Home 24/7 CRYPTO - FOREX Altcoin hàng đầu cho năm 2024

Altcoin hàng đầu cho năm 2024

6
0

Thị trường tiền điện tử không ngừng phát triển, với các altcoin thường chiếm lấy sự chú ý từ đối tác nổi tiếng của chúng là Bitcoin. Khi bước qua năm 2024, các chuyên gia trong lĩnh vực này đã xác định được một số altcoin có tiềm năng đáng kể.

Miles Deutscher và Michaël van de Poppe, hai tiếng nói nổi tiếng trong ngành tiền điện tử, đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của họ, nêu bật những ứng cử viên hàng đầu trong năm.

Đây là top altcoin cho năm 2024

5 lựa chọn hàng đầu của Miles Deutscher bao gồm nhiều altcoin, mỗi altcoin có sức mạnh riêng và chất xúc tác tăng trưởng tiềm năng. Bắt đầu với Arbitrum (ARB) và Optimism (OP), Deutscher nhấn mạnh mối liên hệ của chúng với bản nâng cấp Ethereum EIP-4844 sắp tới, hứa hẹn giảm phí và nâng cao khả năng cạnh tranh.

Theo Deutscher, bản cập nhật mạng này có thể dẫn đến việc tăng cường chấp nhận và tăng giá trị của chúng.

“Bản nâng cấp EIP-4844 được thiết lập để giảm phí trên Ethereum layer 2 theo mức độ lớn… Nếu bạn đang trả 2 đô la cho khoản tiền gửi LP trên Arbitrum, thì bây giờ bạn có thể chỉ phải trả 5 đến 10 xu. Vì vậy, nó chắc chắn sẽ là chất xúc tác được áp dụng cho layer 2 vì nó khiến chúng rẻ hơn và cạnh tranh hơn khi sử dụng”, Deutscher nhấn mạnh.

dYdX (DYDX), một lựa chọn khác của Deutscher, nổi bật với vai trò của nó trong câu chuyện sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Việc sắp chuyển sang chain riêng của mình trên Cosmos (ATOM) và khả năng tạo phí mạnh mẽ, tổng trị giá 36 triệu đô la trong 180 ngày qua, khiến nó trở thành một lựa chọn đầu tư sinh lợi.

“Tôi tin vào đặc tính phân cấp và việc có một giải pháp phi tập trung thực sự cho giao dịch, tôi nghĩ là cực kỳ có giá trị trong nền kinh tế tiền điện tử. Đó chưa phải là thứ chúng tôi đã thấy đầy đủ, nhưng tôi nghĩ trong số tất cả các DEX thì dYdX tăng giá nhất”, Deutscher nói thêm.

Biểu đồ giá DYDX. Nguồn: TradingView

Celestia (TIA) là lựa chọn thứ 3, được đánh giá cao nhờ cấu trúc blockchain mô-đun cho phép các thành phần khác nhau, như giải pháp layer 2 và các blockchain khác, xếp chồng lên nhau. Theo Deutscher, tính linh hoạt này đã thu hút nhiều ứng dụng và triển khai mới.

altcoin

Biểu đồ giá TIA. Nguồn: TradingView

Thorchain (RUNE) là lựa chọn thứ 4 của Deutscher, được ca ngợi vì cơ chế độc đáo trong việc hỗ trợ thanh khoản cross-chain. Đó là một giải pháp phi tập trung để swap trực tiếp các tài sản như Ethereum và Bitcoin, một tính năng ngày càng được yêu cầu.

“Theo một cách nào đó, RUNE là một sự đặt cược phản xạ hoặc có đòn bẩy vào một thị trường bò. Nếu có thị trường bò lớn, Bitcoin và Ethereum cũng như các tài sản khác sẽ bùng nổ, RUNE cũng cần điều chỉnh lại giá cao hơn nên đây là một cơ chế siêu phản xạ”, Deutscher giải thích.

