Home 24/7 CRYPTO - FOREX Tin vắn Crypto 08/01: Bitcoin xuất hiện tín hiệu cực kỳ tăng...

Tin vắn Crypto 08/01: Bitcoin xuất hiện tín hiệu cực kỳ tăng giá cùng tin tức Ethereum, Ripple, Coinbase, Dogecoin, Shiba Inu

16
0

Từ nhận định Bitcoin xuất hiện mô hình cực kỳ tích cực đến Dogecoin và Bitcoin chuẩn bị cho hành trình đổ bộ mặt trăng. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Bitcoin (BTC) vừa ghi nhận mô hình cực kỳ tăng giá. Theo dòng tweet từ Barchart, tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã hình thành mô hình mà giới trader gọi là “golden cross” trên biểu đồ hàng tuần.

Golden cross là mô hình tăng giá được quan sát thấy khi đường trung bình động ngắn hạn của một loại tài sản tăng lên trên đường trung bình động dài hạn của nó.

Nguồn: Barchart

Trên biểu đồ hàng tuần, sự kiện này đã diễn ra khi đường trung bình động (MA) 50 tuần vượt lên trên MA 200 tuần.

Theo truyền thống, mô hình này được coi là tín hiệu tích cực, cho thấy xu hướng tăng bền vững có thể sắp xảy ra.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Golden Cross đôi khi có thể hoạt động như một chỉ báo trễ. Vào thời điểm giao cắt xảy ra, thị trường có thể đã trong tâm lý tăng giá, nghĩa là mô hình này đang xác nhận xu hướng hiện tại thay vì dự đoán một xu hướng mới.

Bất chấp sự hình thành chỉ báo tích cực này, giá Bitcoin ngày hôm nay đã giảm nhẹ so với mức đỉnh trong ngày hôm qua. Công ty phân tích dữ liệu on-chain, Lookonchain, đã liên kết chuyển động đi xuống này với khoản tiền gửi 1.000 BTC của F2Pool tới Binance.

Trước đó 2 ngày, F2Pool cũng đã gửi một lượng BTC tương tự đến Binance, cho thấy áp lực bán trên thị trường. Chính những giao dịch quy mô lớn này có thể dẫn đến sự thay đổi giá đột ngột.

Tin tức Ethereum

Nhìn vào biểu đồ 4 giờ của Ethereum, chúng ta có thể thấy tài sản đang ở trạng thái tích lũy đi ngang, trông giống như sự điều chỉnh trong sóng (4) trước khi tiếp tục cao hơn ở sóng (5).

Tuy nhiên, cần lưu ý đến sự điều chỉnh phẳng A-B-C không đều, trong đó sóng phụ C phải được kết thúc với đường chéo của mô hình nêm và có thể kiểm tra lại vùng hỗ trợ $ 2.000 trước khi tiếp tục di chuyển lên cao hơn với sóng (5).

Trong trường hợp nếu ETH tìm thấy mức hỗ trợ tại khu vực $ 2.100 thì đó cũng có thể là do đợt điều chỉnh W-X-Y phức tạp đã hoàn thành.

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView

Tin tức Ripple

XRP gần đây không cho thấy bất kỳ động thái đáng chú ý nào trên thị trường, đã hình thành mô hình nến xung quanh mức $ 0,57, có thể là dấu hiệu cho thấy sự đảo chiều sắp xảy ra.

Mô hình “Pivot Hammer”, được đặc trưng bởi bấc dưới dài và phần thân trên nhỏ. Điều này cho thấy rằng bất chấp áp lực bán, người mua đang bắt đầu bước vào, đẩy giá tăng trở lại và đóng cửa gần giá mở cửa. Thông thường, loại mô hình này là tín hiệu tăng giá, đặc biệt khi nó xảy ra ở mức hỗ trợ hoặc sau khi giá giảm mạnh.

Mô hình Pivot Hammer của XRP đã xuất hiện sau một thời gian bán ra, đánh dấu $ 0,57 là bước ngoặt tiềm năng đối với tài sản. Mức giá này rất quan trọng vì từng đại diện cho khu vực mà trước đây người mua đã thể hiện sự quan tâm, cho thấy rằng hiện nó có thể trở thành nền tảng cho sự đảo chiều giá.

Biểu đồ XRP/USDT | Nguồn: TradingView

Mức kháng cự cục bộ đối với XRP có thể được xác định gần mốc $ 0,63. Mức này trước đây đóng vai trò là rào cản, với những nỗ lực vượt qua đã gặp phải sự kháng cự. Kịch bản breakout phá tiềm năng sẽ yêu cầu khối lượng giao dịch tăng mạnh, có thể được thúc đẩy bởi tâm lý tích cực hoặc tin tức trong hệ sinh thái XRP.

