Home 24/7 CRYPTO - FOREX Dòng tiền và nguồn cung stablecoin cao trên CEX gây áp lực...

Dòng tiền và nguồn cung stablecoin cao trên CEX gây áp lực lên thị trường

7
0

CryptoQuant, nhà cung cấp hàng đầu về phân tích dữ liệu thị trường và on-chain cho ngành công nghiệp tiền điện tử, đã xuất bản một báo cáo nhanh về các xu hướng gần đây của dòng tiền ròng (netflow) stablecoin trên sàn giao dịch và tỷ lệ nguồn cung stablecoin trên sàn giao dịch.

Theo báo cáo, cả hai chỉ số đều đạt mức cao nhất trong nhiều tháng, có thể cho thấy các trader bán lẻ đang bán stablecoin của họ để lấy các loại tiền điện tử khác, đặc biệt là Bitcoin. Điều này có thể gây áp lực giảm giá Bitcoin và tạo ra mức thấp cục bộ trong tương lai gần.

Stablecoin là các token kỹ thuật số được gắn với các loại tiền tệ fiat, chẳng hạn như đồng đô la Mỹ và được sử dụng rộng rãi như một phương tiện trao đổi và lưu trữ giá trị trong thị trường tiền điện tử. Dòng tiền ròng Stablecoin của sàn giao dịch là sự khác biệt giữa lượng stablecoin chảy vào và ra khỏi ví của sàn giao dịch. Dòng tiền ròng tích dương có nghĩa là nhiều stablecoin đang tham gia vào các sàn giao dịch hơn là rời đi, điều này cho thấy nhu cầu mua các loại tiền điện tử khác có thể tăng lên. Ngược lại, dòng tiền ròng âm có nghĩa là nhiều stablecoin rời khỏi sàn giao dịch hơn là vào sàn, cho thấy áp lực bán tiềm năng tăng lên đối với các loại tiền điện tử khác.

Dòng tiền và nguồn cung stablecoin trên sàn giao dịch cao gây áp lực lên thị trường

Nguồn: CryptoQuant

Tỷ lệ nguồn cung stablecoin trên sàn giao dịch là tỷ lệ giữa nguồn cung Bitcoin so với nguồn cung stablecoin được biểu thị bằng Bitcoin. Nó đo lường trạng thái sức mạnh giữa Bitcoin và stablecoin bằng cách so sánh vốn hóa thị trường của chúng. Tỷ lệ cao có nghĩa là nguồn cung Bitcoin lớn so với nguồn cung stablecoin, điều này cho thấy sức mua thấp và giá có thể giảm. Tỷ lệ thấp có nghĩa là nguồn cung Bitcoin nhỏ so với nguồn cung stablecoin, điều này cho thấy sức mua cao và khả năng tăng giá.

Theo CryptoQuant, giá trị của tỷ lệ nguồn cung stablecoin trên sàn giao dịch đang ở mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2020, điều đó có nghĩa là nguồn cung Bitcoin lớn so với nguồn cung của stablecoin. Điều này ngụ ý rằng các stablecoin có sức mua thấp và có thể không hỗ trợ được giá Bitcoin ở mức hiện tại.

Mặt khác, đường trung bình động 30 ngày của dòng tiền ròng của stablecoin trên sàn giao dịch đang ở mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2023, có nghĩa là có nhiều stablecoin đang tham gia vào các sàn giao dịch hơn là rời đi. Điều này ngụ ý rằng các trader bán lẻ đang bán stablecoin của họ để lấy các loại tiền điện tử khác, đặc biệt là Bitcoin, với dự đoán giá sẽ tăng.

Tuy nhiên, CryptoQuant cảnh báo rằng đây có thể là một cái bẫy, vì nhu cầu Bitcoin tăng lên có thể không bền vững và có thể dẫn đến việc điều chỉnh giá.

Báo cáo cũng gợi ý rằng các nhà đầu tư nên chú ý đến các chỉ số on-chain khác, chẳng hạn như lượng dự trữ trên sàn giao dịch, dòng tiền của thợ đào và số liệu thống kê mạng, để có được bức tranh rõ hơn về tâm lý thị trường cũng như động lực cung và cầu.

Dòng tiền và nguồn cung stablecoin trên sàn giao dịch cao gây áp lực lên thị trường

Nguồn: Coinmarketcap

Giá hiện tại của Bitcoin là 42.834 USD, giảm 0,8% trong 24 giờ qua. Vốn hóa thị trường của Bitcoin là 835,24 tỷ USD, chiếm 49,42% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here