Biểu đồ giá RUNE. Nguồn: TradingView

Cuối cùng, Frax Share (FXS) đứng đầu danh sách của Deutscher. Với cách tiếp cận đa diện, bao gồm giao thức cho vay, chain layer 2 sắp ra mắt và team hùng hậu đằng sau nó, Frax Share là một khoản đầu tư toàn diện vào không gian DeFi.

Đây là top 5 tiền điện tử khác cho năm 2024

Michaël van de Poppe có cách tiếp cận khác. Anh tập trung vào cả các altcoin đã thành lập và mới nổi để tránh những rủi ro không đáng có.

“Tôi không tin vào việc đầu tư vào các altcoin rất nhỏ để tối đa hóa rủi ro. Tôi nghĩ việc gộp lợi nhuận của bạn và có một chiến lược phù hợp sẽ mang lại lợi ích lâu dài”, Poppe chia sẻ.

Ethereum (ETH) dẫn đầu danh sách, không chỉ vì tiềm năng vượt trội hơn Bitcoin mà còn do những phát triển được mong đợi như Ethereum ETF giao ngay và hệ thống Proof-of-Stake (POS) giảm phát của nó. Poppe giải thích Ethereum “bị định giá thấp”, nhưng nó có tiềm năng “mang lại lợi nhuận cao hơn trong giai đoạn tới”.

“Ethereum so với Bitcoin hiện đang chạm đáy và quý đầu tiên của năm thường là khoảng thời gian Ethereum hoạt động rất tốt. Tất cả những lập luận đó kết hợp lại có lẽ sẽ mang lại cho tôi luận điểm đầu tư thực sự để xem xét ETH là altcoin đầu tiên”, Poppe khẳng định.

Biểu đồ giá ETH. Nguồn: TradingView

Arbitrum và Optimism, cũng nằm trong tầm ngắm của Poppe, được công nhận vì những xu hướng đầy hứa hẹn và tiềm năng lợi nhuận cao như một phần của hệ sinh thái Ethereum. Anh đề xuất chiến lược tính trung bình chi phí bằng đô la cho những tài sản này, xem xét vị thế thị trường hiện tại của chúng.

Chainlink (LINK) là một nhân tố quan trọng khác trong danh mục đầu tư của Poppe, được đánh giá cao nhờ vai trò của nó trong các lĩnh vực DeFi, RWA và NFT và có tiềm năng phục hồi sau thị trường gấu kéo dài.

“Tôi nghĩ DeFi có thể bị dồn vào chân tường và được bổ sung thêm RWA và NFT sẽ hoạt động rất tốt trong chu kỳ sắp tới… Vì vậy, tôi muốn nắm bắt điều đó bằng cách định vị vào thứ gì đó rất có thể sẽ quan trọng đối với toàn bộ hệ sinh thái. Đó là lý do tại sao tôi chọn Chainlink”, Poppe nói.

Biểu đồ giá LINK. Nguồn: TradingView

Cuối cùng, Sui (SUI), một dự án mới nổi, hoàn thành danh sách của Poppe. Sui đại diện cho một khoản đầu tư vào bối cảnh cạnh tranh với Ethereum. Theo Poppe, nó có thể phản ánh quỹ đạo thành công của các dự án như Phantom và Avalanche vào năm 2021.

Biểu đồ giá SUI. Nguồn: TradingView

Những hiểu biết chuyên sâu này của chuyên gia đã vẽ nên một bức tranh đa dạng về thị trường altcoin cho năm 2024. Sau đó, nêu bật các dự án nổi bật nhờ những đổi mới công nghệ và vị trí chiến lược của chúng trong nền kinh tế tiền điện tử. Các nhà đầu tư muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình có thể xem xét các khuyến nghị về altcoin này. Thật vậy, mỗi loại đều mang lại sự kết hợp độc đáo giữa tiềm năng và hiệu suất trong thị trường tiền điện tử.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here