Home 24/7 CRYPTO - FOREX Vanguard cấm tất cả các quỹ Bitcoin ETF trên nền tảng của...

Vanguard cấm tất cả các quỹ Bitcoin ETF trên nền tảng của mình

6
0

Vanguard đã hạn chế khách hàng của mình mua Bitcoin ETF, bao gồm cả Grayscale Bitcoin ETF (GBTC) phổ biến và được cho là có kế hoạch cấm các sản phẩm này khỏi nền tảng của mình vì quá rủi ro.

Quyết định của Vanguard cấm tất cả các quỹ Bitcoin ETF giao ngay khỏi nền tảng của nó lần đầu tiên được báo cáo bởi nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg, Eric Balchunas.

Công ty đã nói với khách hàng:

“Hiện tại chúng tôi không cho phép mua GBTC vì nó không phù hợp với triết lý đầu tư của Vanguard.”

Không có kế hoạch hỗ trợ Bitcoin

Vanguard ban đầu có tùy chọn mua GBTC nhưng đã ngừng hỗ trợ sản phẩm vào năm 2022. Khách hàng mong đợi nền tảng này sẽ cho phép đầu tư vào Bitcoin ETF sau khi SEC chấp thuận giao dịch vào ngày 10 tháng 1.

Tuy nhiên, họ không thể mua GBTC khi giao dịch bắt đầu vào ngày 11 tháng 1 và nhanh chóng được thông báo rằng hiện tại họ chỉ có thể bán GBTC trên nền tảng này.

Ban đầu, khách hàng suy đoán rằng nền tảng này do dự vì đây là ngày giao dịch đầu tiên của ETF hay “ngày IPO”. Trong khi đó, một số người lập luận rằng đây là một phần bắt buộc vì Vanguard phải thực hiện các thủ tục tuân thủ cho các sản phẩm này trước khi chúng có thể được phép giao dịch.

Tuy nhiên, các nguồn tin trong ngành khẳng định Vanguard không có kế hoạch bổ sung các quỹ ETF vào nền tảng của mình và sẽ duy trì lệnh cấm đối với các quỹ ETF này trong tương lai gần. Công ty vẫn giữ im lặng về vấn đề này một cách công khai nhưng nói với những khách hàng phàn nàn rằng hiện tại họ sẽ không cho phép mua GBTC.

Hạn chế này lặp lại những hạn chế do Robinhood áp đặt đối với giao dịch GameStop (GME), trước đây đã dẫn đến tranh cãi và tranh luận đáng kể về quyền của các nhà đầu tư bán lẻ và sự công bằng của thị trường.

Ngành công nghiệp gây lo ngại

Cộng đồng đã thể hiện hản ứng nhanh chóng và có sự chia rẽ trên phương tiện truyền thông xã hội, với các nhà phê bình bày tỏ lo ngại rằng những quyết định như vậy có thể khiến các công ty đầu tư truyền thống không còn phù hợp với các nhà đầu tư trẻ, những người thiên về tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số.

Một khi những thay đổi về nhân khẩu học và sự giàu có được chuyển giao cho thế hệ tiếp theo, các công ty như Vanguard có thể trở nên lỗi thời nếu tiếp tục chống lại các xu hướng đầu tư mới nổi.

Những người ủng hộ tiền điện tử từ lâu đã ủng hộ việc đưa các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin vào danh mục đầu tư chính thống. Việc phê duyệt các quỹ Bitcoin ETF giao ngay được coi là thời điểm bước ngoặt cho ngành, giúp tăng cường đầu tư của các tổ chức.

Một số người coi quyết định hạn chế quyền truy cập vào các sản phẩm này của Vanguard là một hình thức thao túng thị trường, trong khi những người khác cho rằng công ty này đang mất liên lạc sâu sắc với các xu hướng mới nổi.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here