Home 24/7 CRYPTO - FOREX VanEck quyết định thanh lý và giải thể Bitcoin Strategy ETF

VanEck quyết định thanh lý và giải thể Bitcoin Strategy ETF

6
0

Nhà quản lý tài sản VanEck hôm nay thông báo rằng hội đồng quản trị của họ đã phê duyệt việc thanh lý và giải thể Bitcoin Strategy ETF trên Sàn giao dịch Cboe BZX, chỉ hai năm sau khi ra mắt.

VanEck Bitcoin Strategy ETF (XBTF) cung cấp khả năng tiếp cận các hợp đồng tương lai Bitcoin thay vì đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử. Trong một tuyên bố chính thức được đưa ra hôm nay, VanEck cho biết quyết định này được đưa ra sau khi đánh giá một số yếu tố, bao gồm hiệu quả hoạt động của quỹ, tính thanh khoản, tài sản được quản lý và sự quan tâm của nhà đầu tư.

Đáng chú ý, quyết định này được đưa ra đúng một tuần sau khi nhà quản lý tài sản nhận được sự chấp thuận từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để niêm yết một quỹ ETF giao ngay.

VanEck cho biết các cổ đông của XBTF có thể tiếp tục bán cổ phiếu của mình trên sàn giao dịch Cboe cho đến ngày 30/1/2024.

“Các cổ đông tiếp tục nắm giữ cổ phiếu của Quỹ vào ngày thanh lý của Quỹ, dự kiến ​​vào hoặc khoảng ngày 6 tháng 2 năm 2024, sẽ nhận được khoản phân phối tiền mặt thanh lý bằng phần tiền mặt trong tài khoản môi giới của họ bằng với số tiền giá trị tài sản ròng của cổ phiếu mà họ nắm giữ”.

Sau đó, cổ phiếu sẽ bị hủy niêm yết và thanh lý, dự kiến ​​hoàn thành trước ngày 6 tháng 2 năm 2024. Điều này có nghĩa là số tiền thu được từ việc thanh lý sẽ được lên kế hoạch và gửi cho các cổ đông trước ngày nói trên.

Các cổ đông còn lại đầu tư tại thời điểm thanh lý sẽ nhận được khoản phân phối tiền mặt tương đương với giá trị tài sản ròng của cổ phiếu mà họ nắm giữ. VanEck khuyên các cổ đông nên tham khảo ý kiến ​​​​của các chuyên gia thuế vì nhìn chung họ sẽ nợ thuế lãi vốn đối với phần chênh lệch giữa số tiền thanh lý và chi phí đầu tư ban đầu của họ.

Ra mắt vào tháng 11 năm 2021, Bitcoin Strategy ETF có thể đã không đạt được lực kéo do những hạn chế vốn có của các quỹ dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin. Các nhà phê bình cho rằng các quỹ như vậy thường hoạt động kém hơn việc chỉ đơn giản là nắm giữ Bitcoin trong thời gian dài do thị trường “contango”. Trong điều kiện thị trường này, giá hợp đồng tương lai tăng cao hơn giá giao ngay, cho thấy rằng các trader và nhà đầu tư dự đoán giá tài sản cơ bản sẽ tăng trong tương lai, cộng với chi phí tăng và sự phức tạp hơn liên quan.

VanEck nhấn mạnh trong các tiết lộ rủi ro rằng các quỹ Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai có thể phải đối mặt với “tác động tiêu cực đáng kể” từ contango. Nó cũng lưu ý rằng bản thân Bitcoin cực kỳ biến động, với giá có thể bị thao túng và gặp sự cố chớp nhoáng. Rủi ro về quy định cũng được nêu ra, vì tiền điện tử phần lớn vẫn chưa được kiểm soát trên khắp thế giới.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here