Home 24/7 CRYPTO - FOREX Phân tích kỹ thuật ngày 9 tháng 1: SPX, DXY, BTC, ETH,...

Phân tích kỹ thuật ngày 9 tháng 1: SPX, DXY, BTC, ETH, BNB, SOL, XRP, ADA, AVAX, DOGE

16
0

Các trader tiền điện tử đang nóng lòng chờ đợi quyết định của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), cơ quan được nhiều người mong đợi sẽ phê duyệt một hoặc nhiều đơn đăng ký quỹ Bitcoin ETF giao ngay trước ngày 10 tháng 1.

Điều gì sẽ xảy ra với giá BTC nếu Bitcoin ETF giao ngay được chấp thuận vẫn là câu hỏi quan trọng trong đầu các trader. Các nhà phân tích vẫn còn chia rẽ, một số người kỳ vọng đà tăng sẽ tiếp tục trong khi những người khác dự đoán sẽ có một đợt bán tháo sau tin tức này.

Bất kể tác động ngắn hạn về giá của sự kiện này, việc phê duyệt ETF có thể sẽ mang lại lợi ích tích cực cho các nhà đầu tư dài hạn. Nếu một hoặc nhiều Bitcoin ETF được chấp thuận, nó sẽ thúc đẩy tâm lý của toàn bộ thị trường và làm tăng hy vọng rằng cuối cùng các quỹ Ethereum ETF ở Hoa Kỳ cũng có thể nhìn thấy ánh sáng.

Liệu Bitcoin và các altcoin có chứng kiến lực mua mạnh trong vài ngày tới không? Đâu là các mức quan trọng quan trọng cần chú ý? Hãy cùng phân tích biểu đồ để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật SPX

Chỉ số S&P 500 (SPX) bắt đầu điều chỉnh từ mức 4.793 vào ngày 28 tháng 12, cho thấy các trader ngắn hạn có thể đang chốt lời.

ngay-9-1-phan-tich

Biểu đồ SPX hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã kéo giá xuống dưới các đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (4.698) vào ngày 4 tháng 1, nhưng phe bò vẫn chưa bỏ cuộc. Người mua đang cố gắng duy trì giá trên đường EMA 20 ngày vào ngày 8 tháng 1. Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy hành động giới hạn phạm vi trong thời gian tới. Chỉ số có thể dao động trong khoảng 4.650 – 4.793 thêm một thời gian.

Nếu giá phá vỡ xuống dưới 4.650, điều đó sẽ cho thấy sự bắt đầu điều chỉnh sâu hơn về mức 4.541. Người mua dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này vì việc phá vỡ xuống dưới mức này sẽ khiến phe gấu chiếm ưu thế. Mặt khác, mức tăng trên 4.793 sẽ dọn đường cho một đợt tăng giá tiềm năng lên 5.000.

Phân tích kỹ thuật DXY

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đã phục hồi từ mức hỗ trợ 101 vào ngày 28 tháng 12 và tăng lên trên đường EMA 20 ngày (102) vào ngày 3 tháng 1.

ngay-9-1-phan-tich

Biểu đồ DXY hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chỉ số đang chứng kiến một cuộc chiến khó khăn giữa phe bò và phe gấu gần đường EMA 20 ngày. Nếu giá giảm và duy trì xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe gấu đã áp đảo phe bò. Điều đó có thể dẫn đến việc kiểm tra lại mức hỗ trợ mạnh tại 101.

Ngoài ra, nếu giá bật lên từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy phe bò đang cố gắng chuyển mức này thành hỗ trợ. Sau đó, chỉ số sẽ cố gắng tăng lên ngưỡng kháng cự 104,50.

Phân tích kỹ thuật BTC

Giá Bitcoin đã tăng lên trên $46.000 vào ngày 8 tháng 1 và người mua sẽ cố gắng hết sức để biến mức $45.000, vốn từng là mức kháng cự dài hạn, thành hỗ trợ.

ngay-9-1-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($43,409) dốc dần lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang có lợi thế. Nếu giá đóng cửa trên $44.700, cặp BTC/USDT sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng dần. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng đến mục tiêu của mô hình ở $49.178 và cao hơn tới $52.000.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác. Cặp tiền này có thể giảm xuống còn $40.000 và cuối cùng đạt mức hỗ trợ quan trọng ở $37.980 trong trường hợp đó.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã bị giới hạn trong phạm vi từ $2.100 đến $2.400 trong nhiều ngày qua, cho thấy trạng thái do dự giữa phe bò và phe gấu.

ngay-9-1-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì dưới đường SMA 50 ngày, phe gấu sẽ cố gắng đẩy cặp ETH/USDT xuống mức hỗ trợ vững chắc ở $2.100. Đây vẫn là mức ngắn hạn quan trọng cần chú ý vì việc phá vỡ xuống dưới mức này có thể mở ra cơ hội giảm xuống còn $1.900.

