Home 24/7 CRYPTO - FOREX Giá Bitcoin giảm sau khi được phê duyệt ETF giao ngay, nhưng...

Giá Bitcoin giảm sau khi được phê duyệt ETF giao ngay, nhưng ICP, TIA, MNT và SEI lại cho thấy sức mạnh

4
0

Có rất nhiều sự cường điệu được xây dựng xung quanh các quỹ Bitcoin (BTC) spot, nhưng khi sự chấp thuận theo quy định không dẫn đến động thái tăng giá, các trader có thể đã quyết định chốt lời, dẫn đến sự sụt giảm mạnh về $41.500.

Một số nhà phân tích đã chuyển sang xu hướng giảm và đang dự đoán mục tiêu là $25.000 trở xuống cho Bitcoin. Mặc dù mọi điều đều có thể xảy ra trên thị trường, nhưng mức gần $38.000 có khả năng thu hút các nhà đầu tư dài hạn, những người sẽ để mắt đến sự kiện Bitcoin halving và dòng vốn của tổ chức đổ vào các quỹ Bitcoin ETF giao ngay trong những tuần tới.

Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF cho biết trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter) vào ngày 13 tháng 1 rằng các quỹ ETF mới ra mắt đã chứng kiến dòng vốn vào là 1,4 tỷ USD, trong khi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) chứng kiến dòng vốn vào là 579 triệu USD. Tuy nhiên, dòng vốn ròng trong hai phiên giao dịch trên các quỹ ETF là 819 triệu USD.

Liệu dòng tiền vào Bitcoin ETF có thể đảo ngược sự trượt giá của Bitcoin và altcoin không? Hãy cùng xem biểu đồ của 5 tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn trong thời gian tới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Giá Bitcoin đã biến động mạnh trong vài ngày qua. Việc không duy trì được mức giá trên $48.000 có thể đã cám dỗ các trader ngắn hạn chốt lời, khiến giá bắt đầu giảm mạnh vào ngày 12 tháng 1.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò và phe gấu đang chứng kiến một trận chiến khó khăn gần đường hỗ trợ của mô hình tam giác tăng dần. Mặc dù người mua đã cố gắng bảo vệ đường hỗ trợ trên cở sở đóng cửa, nhưng họ đã không thể bắt đầu quá trình phục hồi có ý nghĩa. Điều này cho thấy phe gấu đang duy trì áp lực của mình.

Đường trung bình động hàm mũ 20 ngày ($43.933) đã bắt đầu giảm và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy phe gấu đang cố gắng quay trở lại.

Nếu giá duy trì dưới hình tam giác, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống $40.000 và sau đó xuống còn $37.980. Người mua sẽ phải đẩy giá lên trên $44.700 để giành lại quyền kiểm soát.

btc-mnt-sei

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 đã dốc xuống trên biểu đồ 4 giờ và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu đang chiếm thế thượng phong. Nếu giá phá vỡ xuống dưới $42.000, lực bán có thể tăng lên và cặp tiền này có thể giảm mạnh xuống $41.500 và sau đó xuống còn $40.000.

Nếu phe bò muốn ngăn chặn đà giảm, họ sẽ phải đẩy giá lên trên đường EMA 20. Điều đó sẽ dọn đường cho một đợt tăng giá lên $44.700, đây vẫn là mức kháng cự quan trọng để phe bò vượt qua.

Phân tích kỹ thuật ICP

Internet Computer (ICP) đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($12,11) vào ngày 8 tháng 1 và một lần nữa vào ngày 13 tháng 1, cho thấy phe bò đang quyết liệt bảo vệ mức này.

Biểu đồ ICP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên gợi ý lợi thế cho người mua, nhưng sự phân kỳ giảm trên chỉ báo RSI cho thấy đà tăng có thể đang chậm lại. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức $14,21 có thể mở ra cơ hội kiểm tra lại mức cao nhất là $16,30. Nếu mức này bị xóa, điểm dừng tiếp theo có thể là $18.

Đường EMA 20 ngày vẫn là mức hỗ trợ quan trọng cần chú ý trong xu hướng giảm giá. Nếu mức này bị loại bỏ, lợi thế sẽ nghiêng về phe gấu. Sau đó, cặp ICP/USDT có thể giảm xuống còn $9,36.

btc-mnt-sei

Biểu đồ ICP/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã được củng cố trong khoảng từ $12 đến $14 trong một thời gian. Điều này cho thấy sự thiếu quyết đoán giữa phe bò và phe gấu. Nếu người mua đẩy giá lên trên $14, cặp tiền này có thể tăng tốc lên $16,30.

Ngược lại, nếu giá trượt xuống dưới các đường trung bình động, điều đó cho thấy phe gấu đang bán ra khi tăng giá. Sau đó, giá có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ ở $12. Việc phá vỡ xuống dưới mức này sẽ mở ra cơ hội trượt xuống $10.

