Home 24/7 CRYPTO - FOREX 0xSifu short CRV để “tuyên chiến” với nhà sáng lập Curve Finance

0xSifu short CRV để “tuyên chiến” với nhà sáng lập Curve Finance

6
0

Cộng đồng crypto tiếp tục xôn xao trước “kèo đấu” mới nhất giữa nhà sáng lập Curve Finance Michael Egorov và 0xSifu, KOL vốn đã vướng vào nhiều drama trước đó trong ngành DeFi.

0xSifu short CRV để “tuyên chiến” với nhà sáng lập Curve Finance

Cụ thể, nhà sáng lập Michael Egorov của Curve Finance cho biết đang có “một ai đó” sử dụng CRV vay từ Silo Finance và short token này.

Dữ liệu on-chain cho thấy, tài khoản trên là của “sifu.eth”. Rất nhanh sau đó, động thái tăng tỷ trọng Utilization (tổng lượng tài sản được vay / tổng lượng tài sản được nạp vào) với CRV đã khiến Sifu phải nhanh chóng hoàn trả bớt khoản vay CRV của mình vì lãi suất vay là quá lớn.

Theo chiều ngược lại, Sifu cũng có đòn đáp trả bằng cách nạp crvUSD thông qua Silo, hưởng mức yield cao từ stablecoin này cũng vì lí do thiếu thanh khoản, đồng thời đe doạ rút stablecoin crvUSD để khiến vị thế của Mich tốn nhiều chi phí lãi vay hơn.

Ở thời điểm bài viết, Sifu đang thế chấp xấp xỉ 12 triệu USD stablecoin crvUSD và vay ra khoảng 1 triệu USD giá trị CRV.

Động thái này của Sifu không phải là không có căn cứ, đặc biệt là sau chuỗi drama thế chấp CRV và vay stablecoin số lượng lớn của nhà sáng lập Curve Finance. Ở thời điểm đó, vị thế vay của nhà sáng lập này lớn đến nỗi “không đủ thanh khoản để thanh lý” nếu giá CRV lao dốc.

Một loạt thoả thuận OTC được diễn ra để giúp nhà sáng lập này có đủ stablecoin để giảm đòn bẩy của mình, theo đó ông Egorov đã bán token CRV với giá thấp hơn thị trường cho các quỹ đầu tư nhằm đổi lấy thanh khoản dưới dạng 92,6 triệu USDT.

Tuy nhiên, như một thói quen khó bỏ, Michael Egorov nhanh chóng dời các khoản vay của mình sang một nền tảng khác là Silo Finance và đây chính là “chiến trường” mà Sifu đang thực hiện vị thế short của mình.

Trước đó vào tháng 11/2023, Sifu và lệnh short ETH của mình cũng là tâm điểm của thị trường. Tuy nhiên, kết quả của vị thế này “không mấy khả quan” sau đà bật tăng mạnh của Ethereum.

Hiện tại, cộng đồng vẫn đang xôn xao về kết quả của kèo đấu trên, đặc biệt là khi thoả thuận ngầm về thời gian mở khoá token CRV trong các giao dịch OTC vẫn đang là ẩn số.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here