Home 24/7 CRYPTO - FOREX Sự tăng trưởng của mạng lưới có giúp giá Solana (SOL) tăng...

Sự tăng trưởng của mạng lưới có giúp giá Solana (SOL) tăng trong năm 2024 không?

7
0

Solana (SOL) đã giảm vào đầu năm 2024 sau khi đạt mức cao nhất là $126 vào tháng 12 năm 2023. Mức giảm này được chứa bên trong một tam giác đối xứng.

Giá SOL đang tiến gần đến điểm cuối của mô hình này nên một chuyển động mang tính quyết định có thể sớm xảy ra.

Solana tạo ra các nến hàng tuần giảm giá liên tiếp

SOL đã có xu hướng tăng kể từ khi nó bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần vào tháng 7 năm 2023.

SOL đã tạo ra các đáy cao hơn trong tháng 9 và đẩy nhanh tốc độ tăng sau đó. Mức tăng này đạt đỉnh điểm là $126 vào tháng 12, đánh dấu đỉnh cao nhất của xu hướng tăng diễn ra trong cả năm.

Quan trọng hơn, sự đột biến này đã dẫn đến sự đột phá lên trên mức kháng cự Fib thoái lui 0,382. Bất chấp thành tích này, giá vẫn gặp khó khăn trong việc vượt qua vùng kháng cự ngang dài hạn.

Gần đây, đã có một đợt thoái lui khiến giá SOL giảm xuống dưới mức Fib, phân loại đột phá trước đó là độ lệch (vòng tròn màu đỏ).

SOL đã tạo ra các nến hàng tuần giảm giá liên tiếp lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2023. Tuy nhiên, giá đã phần nào lấy lại được vị thế trong tuần này.

Biểu đồ SOL/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Khi đánh giá các điều kiện thị trường, các trader sử dụng chỉ số RSI làm chỉ báo động lượng để xác định xem thị trường đang bị mua quá mức hay bán quá mức và nên tích lũy hay bán một tài sản.

Phe bò vẫn có lợi thế nếu chỉ số RSI trên 50 và dốc lên. Điều ngược lại là đúng nếu chỉ số dưới 50.

Chỉ báo RSI cho thấy các kết quả hỗn hợp vì trong khi giảm, nó đã tạo ra một phân kỳ tăng ẩn (màu xanh lá cây), một dấu hiệu của sức mạnh.

Năm 2024 có phải là năm của Solana?

Nhóm Solana đã tweet về triển vọng năm 2024 của mình vào ngày 11 tháng 1. Báo cáo cho thấy hơn 2.500 nhà phát triển đang làm việc trên Mạng Solana. Họ cũng đưa ra các số liệu thống kê tích cực khác, chẳng hạn như tăng tỷ lệ giữ chân nhà phát triển và hoạt động thị trường.

Biểu đồ hoạt động mạng Solana. Nguồn: X

Báo cáo cũng tiết lộ những tính năng mới sắp ra mắt, chẳng hạn như tiện ích mở rộng token, điều này sẽ giúp việc tạo token trên Solana linh hoạt hơn. Các tiện ích mở rộng này sẽ bao gồm chuyển giao bí mật, transfer hook và con trỏ siêu dữ liệu.

Dự đoán giá SOL: Khi nào giá sẽ lấy lại được $100?

Phân tích kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày cho thấy SOL sẽ tiếp tục tăng sau khi điều chỉnh.

Các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng lý thuyết Sóng Elliott để xác định hướng của một xu hướng, bao gồm việc nghiên cứu các mô hình giá dài hạn và tâm lý nhà đầu tư. Số lượng sóng có khả năng nhất cho thấy rằng SOL nằm trong sóng bốn của chuyển động đi lên gồm năm sóng bắt đầu vào tháng 6 năm 2023 (màu trắng).

Sóng 4 thường có dạng tam giác nên điều này có thể xảy ra trong SOL.

Trong trường hợp đó, SOL đã đạt đến mức thấp nhất của đợt điều chỉnh với sự phục hồi vào ngày 8 tháng 1 (biểu tượng màu xanh lá cây). Điều này xác nhận đường hỗ trợ của tam giác và mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,382. Solana có thể củng cố trong thời gian còn lại của tháng trước khi đột phá.

Sự bứt phá lên trên mô hình tam giác sẽ xác nhận số lượng sóng và kích hoạt mức tăng 75% tới mức kháng cự tiếp theo ở $168, được tạo ra bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,618.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc phá vỡ mô hình tam giác sẽ làm mất hiệu lực số lượng sóng.

Trong trường hợp đó, có thể thấy trước mức giảm 28% xuống mức hỗ trợ gần nhất ở $72, xác nhận mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,5 và mức kháng cự của kênh song song tăng dần dài hạn.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here