Home 24/7 CRYPTO - FOREX Bitcoin (BTC) vượt qua $45.000 khi quyết định ETF đến gần

Bitcoin (BTC) vượt qua $45.000 khi quyết định ETF đến gần

52
0

Giá Bitcoin (BTC) bắt đầu năm 2024 với mức tăng lớn, lần đầu tiên đạt trên $45.000 sau hơn 600 ngày.

Đợt gia tăng đã giúp giá BTC đóng cửa trên vùng ngang quan trọng. Khi việc phê duyệt ETF sắp đến gần, mức tăng này sẽ tiếp tục trong bao lâu?

Bitcoin đóng cửa trên ngưỡng kháng cự

Giá BTC đã tăng kể từ tháng 10 năm 2023. Đợt tăng giá đã dẫn đến mức cao $44.729 vào đầu tháng 12, đồng thời gây ra sự đột phá trên mức kháng cự ngang và Fib dài hạn. Bitcoin bắt đầu hợp nhất sau đó.

Tuy nhiên, giá Bitcoin đã tăng đáng kể trong tuần này, ngay lập tức vượt qua mức cao nhất năm 2023 và đạt $45.920, mức giá cao nhất kể từ tháng 4 năm 2022.

Hạn chót để SEC quyết định phê duyệt Bitcoin ETF là vào ngày 10 tháng 1, gây ra nhiều đồn đoán về việc nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá BTC.

Các trader sử dụng Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) làm chỉ báo động lượng để xác định các điều kiện mua quá mức hoặc bán quá mức và để quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

btc-tang

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ số trên 50 và dốc lên cho thấy phe bò vẫn có lợi thế, trong khi chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại.

Chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua nhưng vẫn đang tăng. Ngoài ra, không có phân kỳ giảm giá nào được xác nhận để cảnh báo về sự sụt giảm sắp xảy ra.

Các nhà phân tích nói gì?

Các nhà phân tích tiền điện tử trên X có quan điểm lạc quan về xu hướng giá BTC trong tương lai.

Scott Melker đang lạc quan vì có sự bứt phá lên trên mô hình tam giác đối xứng. Anh tweet:

“Bứt phá mô hình cờ hiệu tăng giá sau gần một tháng củng cố. Mục tiêu dựa trên chuyển động đo được từ chiều dài của lá cờ là khoảng $54.000. Mục tiêu hiếm khi được chạm tới nhưng chuyện gì cũng có thể xảy ra”.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: X

CryptoMichNL cũng kỳ vọng giá sẽ tiếp tục hướng tới $50.000 vì vùng này trùng với phạm vi cao. Anh cũng gợi ý rằng việc phê duyệt ETF sắp xảy ra có thể thúc đẩy xu hướng tăng này. Cuối cùng, do đột phá trên $45.000, Shardi B tin rằng giá sẽ dần tăng lên mức cao nhất mọi thời đại.

Dự đoán giá BTC: $50.000 có nằm trong tầm ngắm?

Các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng lý thuyết Sóng Elliott để xác định hướng của xu hướng bằng cách nghiên cứu các mô hình giá dài hạn định kỳ và tâm lý nhà đầu tư.

Số lượng sóng có khả năng xảy ra nhất cho thấy giá BTC đang ở làn sóng thứ năm và cuối cùng của một chuyển động đi lên bắt đầu vào tháng 9. Sóng được đặc trưng bởi tam giác đối xứng là sóng bốn, dạng phổ biến nhất trong sóng điều chỉnh.

Chỉ báo RSI hỗ trợ mức tăng này vì chỉ báo đã tạo ra phân kỳ tăng ẩn (màu xanh lá cây) trong sóng bốn.

Nếu số lượng sóng là chính xác, giá BTC sẽ đạt đến điểm hợp lưu kháng cự đầu tiên trong khoảng từ $48.500 đến $49.600, cao hơn 7% so với mức giá hiện tại. Vùng này được tạo bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 (màu đen) và sẽ tạo ra sóng năm gấp 0,382 lần độ dài của sóng một và sóng ba cộng lại (màu trắng).

Nếu đợt tăng giá kéo dài hơn nữa, mức kháng cự tiếp theo sẽ cao hơn 22% so với giá BTC hiện tại, trong khoảng từ $54.300 đến $57.500.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc đóng cửa dưới $44.500 sẽ có nghĩa là đỉnh cục bộ đã xuất hiện. Sau đó, giá BTC có thể giảm 20% xuống mức hỗ trợ gần nhất là $36.500.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here