Home 24/7 CRYPTO - FOREX Vụ kiện FTX gặp trở ngại: Cha mẹ của Sam phản kháng

Vụ kiện FTX gặp trở ngại: Cha mẹ của Sam phản kháng

26
0
Vụ kiện FTX gặp trở ngại: Cha mẹ của SBF phản kháng

Tranh chấp pháp lý xung quanh việc sàn giao dịch tiền điện tử FTX mất khả năng thanh toán đã có một bước ngoặt không lường trước được, khi Joseph Bankman và Barbara Fried, cha mẹ của cựu CEO, Sam Bankman-Fried, đang tìm cách bác bỏ hành động pháp lý của FTX chống lại họ. 

Vụ kiện cáo buộc sự tham gia của phụ huynh vào việc chuyển tiền bất hợp pháp từ sàn giao dịch đang gặp khó khăn.

Theo đuổi việc thu hồi vốn của FTX

Vào tháng 9 năm 2023, FTX đã khởi xướng các thủ tục pháp lý để đòi lại “hàng triệu đô la” từ Joseph Bankman và Barbara Fried. Họ khẳng định rằng số tiền đã được chuyển một cách bất hợp pháp và các bậc cha mẹ đã cố tình thu lợi từ hành vi sai trái tại FTX. Tuy nhiên, trong vòng hai tháng, SBF bị kết tội cả 7 cáo buộc liên quan đến lừa đảo khách hàng và nước Mỹ. Hơn nữa, bản án của anh ta dự kiến ​​​​vào tháng ba.

Bác bỏ các cáo buộc

Joseph Bankman và Barbara Fried, đều là giáo sư tại Trường Luật Stanford, kịch liệt bác bỏ cáo buộc của FTX. Họ cho rằng Bankman không có mối quan hệ ủy thác với công ty và không giữ bất kỳ vai trò chính thức nào trong công ty. Ngoài ra, họ cho rằng ngay cả khi tồn tại mối quan hệ ủy thác thì các cáo buộc cũng không tạo ra hành vi vi phạm một cách hợp lý.

Bảo vệ pháp luật

Các luật sư từ Montgomery McCracken Walker & Rhoads, đại diện cho Bankman và Fried, thách thức tính hợp pháp của các tuyên bố của FTX. Họ khẳng định thêm rằng mối quan hệ cha mẹ và con cái không có giá trị pháp lý, bác bỏ quan điểm về mối liên hệ ủy thác với FTX. Nhóm pháp lý nhấn mạnh sự thiếu hụt dữ kiện trong khiếu nại của FTX để chứng minh cho tuyên bố rằng các bị cáo phải chịu trách nhiệm về hành vi sai trái bị cáo buộc.

Yêu cầu về tính đặc hiệu

Hồ sơ tòa án phản đối khẳng định của FTX rằng phụ huynh “đã biết hoặc lẽ ra phải biết” về hành vi sai trái có mục đích. Nó lập luận rằng FTX đáng lẽ phải trình bày các sự kiện cụ thể chứng minh “kiến thức thực tế” của phụ huynh về các hành động dẫn đến vi phạm nghĩa vụ ủy thác. Vị trí này tiếp tục cho thấy lời kêu gọi về tiêu chuẩn bằng chứng cao hơn từ FTX.

Phân bổ không xác định

Trong vụ kiện tháng 9 năm 2023, FTX không nêu rõ tổng số tiền mà Joseph Bankman và Barbara Fried bị cáo buộc biển thủ. Tuy nhiên, vụ kiện đã nêu ra một số chi tiết nhất định, bao gồm tiền lương hàng năm của Bankman, việc mua lại tài sản và các khoản quyên góp của Tập đoàn FTX cho Đại học Stanford. Đáng chú ý, nhà trường đã cam kết hoàn trả số tiền quyên góp đã nhận.

Ngoài ra, khi quá trình tố tụng diễn ra, vụ án đưa ra một sự kết hợp phức tạp giữa các cáo buộc và phản biện. Đề nghị sa thải của Joseph Bankman và Barbara Fried tập trung vào việc thách thức nền tảng của các tuyên bố của sàn giao dịch, gây nghi ngờ về sự tồn tại của mối quan hệ ủy thác và thúc giục sự chính xác trong các cáo buộc. 

Việc giải quyết tranh chấp pháp lý này chắc chắn sẽ có ý nghĩa sâu rộng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn và trách nhiệm giải trình của các cá nhân có liên quan đến các sàn giao dịch tiền điện tử.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here