Home 24/7 CRYPTO - FOREX Các công ty tài chính Hoa Kỳ ưa thích USDC hơn USDT

Các công ty tài chính Hoa Kỳ ưa thích USDC hơn USDT

5
0

Ki Young Ju, nhà sáng lập và CEO của nền tảng phân tích on-chain CryptoQuant, tin rằng các tổ chức tài chính ở Hoa Kỳ thích USDC của Circle hơn USDT của Tether.

Trong một tweet hôm thứ 6, Ju tiết lộ các công ty tài chính “không quá thoải mái” với USDT và muốn người dùng trên toàn thế giới thực hiện giao dịch stablecoin của họ bằng USDC.

usdc usdt

Nguồn: Ki Young Ju

 Ưu tiên USDC hơn USDT

Nhà sáng lập CryptoQuant không tiết lộ lý do có thể khiến các công ty tài chính ở Hoa Kỳ thích USDC hơn USDT nhưng đề xuất một chiến lược để stablecoin mong muốn đạt được sức hút toàn cầu.

Ju giải thích sự thống trị dự trữ ngày càng tăng của USDT trên các sàn giao dịch toàn cầu là do được sử dụng trong tài sản thế chấp phái sinh. Với mức vốn hóa thị trường hơn 95 tỷ đô la, USDT chiếm 71,92% trên thị trường stablecoin, dẫn trước USDC hiện có tỷ lệ thống trị 19,49%.

Tether hiện thống trị mạng Ethereum và Tron. Trong khi Ethereum có thành phần cân bằng giữa USDT và USDC, thì Tron lại có USDT thống trị áp đảo. Điều này thể hiện rõ khi USDT chiếm hơn 95% tổng số hợp đồng token và 94% tổng giá trị stablecoin bị khóa trên mạng Tron.

Vào năm 2023, USDT đã thêm hơn 24 tỷ đô la vào vốn hóa thị trường của mình, trong khi USDC lại mất gần bằng con số đó. Vào thời điểm này năm ngoái, vốn hóa thị trường của Tether dao động quanh mức 66 tỷ đô la, nhưng đến cuối năm 2023, nó đã tăng lên 91 tỷ đô la.

Mang lại sức hút toàn cầu cho USDC

Điều đáng chú ý là vốn hóa thị trường của USDC suy giảm tồi tệ hơn sau khi Circle tiết lộ họ có dính líu với cuộc khủng hoảng ngân hàng Hoa Kỳ vào tháng 3/2023. Từ mức đỉnh 55 tỷ đô la vào tháng 6/2022, vốn hóa thị trường của stablecoin này đã giảm còn khoảng 25 tỷ đô la.

Ju cho biết cách nhanh nhất để USDC được sử dụng trên quy mô toàn cầu là sàn giao dịch quốc tế Coinbase thu hút nhiều nhà đầu tư bán lẻ hơn vào các sản phẩm phái sinh của họ. Sàn giao dịch đã ra mắt nền tảng giao dịch phái sinh tiền điện tử vào tháng 5 cho người dùng không ở Hoa Kỳ và các sản phẩm này cung cấp đòn bẩy lên tới 5 lần, được thanh toán bằng USDC.

Trong khi đó, Coinbase dường như đã hoàn thành nhiệm vụ khi vừa công bố hợp tác với Yellow Card, sàn giao dịch stablecoin lớn nhất châu Phi, để cung cấp cho nhiều người dùng quyền truy cập hơn vào USDC.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here