Home 24/7 CRYPTO - FOREX SEC hối hả trả lời các bản cập nhật hồ sơ Bitcoin...

SEC hối hả trả lời các bản cập nhật hồ sơ Bitcoin ETF mới nhất

24
0

Các quan chức của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã gửi bình luận tới một nhóm các nhà phát hành quỹ Bitcoin ETF giao ngay tiềm năng chỉ vài giờ sau khi các công ty nộp tài liệu chi tiết về phí cho các sản phẩm được đề xuất của họ, một cá nhân quen thuộc với các bình luận cho biết.

Cá nhân này cho biết các tổ chức phát hành đã nộp các tài liệu cập nhật vào thứ Ba. Các nhận xét đề cập đến các chi tiết nhỏ trong các biểu mẫu S-1 đã sửa đổi thay vì những thay đổi đáng kể và sẽ không ảnh hưởng đến tiến trình để cơ quan quản lý có thể phê duyệt. Các tổ chức phát hành hy vọng sẽ triển khai các quỹ ETF bitcoin giao ngay tại Hoa Kỳ, bao gồm BlackRock, Grayscale và Fidelity, đã công bố mức phí dự kiến ​​​​của họ trong hồ sơ vào thứ Hai trước đó.

Nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg Intelligence, người đang theo dõi chặt chẽ các đơn đăng ký quỹ Bitcoin ETF, đã tweet rằng việc các bên nộp đơn nhận được phản hồi từ SEC trong cùng ngày đối với các hồ sơ sửa đổi là sự kiện “chưa từng có”.

Bình luận hôm thứ Hai cho thấy các quan chức SEC vẫn đang tham gia vào các cuộc đối thoại với các tổ chức phát hành ETF, hầu hết trong số họ đã đề xuất tạo ra các quỹ Bitcoin ETF giao ngay vào mùa hè năm ngoái. Cơ quan này phải đối mặt với hạn chót là ngày 10 tháng 1 năm 2024 – tức là vào ngày mai – đối với một trong các đơn đăng ký của Ark và 21 Shares.

Một loạt hồ sơ sửa đổi của các tổ chức phát hành phản ánh cuộc trò chuyện của họ với các quan chức SEC đã làm dấy lên hy vọng trong những tuần gần đây rằng cơ quan sẽ chấp thuận các quỹ Bitcoin ETF giao ngay để giao dịch ở Hoa Kỳ. Những hy vọng này càng được củng cố khi các sàn giao dịch bao gồm Nasdaq, NYSE Arca và Cboe BZX nộp hồ sơ sửa đổi 19b-4 vào thứ Sáu mà một cá nhân quen thuộc vấn đề khác cho biết nhằm mục đích khớp với hồ sơ S-1.

Cả hồ sơ 19b-4 và S-1 đều phải được SEC thông qua trước khi ETF có thể bắt đầu giao dịch.

Những người ủng hộ Bitcoin ETF hy vọng một sản phẩm tài chính được quản lý sẽ cho phép các tổ chức tài chính truyền thống và các nhà đầu tư bán lẻ hàng ngày tiếp cận được giá tiền điện tử lâu đời nhất thế giới mà không cần phải thiết lập ví hoặc xử lý các cấu trúc tài chính mới. Cho đến nay, SEC đã từ chối mọi đơn đăng ký quỹ Bitcoin ETF giao ngay kể từ năm 2013.

Mặc dù cơ quan này vẫn chưa công khai thông báo về cách họ có thể đưa ra phán quyết đối với nhóm đơn đăng ký mới nhất, nhưng số lượng phản hồi mà cơ quan này cung cấp và các hồ sơ sửa đổi – chưa kể đến tốc độ phản hồi – cho thấy gần 10 đơn đăng ký sẽ được cất cánh.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here