhận điểm D từ Bluechip

27
0

Khoảng 3 tuần trước, stablecoin GHO đạt được cột mốc đáng chú ý ở mức 0,98 đô la mỗi coin. Tuy nhiên, vào ngày 11/12, token đã giảm nhẹ, đạt 0,975 đô la. Mặc dù có một số cải thiện về tính ổn định, nhưng stablecoin vẫn chưa thực hiện được mục tiêu dự định là chốt ở mức 1 đô la.

GHO

Đấu tranh cho sự ổn định của GHO

Được Avara (trước đây gọi là Aave) ra mắt, GHO là một ví dụ đáng chú ý trong lĩnh vực token được chốt bằng đô la. Kể từ khi ra đời vào giữa tháng 7, đồng tiền kỹ thuật số này đã liên tục không duy trì được mức ổn định với đồng đô la Mỹ, liên tục không đạt được mốc này. Mặc dù đạt mức thấp 0,917 đô la vào ngày 24/10/2023, GHO đã tăng vào cuối tháng 11, đạt 0,98 đô la mỗi coin.

Tuy nhiên, sự ổn định chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Đến ngày 11/12, GHO đã giảm xuống còn 0,975 đô la và mặc dù đã tăng vọt lên 0,987 đô la nhưng cho đến nay nó vẫn chưa đạt được mốc 1 đô la như dự định. Điều thú vị là kể từ ngày 21/10, thêm 10 triệu coin đã được giới thiệu. Với tổng số 34,72 triệu coin đang lưu hành, vốn hóa thị trường của GHO hầu như không vượt quá 34 triệu đô la, chủ yếu là do giá của nó không tương ứng với đồng đô la. Stablecoin đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì những biến động này.

Jack Longarzo của Chroma đã nhận xét về X:

“Việc mở rộng quy mô stablecoin là vấn đề về phía cầu, không phải vấn đề về phía cung. Vấn đề với GHO là AAVE chỉ có lợi thế về phía cung và không có khả năng tạo ra nhu cầu để thực sự nắm giữ stablecoin. Điều này sẽ không mở rộng quy mô. Đã đến lúc GHO xây dựng một thứ khác”. Lời phê bình này nhằm đáp lại bài đăng trên X của nhà sáng lập và CEO Stani Kulechov của Avara.

Kulechov cho biết: “GHO đã mang lại doanh thu hàng năm 2,1 triệu, vốn hóa đúc tiền 35 triệu. Ngoài ra, chốt GHO đang trở nên tốt hơn. Vấn đề là thời gian khi GHO sẵn sàng mở rộng quy mô và tưởng tượng doanh thu cho Aave DAO”.

Bluechip đánh giá GHO hạng D

Bluechip, cơ quan xếp hạng stablecoin độc lập, phi lợi nhuận, đã xếp GHO vào hạng D, dựa trên các yếu tố ổn định và rủi ro. Hệ thống xếp hạng của Bluechip tương tự như hệ thống xếp hạng của trường học, trong đó A+ thể hiện số điểm cao nhất có thể đạt được và F là điểm thấp nhất. Báo cáo của Bluechip về GHO chỉ ra hiệu quả hoạt động kém nhất quán của nó so với chốt 1 đô la và cho thấy khả năng phục hồi trong thời gian ngắn của chốt là khó xảy ra.

Điều này được cho là do “thiếu cơ chế ổn định mạnh mẽ để thực thi mức chốt 1 đô la”. Báo cáo tiếp tục: “Do lãi suất vay thấp và không có cơ chế hoàn lại dự trữ, giá GHO có nhiều khả năng giảm hơn là tăng. GHO, ở dạng hiện tại, không an toàn. Chúng tôi cảnh báo người dùng không nên nắm giữ GHO”. Tuy nhiên, báo cáo cho biết thêm GHO có thể cải thiện lên xếp hạng B/B+.

Báo cáo kết luận:

“Bất chấp đánh giá của chúng tôi, chúng tôi tin GHO đã có sẵn nhiều yếu tố chính để trở thành một stablecoin phi tập trung, an toàn, miễn là nó thực hiện các thay đổi tăng cường tính ổn định trong thiết kế của mình”.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here