Home 24/7 CRYPTO - FOREX Khối lượng giao dịch token BRC-20 tăng vọt gấp 10 lần kể...

Khối lượng giao dịch token BRC-20 tăng vọt gấp 10 lần kể từ tháng 11/2023

5
0

Binance tăng khối lượng token BRC-20, đạt hơn 2 tỷ đô la với các niêm yết ORDI, SATS và RATS.

Theo dữ liệu từ Kaiko, khối lượng giao dịch của token BRC-20 tăng vọt, từ 10-15 triệu đô la lên hơn 500 triệu đô la kể từ tháng 11/2023.

Dữ liệu cho thấy hoạt động giao dịch của các token được đúc trên blockchain Bitcoin tăng đáng kể, với khối lượng của chúng gấp 10 lần kể từ cuối năm 2023.

Khối lượng giao dịch token BRC-20 nhảy vọt

Theo báo cáo vào ngày 15/1 của công ty phân tích blockchain có trụ sở tại Paris, khối lượng giao dịch của token BRC-20 tăng vọt, trong đó Binance đóng vai trò quan trọng.

Binance gần đây đã giới thiệu giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh viễn và giao ngay cho các token ORDI, SATS và RATS. Ban đầu nắm giữ 63% thị phần, tỷ lệ thống trị của Binance giảm còn khoảng 50% khi khối lượng giao dịch đạt 2 tỷ đô la sau khi niêm yết SATS và RATS.

OKX, sàn giao dịch đầu tiên niêm yết token BRC-20 ORDI, đã trở thành thị trường giao ngay lớn thứ hai cho token BRC-20, nắm giữ 35% thị phần.

Khối lượng giao dịch token BRC-20 tăng lên dẫn đến nhu cầu về không gian block trên mạng Bitcoin tăng vọt, đẩy chi phí giao dịch cao hơn và gây ra tranh cãi.

Vào đầu tháng 12/2023, nhà phát triển Bitcoin Core Luke Dashjr đã nêu lên mối lo ngại ghi dữ liệu exploit (tấn công khai thác) một lỗ hổng, có khả năng dẫn đến spam trên blockchain Bitcoin. Dashjr kêu gọi các nhà phát triển blockchain giải quyết lỗ hổng này.

Token BRC-20 mở ra kỷ nguyên mới cho Bitcoin

Trong báo cáo mới nhất của mình, Binance Research tuyên bố token BRC-20 đã mở ra một “kỷ nguyên mới” cho Bitcoin. Binance gợi ý rằng chữ khắc Ordinals và token BRC-20 ảnh hưởng đáng kể đến sự tăng trưởng và thống trị thị trường của Bitcoin vào năm 2023.

Báo cáo nhấn mạnh Bitcoin tăng tỷ lệ thống trị thị trường từ 40,4% lên 50,2%, vượt qua một nửa tổng vốn hóa thị trường trong không gian tiền điện tử. Các nhà nghiên cứu của Binance ghi nhận tác động rõ ràng đến hoạt động của mạng do chữ khắc và token BRC-20, đặc biệt ở số lượng giao dịch trong mempool tăng lên.

Người phát ngôn của Binance Research nhấn mạnh sự tăng trưởng của token BRC-20 là một câu chuyện quan trọng đối với Bitcoin vào năm 2023 và dự kiến sẽ vẫn là chủ đề quan trọng trong năm 2024.

Ngoài ra, người phát ngôn nhấn mạnh tác động kinh tế, nói rằng Ordinals và token BRC-20 góp phần làm tăng phí giao dịch. Điều này có lợi cho các thợ đào, đặc biệt là khi xem xét halving Bitcoin sắp tới vào năm 2024.

Được giới thiệu vào tháng 3/2023, BRC-20 là tiêu chuẩn token mới trên mạng Bitcoin, tận dụng Ordinals Protocol để cho phép ghi dữ liệu vào satoshi, đơn vị nhỏ nhất của BTC.

 Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here