Home 24/7 CRYPTO - FOREX Bitcoin trở thành hàng hóa lớn thứ hai ở Mỹ sau sự...

Bitcoin trở thành hàng hóa lớn thứ hai ở Mỹ sau sự công nhận ngầm của SEC

5
0

Bitcoin đã đạt được một cột mốc mới trong hành trình được áp dụng rộng rãi. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), cơ quan quản lý thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, đã ngầm công nhận Bitcoin là một loại hàng hóa bằng cách ủy quyền cho một số quỹ Bitcoin ETF giao ngay theo quy tắc áp dụng cho cổ phiếu ủy thác dựa trên hàng hóa.

Sự chấp thuận của SEC đối với các quỹ Bitcoin ETF giao ngay, theo dõi giá Bitcoin trực tiếp thay vì thông qua hợp đồng tương lai hoặc các công cụ phái sinh khác, đã thúc đẩy nhu cầu và giá trị của tài sản kỹ thuật số. Theo Capital15C, nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử, tổng tài sản được quản lý (AUM) của các quỹ Bitcoin ETF giao ngay đã đạt 27,9 tỷ USD, tương đương với 647.651 BTC. Điều này khiến Bitcoin trở thành hàng hoá lớn thứ hai ở Hoa Kỳ tính theo AUM, vượt qua loại tài sản ‘Broad Diversified’ (tạm dịch: Đa dạng hóa rộng), nắm giữ 12,826 tỷ USD trên 22 quỹ ETF và Bạc, nắm giữ 11,546 tỷ USD trên 5 quỹ ETF, theo etfdb.com, một trang web theo dõi ETF.

Nguồn:  Capital15C

Bitcoin ETF giao ngay lớn nhất là Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), nắm giữ khoảng 600.000 Bitcoin, tương đương 92,6% tổng số. Grayscale, nhà quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới, gần đây đã chuyển đổi Trust của mình thành một quỹ ETF, giảm phí và tăng tính thanh khoản. Việc chuyển đổi của Grayscale cũng củng cố vị thế của Bitcoin như một loại hàng hóa.

Bảng xếp hạng AUM. Nguồn: etfdb.com/etfs/commodity

Việc SEC ngầm công nhận Bitcoin là một loại hàng hóa đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đối với tài sản kỹ thuật số này, vốn đã phải đối mặt với sự không chắc chắn và giám sát về quy định trong nhiều năm. SEC trước đây đã từ chối một số đề xuất về Bitcoin ETF, với lý do lo ngại về thao túng thị trường, gian lận và bảo vệ nhà đầu tư. Tuy nhiên, gần đây cơ quan đã báo hiệu một cách tiếp cận cởi mở và thực tế hơn để quản lý tài sản kỹ thuật số dưới thời chủ tịch Gary Gensler.

Việc SEC công nhận Bitcoin như một loại hàng hóa cũng thể hiện sự tiến triển đáng chú ý trong nhận thức và sự tích hợp của tài sản kỹ thuật số trong đặc tính tài chính chính thống. 


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here