Home 24/7 CRYPTO - FOREX Bitwise cam kết đóng góp 10% lợi nhuận Bitcoin ETF cho phát...

Bitwise cam kết đóng góp 10% lợi nhuận Bitcoin ETF cho phát triển nguồn mở BTC

5
0

Bitwise, nhà quản lý quỹ chỉ số tiền điện tử, đã tiết lộ cam kết đóng góp 10% số tiền thu được từ Bitwise Bitcoin ETF để hỗ trợ sự phát triển nguồn mở của BTC.

Quyết định này phù hợp với sự chấp thuận gần đây của sản phẩm đầu tư vào thứ Tư, đáp ứng những kỳ vọng rộng rãi trong ngành.

Bitwise tài trợ cho việc phát triển Bitcoin

Trong một chủ đề trên X vào ngày 11 tháng 1, Bitwise đã tiết lộ ý định chuyển thu nhập từ Bitcoin ETF giao ngay của mình cho ba tổ chức tiền điện tử cụ thể: Brink, OpenSats và Human Rights Foundation.

Quyết định đóng góp cho các tổ chức này xuất phát từ mong muốn của Bitwise thể hiện sự đánh giá cao đối với các nhà phát triển, nhà nghiên cứu, nhà giáo dục, nhà đầu tư và toàn bộ cộng đồng nỗ lực cải thiện thế giới thông qua Bitcoin.

Alex Gladstein, Giám đốc Chiến lược của Human Rights Foundation, nhấn mạnh tầm quan trọng của Bitcoin như một công nghệ thúc đẩy tự do, đặc biệt đối với các cá nhân bị áp bức tài chính trên toàn cầu.

Ông nói thêm, Quỹ phát triển Bitcoin được Human Rights Foundation khởi xướng để hỗ trợ các nhà phát triển tạo ra tác động mang tính biến đổi này và cam kết của Bitwise đối với mục tiêu này được hoan nghênh.

Bitwise, công ty sớm ủng hộ Bitcoin, là một trong những công ty đầu tiên tung ra quảng cáo làm nổi bật tài sản và quỹ ETF giao ngay.

Ngoài ra, Bitwise đã công bố miễn phí trong sáu tháng đầu tiên hoặc 1 tỷ đô la tài sản đầu tiên cho ETF, sau đó là mức phí thấp 0,2%.

Tương tự, công ty đầu tư VanEck gần đây đã cam kết phân bổ 5% lợi nhuận tiềm năng từ Bitcoin ETF giao ngay được đề xuất để hỗ trợ các nhà phát triển cốt lõi tại Brink. VanEck thừa nhận vai trò then chốt của các nhà phát triển là trụ cột thiết yếu của hệ sinh thái Bitcoin, bày tỏ lòng biết ơn vì những đóng góp của họ.

SEC phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay

Trong vài tháng qua, lĩnh vực tiền điện tử đã dự đoán khả năng phê duyệt các ứng dụng Bitcoin ETF giao ngay khác nhau. Sản phẩm đầu tư này, trước đây không có ở Hoa Kỳ, dường như đang đi theo một quỹ đạo không thể tránh khỏi.

Rạng sáng ngày 11 tháng 1 (giờ Việt Nam), SEC đã phê duyệt 11 quỹ ETF Bitcoin giao ngay. 

Các quỹ ETF được phê duyệt sẽ được niêm yết trên tất cả các sàn giao dịch quốc gia đã đăng ký ở Hoa Kỳ, bao gồm Nasdaq, NYSE và CBOE. Giao dịch dự kiến ​​bắt đầu tại CBOE từ 9 giờ sáng ngày 11/1 (tức 21:00 cùng ngày theo giờ Việt Nam), trùng với thời điểm thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa.

Trong vài giờ trước khi được phê duyệt, BlackRock và ARK 21Shares đã sửa đổi đơn đăng ký của họ, tiết lộ mức phí thậm chí còn thấp hơn so với quy định ban đầu.

Bất chấp những điều chỉnh này, Bitwise vẫn là công ty dẫn đầu với phí quản lý thấp nhất ở mức 0,2%, tiếp theo là ARK 21Shares, BlackRock và Fidelity.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here