Home PHÂN TÍCH KỸ THUẬT Phân tích kỹ thuật ngày 16 tháng 1: SPX, DXY, BTC, ETH,...

Phân tích kỹ thuật ngày 16 tháng 1: SPX, DXY, BTC, ETH, BNB, SOL, XRP, ADA, AVAX, DOGE

13
0

Sau nhiều năm bị từ chối, các quỹ Bitcoin (BTC) ETF cuối cùng đã bắt đầu giao dịch vào tuần trước. Các nhà đầu cơ mong đợi sự kiện này sẽ đẩy giá tăng cao hơn nhưng điều đó đã không xảy ra. Điều đó dẫn đến tổng doanh số khoảng 4,7 tỷ USD, theo nhà phân tích dữ liệu và nghiên cứu James Van Straten của CryptoSlate.

Chỉ số Tham lam và Sợ hãi tiền điện tử vốn ở trong tình trạng “cực kỳ tham lam” với số điểm 76 gần đây đã giảm xuống mức trung lập ở mức 52. Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy sự hưng phấn quá mức đã được loại bỏ khỏi thị trường.

Khi sự kiện “bán tin tức” không còn nữa, các trader có thể tập trung vào dữ liệu kinh tế vĩ mô. Theo dữ liệu của FedWatch Tool của CME Group, mọi con mắt đều đổ dồn vào Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, cơ quan dự kiến sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào đầu tháng 3. Nếu điều đó xảy ra, tài sản rủi ro có thể sẽ hoạt động tốt.

Sự điều chỉnh của Bitcoin và altcoin đã kết thúc chưa? Các loại tiền điện tử lớn có thể tiếp tục xu hướng tăng trong thời gian tới không? Hãy cùng phân tích biểu đồ để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật SPX

Chỉ số S&P 500 (SPX) đã tăng từ đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (4.727) vào ngày 8 tháng 1, cho thấy xu hướng tăng vẫn còn nguyên và các trader coi mức giảm là cơ hội mua.

ngay-16-1-phan-tich

Biểu đồ SPX hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên cho thấy người mua có ưu thế hơn, nhưng sự phân kỳ giảm trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cho thấy sự thận trọng. Nếu giá trị duy trì trên 4.800, chỉ số có khả năng tăng lên mức quan trọng về mặt tâm lý là 5.000.

Mặt khác, EMA 20 ngày là mức hỗ trợ đầu tiên cần chú ý. Nếu mức này nhường chỗ, điều đó cho thấy áp lực mua đang giảm. Khi đó chỉ số có thể giảm xuống đường trung bình động đơn giản 50 ngày (4.601).

Phân tích kỹ thuật DXY

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đã củng cố theo xu hướng giảm gần đường EMA 20 ngày (102) trong nhiều ngày qua.

ngay-16-1-phan-tich

Biểu đồ DXY hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI gần điểm giữa không mang lại lợi thế rõ ràng cho phe bò hay phe gấu. Nếu giá duy trì dưới đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ cố gắng kéo chỉ số này về mức hỗ trợ quan trọng tại 101.

Ở chiều ngược lại, phe bò có khả năng phải đối mặt với lực bán ở đường SMA 50 ngày (103). Việc bứt phá và đóng cửa trên SMA 50 ngày sẽ gợi ý sự bắt đầu phục hồi mạnh hơn lên mức 104,50. Mức này có thể một lần nữa chứng kiến lực bán mạnh của phe gấu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã phá vỡ và đóng cửa dưới đường hỗ trợ vào ngày 14 tháng 1, báo hiệu rằng phe gấu đang cố gắng quay trở lại.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($43.693) đã bắt đầu giảm và chỉ số RSI ở gần 46, cho thấy phe gấu đang có lợi thế hơn một chút.

Bất kỳ nỗ lực phục hồi nào cũng có thể phải đối mặt với lực bán tại đường EMA 20 ngày. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự trên cao, nó sẽ báo hiệu sự thay đổi tâm lý từ mua khi giá giảm sang bán khi tăng. Cặp BTC/USDT có thể giảm xuống còn $40.000 và sau đó là $37.980.

Trái ngược với giả định này, nếu người mua vượt qua rào cản ở $44.700, điều đó cho thấy giai đoạn điều chỉnh có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp tiền sẽ cố gắng đạt đến mức quan trọng về mặt tâm lý là $50.000.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đang điều chỉnh trong một xu hướng tăng với phe bò đang cố gắng giữ giá trên mức hỗ trợ gần nhất ở $2.458.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc lên ($2.398) và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế. Nếu giá tăng lên từ mức hiện tại hoặc bật trở lại mức $2.400, nó sẽ báo hiệu lực mua mạnh khi giá giảm. Sau đó, cặp ETH/USDT có thể tăng lên $2.717. Nếu mức này được chinh phục, điểm dừng tiếp theo có thể là $3.000.

