Home 24/7 CRYPTO - FOREX Cộng đồng đã làm gì với tin “vịt” phê duyệt ETF ?...

Cộng đồng đã làm gì với tin “vịt” phê duyệt ETF ? châm biếm và hoài nghi?

9
0

Một dòng tweet từ tài khoản chính thức của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào cuối ngày thứ 3 đã tuyên bố phê duyệt các quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) giao ngay. Bài đăng bao gồm ảnh chụp màn hình trích dẫn của Chủ tịch Gary Gensler và rất mơ hồ về các chi tiết của việc phê duyệt.

Tuy nhiên, trong vòng vài phút sau đó, mặc dù được chính tài khoản của SEC gửi nhưng thông tin trên được xác thực là không đúng sự thật. Rốt cuộc, SEC vẫn chưa phê duyệt các quỹ ETF và cơ quan này tuyên bố tài khoản của họ “bị xâm phạm”. Theo đó, những suy đoán đã lan rộng khắp nơi kể từ khi bài đăng bị xóa khỏi tài khoản SEC.

ETF

Nguồn: X

Quyết định về ETF dự kiến sẽ được đưa ra vào thứ 4 tuần này. SEC có thời hạn đến ngày 10/1 để đưa ra quyết định về quỹ Bitcoin ETF được đề xuất từ Ark 21Shares.

Crypto X đã nhanh chóng tìm lại một trong những bài đăng của chính SEC trên nền tảng vào ngày 17/10/2023 cảnh báo người dùng chỉ tin tưởng vào tài khoản của SEC.

Nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg đã châm biếm:

“Đáng lẽ chỉ nên lắng nghe SEC về SEC”.

Người phát ngôn của SEC nói rằng:

“Tài khoản @SECGov trên X/Twitter của SEC đã bị xâm phạm. Dòng tweet trái phép liên quan đến quỹ Bitcoin ETF không phải do SEC hoặc nhân viên thực hiện”.

Các tài khoản phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử trên X đã nhanh chóng chỉ trích.

“Hình ảnh rò rỉ của hacker tài khoản SEC”.

Một người dùng khác đã tận dụng sự cố này để gợi nhớ về một meme khác. Tình huống có vẻ quen thuộc đã xảy ra vào đầu năm nay khi Cointelegraph đăng bài các quỹ ETF được SEC bật đèn xanh. Trên thực tế, SEC chưa đưa ra quyết định về các đề xuất cho đến nay.

Ngay cả Matt Hougan, giám đốc đầu tư tại Bitwise, cũng đã đăng trên X sau bài đăng bị xâm phạm. Bitwise là một trong 11 công ty đang cạnh tranh để tung ra quỹ Bitcoin ETF giao ngay đang chờ phê duyệt của SEC (rõ ràng là đã có phê duyệt chính thức).

“Tôi thậm chí không biết phải nói gì”.

Một người dùng khác chỉ ra SEC dường như không sử dụng xác thực hai yếu tố cho tài khoản của mình.

“OMG SEC thực sự không sử dụng bất kỳ biện pháp bảo mật nào cho tài khoản của họ. Có ai muốn đoán qua email của mình không???”.

Và cuối cùng, một người dùng đã đề nghị xem trực tiếp vào thời điểm ra mắt quỹ Bitcoin ETF giao ngay.

“Chế độ xem trực tiếp về buổi ra mắt Bitcoin ETF giao ngay”.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here