Mô hình Pivot Hammer mang lại sự lạc quan, cho thấy phe gấu có thể đang mất đi sự kiểm soát. Nếu mô hình này đúng và áp lực mua tiếp tục, chúng ta có thể chứng kiến giá XRP tăng vượt mức cơ sở $ 0,57, hướng về phía ngưỡng kháng cự cục bộ. Việc vượt qua ngưỡng kháng cự này sẽ tiếp tục xác nhận mô hình đảo chiều, có khả năng dẫn đến một xu hướng tăng mới.

Tuy nhiên, XRP hiện vẫn trong xu hướng giảm và sự chuyển động của nó trên thị trường cần được xem xét thận trọng.

Tin tức Dogecoin

Trong động thái mang tính đột phá, hôm nay Dogecoin và Bitcoin đang có một bước nhảy vọt vào vũ trụ khi chúng bắt đầu cuộc hành trình với tên lửa đẩy Vulcan Centaur của United Launch Alliance (ULA).

Theo thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội X, Dogecoin Foundation đã xác nhận rằng tàu vũ trụ Peregrine của Astrobotic sẽ mang theo một bản sao thật của DOGE trong chiến dịch đổ bộ mặt trăng.

Đồng thời, sàn giao dịch BitMex, phối hợp với nhà sáng lập Arthur Hayes, cũng đã tuyên bố ý định gửi Bitcoin, loại tiền điện tử hàng đầu, trên cùng một chuyến tàu lịch sử trên mặt trăng. Hayes nhiệt tình đặt tên cho sứ mệnh là “Bitcoin to the Moon”, dự đoán về vị thế của nó trong không gian tiền điện tử.

Tin tức Coinbase

ARK Invest đã bán thêm lượng cổ phiếu Coinbase (COIN) trị giá 20,6 triệu USD vào ngày thứ Sáu trên ba quỹ ETF của mình.

Công ty đầu tư của Cathie Wood đã bán tổng cộng 133.823 cổ phiếu COIN, đóng cửa vào tuần trước ở mức $ 153,98.

ARK Invest đặt mục tiêu không có cổ phiếu riêng lẻ nào vượt quá 10% giá trị của ETF. COIN đã tăng giá hơn gấp đôi trong ba tháng cuối năm 2023, với doanh số bán cổ phiếu ổn định cho ARK.

Quỹ Innovation ETF (ARKK), nắm giữ lượng COIN lớn nhất trị giá hơn 850 triệu USD. Lần bán mới nhất khiến tỷ trọng của nó giảm xuống còn 10,04%, cho thấy đợt bán hàng từ ARKK có thể sắp kết thúc, bất chấp một đợt tăng khác trong giá cổ phiếu của Coinbase.

Các quỹ Next Generation Internet (ARKW) và Fintech Innovation (ARKF) của ARK có ít cổ phiếu Coinbase hơn, nhưng tỷ trọng của chúng vẫn cao hơn, lần lượt là 10,37% và 13,41%.

Tin tức Shiba Inu

Thị trường tiền điện tử đang phải đối mặt với một thất bại khác khi nỗ lực kiểm tra lại mức $ 45.000 của Bitcoin (BTC) đã bị phe gấu từ chối, dẫn đến một đợt bán tháo khác đối với các altcoin như Shiba Inu (SHIB).

Theo dữ liệu từ TradingView, memecoin này đã giảm hơn 5% trong 24 giờ qua xuống còn $ 0,000009038.

Nguồn: TradingView

SHIB hiện đang chứng kiến tất cả các số liệu chính của nó, ngoại trừ khối lượng giao dịch, chìm trong sắc đỏ.

Khối lượng giao dịch tăng mạnh 78% trong 24 giờ lên mức gần 186 triệu USD, tuy nhiên điều này đã không chuyển thành mức tăng giá thực tế. Với xu hướng hiện tại, Shiba Inu đã kéo mức lỗ trong tuần lên đến 13%.

Điều này cho thấy tình hình của Shiba Inu khá ảm đạm, nhưng trong bối cảnh suy thoái này, phe bò có thể phục hồi theo những cách độc đáo. Với Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã ở dưới mức quá bán 30, việc hình thành đợt phục hồi mới chỉ còn là vấn đề thời gian.

Đợt bán tháo không thể tiếp tục mãi vì phe gấu đã sớm giảm tốc độ bán phá giá của họ.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here