Home 24/7 CRYPTO - FOREX Tỷ lệ giữ chân nhà phát triển trong hệ sinh thái Solana...

Tỷ lệ giữ chân nhà phát triển trong hệ sinh thái Solana tăng từ 31% lên 50% vào năm 2023

5
0

Theo báo cáo từ Solana Foundation, tỷ lệ giữ chân nhà phát triển trong khung thời gian 3 tháng của hệ sinh thái Solana đã tăng từ 31% lên hơn 50% trong suốt năm 2023.

Foundation cho rằng điều này là nhờ những cải tiến trong quá trình thu nạp nhà phát triển và gia tăng cơ hội trong hệ sinh thái. Báo cáo đánh giá tỷ lệ giữ chân bằng cách đo lường số lượng nhà phát triển đã thực hiện ít nhất 1 cam kết trong 3 tháng liên tiếp.

Theo báo cáo, cứ 6 tháng lại có khoảng 400-500 nhà phát triển Solana tốt nghiệp từ nhiều chương trình đào tạo (bootcamp) dành cho nhà phát triển, với danh sách việc làm tăng 500% trong suốt cả năm.

Solana

Giữ chân nhà phát triển | Nguồn: Solana Foundation

Theo dữ liệu của GitHub, tỷ lệ giữ chân được cải thiện đã giúp duy trì 2.500 đến 3.000 nhà phát triển hệ sinh thái Solana hoạt động hàng tháng trong suốt năm 2023.

Kinh nghiệm của nhà phát triển và phạm vi tiếp cận toàn cầu

Solana Foundation cũng cho rằng hoạt động được cải thiện là nhờ công cụ nâng cao dành cho nhiều ngôn ngữ lập trình và các tài nguyên giáo dục bổ sung, mặc dù tổ chức này cho biết vẫn còn chỗ cần cải thiện trong các lĩnh vực như kiểm tra và gỡ lỗi.

Họ nhấn mạnh sự tăng trưởng toàn cầu của hệ sinh thái, với các sáng kiến như SuperteamDAO mở rộng sang 8 quốc gia vào năm 2023. Tiến trình mở rộng toàn cầu này cũng được phản ánh qua sự tham gia đa dạng vào các cuộc thi hackathon của Solana và các sự kiện khác, với hơn 150 quốc gia góp mặt.

Solana Foundation viết:

“Trong ba năm qua, hơn 3.000 dự án đã được triển khai và hơn 600 triệu đô la tài trợ huy động cho các dự án được gửi tới hackathon. Với mỗi hackathon, số lượng dự án gửi đến tăng lên. Hackathon gần đây nhất, Solana Hyperdrive, đã có hơn 900 lượt gửi”.

Hoạt động của nhà phát triển trong hệ sinh thái Solana gia tăng vào năm 2023 trùng hợp với 1 năm phát triển mạnh mẽ của tiền điện tử gốc SOL. Thực vậy, SOL là altcoin hoạt động tốt nhất trong số các altcoin lớn vào năm ngoái, tăng hơn 1.000% từ khoảng 10 đô la vào đầu năm lên 102 đô la vào cuối năm. SOL hiện đang giao dịch ở mức 99,93 đô la.

Vào tháng 12, Solana đã lập kỷ lục mới về số địa chỉ mới và hoạt động hàng tháng trong bối cảnh giá tăng.

Solana

Số lượng địa chỉ hoạt động trên mạng Solana hàng tháng | Nguồn: Hellomoon

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here