Home 24/7 CRYPTO - FOREX Sự kiện ra mắt Bitcoin ETF có thể “thất vọng”, nhưng là...

Sự kiện ra mắt Bitcoin ETF có thể “thất vọng”, nhưng là cả một tương lai dài

6
0

Theo cố vấn Gabor Gurbacs của VanEck, sự kiện ra mắt các quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) giao ngay có thể sẽ không có nhiều tác động đến Bitcoin, nhưng cuối cùng sẽ mang lại hàng nghìn tỷ đô la cho tiền điện tử.

Bitcoin

Gabor Gurbacs – Cố vấn của VanEck

Trong bài đăng ngày 1/1 trên X (trước đây là Twitter), Gurbacs lập luận rằng “tác động ban đầu” của Bitcoin ETF đang được đánh giá quá cao – ước tính chỉ có thể thấy dòng vốn vào ròng khoảng 100 triệu đô la từ tiền “chủ yếu được tái chế” của các nhà đầu tư tổ chức lớn khi ra mắt.

Tuy nhiên, Gurbacs lạc quan hơn nhiều về tác động của ETF đối với Bitcoin trong thời gian dài, chỉ ra giá vàng tăng sau khi ra mắt các quỹ ETF vàng.

Vào ngày 18/11/2004, công ty tư vấn đầu tư toàn cầu State Street đã ra mắt quỹ ETF vàng đầu tiên. Gurbacs giải thích rằng trong 8 năm sau khi ra mắt, giá vàng đã tăng hơn bốn lần từ 400 lên 1.800 đô la. Giá tăng mạnh đã đẩy tổng vốn hóa thị trường của vàng từ 2 nghìn tỷ lên 10 nghìn tỷ đô la trong cùng khung thời gian.

Bitcoin hiện có mức vốn hóa thị trường là 827 tỷ đô la, xấp xỉ 41% vốn hóa thị trường của vàng vào năm 2004.

Gurbacs tin rằng sau khi Bitcoin ETF giao ngay được chấp nhận tại Hoa Kỳ, quỹ đạo giá của Bitcoin có thể đi theo bước chân của vàng, nhưng sẽ diễn ra “nhanh hơn nhiều” do nguồn cung bị giới hạn và các sự kiện đẩy mạnh tính khan hiếm như halving.

Anh nói thêm rằng một trong những lợi ích quan trọng nhất của Bitcoin ETF giao ngay đến từ khả năng hợp pháp hóa và loại bỏ sự kỳ thị Bitcoin trong mắt các nhà đầu tư tổ chức và các quốc gia.

Các nhà phân tích của Bloomberg ETF, Eric Balchunas và James Seyffart, cũng đồng ý với Gurbacs.

Seyffart cho rằng trong khi nhiều người chỉ tập trung vào các điểm dữ liệu ngắn hạn như dòng tiền đổ vào ETF ngày đầu tiên, mà không đánh giá đầy đủ tác động lâu dài của một sản phẩm như vậy.

Bitcoin hiện đang được giao dịch với giá 42.281 đô la, tăng 0,15% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu của TradingView.

Trong khi một số người cho rằng việc phê duyệt dự kiến sẽ tăng giá đáng kể và lâu dài ngay sau khi được phê duyệt, những người khác lại cho rằng đó là một sự kiện “bán sự thật”.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here