Home 24/7 CRYPTO - FOREX Anti-crypto Elizabeth Warren: SEC đã sai lầm trong việc phê duyệt Bitcoin...

Anti-crypto Elizabeth Warren: SEC đã sai lầm trong việc phê duyệt Bitcoin ETF

5
0

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren khẳng định vào ngày 11 tháng 1 rằng cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đã quyết định sai lầm khi phê duyệt các quỹ Bitcoin ETF giao ngay.

Warren đã viết trong một bài đăng trên X:

“Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã sai về luật và sai về chính sách liên quan đến quyết định Bitcoin ETF. Nếu SEC định để tiền điện tử thâm nhập sâu hơn vào hệ thống tài chính của chúng ta, thì điều cấp bách hơn bao giờ hết là tiền điện tử phải tuân theo các quy tắc chống rửa tiền cơ bản.”

Những lời phàn nàn của Warren vẫn chưa được biết và liệu cô ấy có giải thích đầy đủ những vấn đề đó trong một lá thư gửi tới SEC trong tương lai hay không vẫn chưa rõ ràng.

Thượng nghị sĩ vẫn chưa nếu cụ thể SEC sai về luật hay chính sách nào và cũng không rõ liệu bà có giải thích đầy đủ những vấn đề đó trong một lá thư gửi tới SEC trong tương lai hay không.

Tuy nhiên, phần cuối cùng trong tuyên bố của bà dường như ủng hộ các quy tắc chống rửa tiền sẽ mở rộng ra ngoài các quỹ ETF cụ thể. Warren đã thúc đẩy dự luật “Đạo luật chống rửa tiền tài sản kỹ thuật số” kể từ khi được giới thiệu vào tháng 7 năm 2023. Nội dung của dự luật đó sẽ áp dụng cho ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung.

Một số thành viên của SEC dường như đồng tình với cuộc chiến chống tội phạm tiền điện tử của Warren. Mặc dù bỏ phiếu phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay, chủ tịch SEC Gary Gensler vẫn lưu ý các hành vi lạm dụng tiền điện tử, bao gồm tội phạm và khủng bố trong tuyên bố phê duyệt của ông, đồng thời kêu gọi người dùng “thận trọng về vô số rủi ro” xung quanh Bitcoin.

Ủy viên bất đồng chính kiến ​​của SEC Caroline A. Crenshaw tuyên bố gay gắt hơn rằng thị trường Bitcoin “bị hủy hoại bởi gian lận và thao túng” cũng như thiếu sự giám sát.

Luật không yêu cầu SEC phê duyệt hoặc từ chối ETF

Những lời chỉ trích của Warren về quỹ ETF đã nhận được phản ứng dữ dội trên mạng xã hội. Nhiều nhà bình luận cho rằng phán quyết liên quan đến ứng dụng ETF của Grayscale cuối cùng đã khiến SEC phê duyệt nhiều quỹ Bitcoin ETF giao ngay khác nhau. Phán quyết đó ban đầu dường như phản pháo lại đề xuất của Warren rằng SEC đã “sai luật”.

Tuy nhiên, kết quả của vụ Grayscale không yêu cầu SEC phải phê duyệt bất kỳ quỹ nào. Gensler thừa nhận rằng kết quả của vụ kiện pháp lý của Grayscale là một yếu tố khiến việc phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin giao ngay trở thành “con đường bền vững nhất khi tiến về phía trước” nhưng không nêu rõ rằng SEC bắt buộc phải đưa ra phê duyệt.

Phán quyết của Grayscale yêu cầu SEC xem xét đơn đăng ký Bitcoin ETF giao ngay của công ty. Tòa án cũng phát hiện ra rằng SEC đã không giải thích được lý do từ chối đơn đăng ký dựa trên các phê duyệt Bitcoin futures ETF trước đó.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here