Ngược lại, đường EMA 20 ngày ($2.266) vẫn là ngưỡng kháng cự ngắn hạn của phe bò. Nếu người mua vượt qua rào cản này, cặp tiền có thể tăng lên mức kháng cự $2.400. Việc bứt phá và đóng cửa trên $2.400 sẽ cho thấy sự bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng lên tới $3.000.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB (BNB) đã giảm từ mức $327 vào ngày 5 tháng 1 và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($297) vào ngày 8 tháng 1, cho thấy phe gấu đang cố gắng giành lại quyền kiểm soát.

ngay-9-1-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì dưới đường EMA 20 ngày, lực bán có thể tăng tốc và cặp BNB/USDT có thể giảm xuống đường viền cổ. Mức này có thể hoạt động như một mức hỗ trợ mạnh, nhưng phe gấu dự kiến sẽ tấn công mỗi khi giá tăng.

Ngược lại với giả định này, nếu giá đòi lại đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua ở mức giá thấp hơn. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng dần lên mức $327.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP (XRP) đã đóng cửa dưới mức hỗ trợ $0,57 vào ngày 6 tháng 1, hoàn thành mô hình tam giác giảm dần.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($0,60) đã giảm xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu đang chiếm ưu thế. Người mua đang cố gắng bắt đầu một đợt phục hồi cứu trợ vào ngày 8 tháng 1 nhưng đang phải đối mặt với lực bán mạnh của phe gấu trên $0,57.

Nếu giá vẫn nằm dưới $0,57, áp lực bán có thể tăng lên và cặp XRP/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ tâm lý ở $0,5. Phe bò sẽ phải đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm để báo hiệu sự trở lại.

Phân tích kỹ thuật SOL

Sự phục hồi của Solana (SOL) từ đường EMA 20 ngày ($96) vào ngày 4 tháng 1 chỉ tồn tại trong thời gian ngắn do các mức cao hơn đã thu hút lực bán của phe gấu.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp SOL/USDT đã giảm xuống và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 6 tháng 1 nhưng đang tìm thấy hỗ trợ tại đường xu hướng tăng, ngay trên SMA 50 ngày ($79). Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền này có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Mức này có thể chứng tỏ là một ngưỡng kháng cự đáng gờm để phe bò vượt qua.

Mặt khác, phe gấu sẽ phải giảm và duy trì mức giá dưới đường SMA 50 ngày để tăng cường bán ra. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $67.

Phân tích kỹ thuật ADA

Phe gấu đã ngăn chặn nỗ lực phục hồi của Cardano (ADA) gần đường EMA 20 ngày ($0,56) vào ngày 4 tháng 1 và tiếp tục bán từ ngày 5 tháng 1.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Lực bán mạnh mẽ đã kéo giá xuống dưới đường SMA 50 ngày ($0,52) vào ngày 7 tháng 1, báo hiệu rằng phe gấu đang kiểm soát. Phe bò đang cố gắng bắt đầu một đợt tăng giá cứu trợ từ $0,46, nhưng có thể phải đối mặt với lực bán mạnh tại đường EMA 20 ngày.

Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày và phá vỡ xuống dưới $0,46, lực bán có thể tăng tốc và cặp ADA/USDT có thể giảm xuống $0,37. Nếu phe bò muốn ngăn chặn sự sụt giảm, họ sẽ phải nhanh chóng đưa cặp này lên trên đường EMA 20 ngày. Sau đó, cặp tiền này có thể leo lên đường xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã giảm từ đường EMA 20 ngày ($38,09) vào ngày 4 tháng 1, cho thấy phe gấu vẫn hoạt động ở mức cao hơn.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hoạt động bán tiếp tục vào ngày 5 tháng 1 và cặp AVAX/USDT đã đạt đến mức hỗ trợ quan trọng ở $31 vào ngày 8 tháng 1. Người mua dự kiến sẽ bảo vệ mức $31 một cách mạnh mẽ vì nếu mức hỗ trợ bị phá vỡ, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $24.

Nếu giá tăng từ mức hiện tại, cặp tiền này có khả năng tăng lên đường EMA 20 ngày. Nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, mức hỗ trợ $31 sẽ có nguy cơ bị phá vỡ. Ngược lại, mức tăng trên đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy phe gấu đang mất dần khả năng kiểm soát. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $44.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Sự thất bại của phe bò trong việc duy trì Dogecoin (DOGE) trên $0,08 đã khuyến khích phe gấu tăng áp lực bán.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã tạo ra một bearish cross và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu đang nắm giữ lợi thế. Người bán sẽ cố gắng kéo giá xuống $0,07 và sau đó là $0,06, nơi phe bò có thể nhảy vào.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($0,09). Điều đó có thể mở ra cơ hội kiểm tra lại vùng kháng cự $ 0,10 đến $ 0,11. Nếu vùng này được chinh phục, cặp DOGE/USDT có thể đạt $0,16.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here