Quan điểm tích cực này sẽ bị phủ nhận trong thời gian tới nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới $2.400. Điều đó có thể đẩy cặp tiền này xuống SMA 50 ngày ($2.282) và cuối cùng là $2.100.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB (BNB) đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($301) vào ngày 12 tháng 1, nhưng phe gấu không thể duy trì mức giá dưới mức Fib thoái lui 61,8% là $291.

ngay-16-1-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều đó đã bắt đầu một đợt tăng giá cứu trợ, lấy đà vào ngày 15 tháng 1. Nếu người mua giữ mức giá trên $317, cặp BNB/USDT có thể tăng lên $338 và sau đó tăng lên $350. Mức $350 có khả năng thu hút lực bán mạnh của phe gấu, nhưng nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp tiền này có thể tăng vọt lên $400.

Mức quan trọng cần theo dõi trong xu hướng giảm là $291 vì sự sụt giảm dưới mức này có thể kéo giá về đường viền cổ.

Phân tích kỹ thuật XRP

Những nỗ lực của phe bò XRP để bắt đầu phục hồi đã bị đình trệ gần đường xu hướng giảm vào ngày 11 tháng 1, cho thấy phe gấu vẫn nắm quyền kiểm soát.

ngay-16-1-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($0,59) và chỉ số RSI dưới 43 cho thấy đường đi ít trở ngại nhất là đi xuống. Lực bán có thể tăng tốc nếu giá giảm mạnh xuống dưới mức hỗ trợ $0,56. Điều đó sẽ dọn đường cho việc giảm xuống $0,50 và sau đó là $0,46.

Nếu người mua muốn ngăn chặn sự sụt giảm, họ sẽ phải đẩy cặp XRP/USDT lên trên đường xu hướng giảm. Điều đó sẽ vô hiệu hóa mô hình giảm giá và bắt đầu một đợt phục hồi nhẹ lên $0,67 và cuối cùng là $0,74.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã quay trở lại từ đường xu hướng giảm vào ngày 14 tháng 1, cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

ngay-16-1-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($96) đã đi ngang và chỉ số RSI nằm gần điểm giữa, báo hiệu sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu giá trượt xuống dưới đường xu hướng tăng, cặp SOL/USDT có thể giảm xuống còn $67.

Ngược lại, nếu giá tăng lên trên đường xu hướng giảm, điều đó cho thấy đợt điều chỉnh có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mức $117 và sau đó là $126. Người mua sẽ phải vượt qua rào cản này để báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) giảm bên trong một kênh song song giảm dần trong vài ngày, nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã duy trì mức giá trên mức đột phá $0,46.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($0,55), cặp ADA/USDT có thể leo lên đường xu hướng giảm của kênh. Việc bứt phá và đóng cửa bên trên kênh sẽ cho thấy xu hướng giảm có thể kết thúc. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mức kháng cự $0,68.

Ngược lại, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy phe gấu tiếp tục bán trong các đợt tăng giá. Điều đó sẽ làm tăng khả năng cặp tiền này giảm xuống đường hỗ trợ của kênh, nơi người mua có khả năng sẽ nhảy vào.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã giao dịch dưới mức đột phá $38 kể từ ngày 12 tháng 1, nhưng phe gấu đã không thể đẩy giá xuống mức hỗ trợ mạnh ở $31.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($37,32) đang dần dốc xuống và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy người bán có chút lợi thế. Nếu hỗ trợ SMA 50 ngày ($35,68) bị nhường chỗ, cặp AVAX/USDT có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ $31. Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này có thể giữ cho cặp tiền nằm trong phạm vi từ $31 đến $43,50 trong một thời gian.

Động thái xu hướng tiếp theo có thể sẽ bắt đầu sau khi người mua đẩy giá lên trên $43,50 hoặc phe gấu kéo cặp tiền xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $31.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã duy trì dưới đường EMA 20 ngày ($0,08) trong vài ngày qua, nhưng phe gấu đã không thể giảm giá xuống còn $0,07.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy lợi thế cho người bán. Nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ lại cố gắng đẩy cặp DOGE/USDT xuống $0,07.

Trái ngược với giả định này, nếu giá vượt qua đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe gấu đang mất dần khả năng kiểm soát. Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp tiền này đến vùng kháng cự mạnh trên cao trong khoảng từ $0,10 đến $0,11.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here