Home 24/7 CRYPTO - FOREX Google Play Store ở Ấn Độ xóa Binance và OKX app

Google Play Store ở Ấn Độ xóa Binance và OKX app

3
0

Play Store của Google ở ​​Ấn Độ đã xóa các ứng dụng giao dịch tiền điện tử Binance và OKX sau khi chính phủ gửi thông báo không tuân thủ tới các nền tảng này. Động thái này diễn ra sau quyết định tương tự của App Store của Apple ở Ấn Độ vào tháng 12 năm 2023.

Thông báo hủy niêm yết ứng dụng Binance. Nguồn: Google Play Store

Vào ngày 28 tháng 12 năm 2023, Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU) của Bộ Tài chính Ấn Độ đã gửi thông báo tới Binance, Huobi, Kraken, Gate.io, KuCoin, Bitstamp, MEXC Global, Bittrex và Bitfinex vì hoạt động bất hợp pháp tại Ấn Độ.

Thông báo hủy niêm yết ứng dụng OKX. Nguồn: Google Play Store

Thông báo FIU nêu rõ rằng bất kỳ sàn giao dịch nào cung cấp dịch vụ cho người dùng Ấn Độ đều phải đăng ký làm “thực thể báo cáo” và nộp báo cáo cho cục thuế thu nhập. FIU đề xuất Bộ Điện tử và Công nghệ thông tin chặn các trang web của các sàn giao dịch nêu trên do không tuân thủ.

Mặc dù Play Store của Google đã chặn Binance và OKX, ứng dụng và trang web Binance vẫn có sẵn và hoạt động cho người dùng hiện tại.

Trong một bài đăng trên X (Twitter), Binance South Asia cho biết họ biết về việc chặn ứng dụng ở Ấn Độ và đảm bảo với người dùng rằng tài khoản và tiền của họ được an toàn.

Sau khi Ấn Độ áp thuế 30% đối với tiền điện tử và khấu trừ thuế 1% tại nguồn cho mỗi giao dịch tiền điện tử, khối lượng giao dịch tiền điện tử đã giảm mạnh và người dùng Ấn Độ đổ xô đến các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài để tránh chế độ thuế nặng nề.

Dự luật Tài chính Ấn Độ 2022 đã được quốc hội phê duyệt vào tháng 3 năm 2022, sửa đổi các quy định về thuế và tạo ra mức thuế 30% đối với việc nắm giữ và chuyển tiền điện tử. Ngoài ra, trader không thể bù lỗ bằng lợi nhuận và mỗi cặp giao dịch được xử lý riêng để tính thuế.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here