Home 24/7 CRYPTO - FOREX Binance mất 5% thị phần khi các đối thủ tăng tốc

Binance mất 5% thị phần khi các đối thủ tăng tốc

6
0

Từng là bá chủ sàn giao dịch không thể tranh cãi, Binance đã mất 5% thị phần vào năm 2023, nhưng vẫn bám lấy ngai vàng bất chấp những cơn bão quy định và sự ra đi của một vị CEO. Trong khi bị các đối thủ mới nổi OKX và Bybit tranh giành, Binance vẫn nắm giữ 50% thị phần, chứng tỏ khả năng phục hồi của họ trong một năm đầy biến động, dựa trên phân tích gần đây nhất từ công ty nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng Token Insight.

Binance có nguy cơ mất ngai vàng vào tay đối thủ

Các nhà phân tích cho rằng sụt giảm này là do chương trình khuyến mãi giao dịch Bitcoin miễn phí phổ biến của Binance đã hết hạn. Theo họ, các chiến dịch quảng cáo có thể mang lại sự thúc đẩy tạm thời, nhưng cuối cùng thì yếu tố cơ bản của thị trường vẫn chiếm ưu thế.

Những thách thức pháp lý cũng đóng vai trò nào đó tuy phân tích không đề cập rõ ràng vụ việc nào. Sự ra đi của Changpeng Zhao, nhà lãnh đạo có sức hút của Binance, đã đẩy cổ phiếu của công ty lao dốc xuống 32%, nhưng đà phục hồi nhanh chóng đưa nó trở lại trên 45% vào cuối năm, cho thấy khả năng thích ứng của sàn giao dịch.

binance

Nguồn: Token Insight

Bên cạnh đó, cuộc đua này không chỉ đơn phương độc mã. Sàn giao dịch OKX nhận được sự thúc đẩy từ các mối quan hệ đối tác chiến lược và nền tảng đổi mới, nên đã giành được vị trí thứ hai đáng mơ ước với 16% thị phần, tăng 4% so với năm trước. Bybit theo sát phía sau với 12%, chiếm được thêm 2,2%. Sự phát triển của họ báo hiệu một cuộc chiến khốc liệt hơn để giành quyền thống trị sàn giao dịch trong những năm tới.

binance

Nguồn: Token Insight

Trong khi đó, Coinbase đã có sự trở lại đáng khen ngợi. Mặc dù khối lượng giao dịch sụt giảm vào giữa năm, sàn giao dịch vẫn phục hồi, vượt qua mức trước năm 2023. Khả năng phục hồi này cho thấy sự tập trung đổi mới trải nghiệm của khách hàng và tuân thủ quy định, có khả năng định vị Coinbase để giành được thị phần lớn hơn trong tương lai.

Ngoài cuộc chiến giành thị phần, Gate.io lặng lẽ trở thành vua token. Bằng cách niêm yết 362 token mới đáng kinh ngạc, tổng số vượt 1.871, họ đã thu hút những người đam mê tìm kiếm các dự án ít chính thống hơn. Động thái chiến lược này làm nổi bật sự đa dạng ngày càng tăng của bối cảnh tiền điện tử và tiềm năng cho các sàn giao dịch nhỏ để tạo dựng vương quốc của riêng họ.

Sàn giao dịch phải đối mặt với áp lực tiến hóa

Thị trường phái sinh cũng chứng kiến sự chuyển dịch mang tính kiến tạo. Hợp đồng mở (OI) trên 10 sàn giao dịch hàng đầu tăng vọt 60%, đạt mức đáng kinh ngạc 35 tỷ đô la vào cuối năm. Bitfinex, Kraken, Deribit và Bybit dẫn đầu về mức tăng trưởng, mỗi sàn đều tăng hơn 100%. Điều này cho thấy nhu cầu giao dịch có đòn bẩy ngày càng tăng giữa các nhà đầu tư, tạo thêm một lớp phức tạp khác cho bối cảnh sàn giao dịch vốn đã năng động.

binance

Nguồn: Token Insight

Nhìn chung, 2023 là một năm xoay chuyển tình thế của các sàn giao dịch. Mặc dù Binance vẫn là vua nhưng vương miện của họ dường như không còn vững chắc như trước. Sự trỗi dậy của các đối thủ đầy tham vọng, thị trường phái sinh đang phát triển và bối cảnh token đa dạng hóa đã vẽ nên một bức tranh về bối cảnh đang phát triển nhanh chóng. Cách những người chơi quyền lực này thích nghi và vận hành trong những năm tới sẽ là một chương hấp dẫn trong câu chuyện không ngừng mở ra về tiền điện tử.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here