Phân tích kỹ thuật TIA

Celestia (TIA) đã có xu hướng tăng mạnh trong vài ngày, cho thấy rằng mọi đợt giảm nhỏ đều được mua vào.

btc-mnt-sei

Biểu đồ TIA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Có một ngưỡng kháng cự tâm lý nhỏ ở $20, trong đó cặp TIA/USDT có thể chứng kiến một đợt giảm giá. Nếu người mua không cho phép giá trượt xuống dưới $17,29, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang cố gắng chuyển mức này thành hỗ trợ. Điều đó sẽ cải thiện triển vọng bứt phá lên trên $20. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $25.

Ngược lại, nếu giá giảm mạnh và phá vỡ xuống dưới $17,29, điều đó cho thấy các trader đang tích cực chốt lời. Sau đó, phe gấu sẽ cảm nhận được cơ hội và cố gắng kéo cặp tiền về đường EMA 20 ngày ($14,89).

Biểu đồ TIA/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền đã lấy lại đà sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự $17,29. Do đó, đây vẫn là mức quan trọng cần chú ý trong trường hợp giảm giá. Bất kỳ đợt pullback nào cũng có thể tìm thấy hỗ trợ tại đường EMA 20.

Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20, điều đó cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua ở mức giá thấp hơn. Sau đó, cặp tiền này có thể bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng lên tới $23. Lợi thế ngắn hạn sẽ có lợi cho phe gấu nếu họ kéo cặp tiền xuống dưới $17,29. Hỗ trợ tiếp theo là tại 50-SMA.

Phân tích kỹ thuật MNT

Mantle (MNT) đã vượt lên trên một kênh tăng dần vào ngày 10 tháng 1 và tăng mạnh lên $0,85 vào ngày 11 tháng 1, nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy việc chốt lời ở mức cao hơn.

Biểu đồ MNT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá đã đạt đến mức đột phá từ kênh, nơi người mua dự kiến ​​sẽ bước vào. Cả hai đường trung bình động đều dần dốc lên, cho thấy phe bò đang chiếm thế thượng phong, nhưng sự phân kỳ giảm trên chỉ báo RSI cho thấy sự thận trọng.

Nếu giá phục hồi từ mức đột phá lên trên kênh, người mua sẽ lại cố gắng đẩy cặp MNT/USDT lên $0,85. Mức này có thể đóng vai trò là rào cản lớn, nhưng nếu vượt qua, cặp tiền này có thể tăng lên $1.

Biểu đồ MNT/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phe bò đã cố gắng ngăn chặn sự điều chỉnh tại đường EMA 20, nhưng phe gấu đã có kế hoạch khác. Họ đã bán khi giá bật lên gần $0,78 và kéo giá về đường SMA 50. Bất kỳ nỗ lực phục hồi nào cũng có thể phải đối mặt với lực bán tại đường EMA 20. Phe bò sẽ phải đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên giữa đường EMA 20 và $0,78 để báo hiệu cường độ.

Thay vào đó, nếu giá tiếp tục giảm và phá xuống xuống dưới đường SMA 50, điều đó sẽ cho thấy xu hướng tăng có thể kết thúc. Sau đó, cặp tiền này có nguy cơ giảm xuống còn $0,65 và cuối cùng là $0,58.

Phân tích kỹ thuật SEI

Sei (SEI) đã hình thành mô hình tam giác đối xứng, cho thấy sự thiếu quyết đoán giữa phe bò và phe gấu.

Biểu đồ SEI/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nói chung, tam giác đối xứng hoạt động như một mô hình tiếp diễn, nhưng trong một số trường hợp hiếm hoi, nó có thể hoạt động như một mô hình đảo chiều.

Đường EMA 20 ngày ($0,64) đang tăng và chỉ số RSI nằm ở vùng tích cực cho thấy người mua có lợi thế. Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường kháng cự, nó sẽ đánh dấu sự nối lại của xu hướng tăng. Mục tiêu của thiết lập này là $1,10.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu cặp SEI/USDT tiếp tục đi xuống và phá vỡ xuống dưới hình tam giác. Điều đó sẽ báo hiệu một sự thay đổi xu hướng tiềm năng và bắt đầu điều chỉnh sâu hơn xuống SMA 50 ngày ($0,43).

Biểu đồ SEI/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã đi ngang và chỉ số RSI nằm gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Rất khó để dự đoán hướng đột phá từ một hình tam giác. Do đó, tốt hơn hết bạn nên đợi giá tăng lên trên hoặc giảm xuống dưới hình tam giác trước khi bắt đầu đặt cược lớn.

Nếu giá vẫn ở trên các đường trung bình động, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền này đến đường kháng cự. Mặt khác, nếu giá trượt xuống dưới các đường trung bình động, cặp tiền có thể giảm xuống đường hỗ trợ.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here