Home 24/7 CRYPTO - FOREX Ấn Độ chặn 9 sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động...

Ấn Độ chặn 9 sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động trong nước, bao gồm cả Binance và Kraken. 

18
0

Trong động thái mới nhất của các chính phủ toàn cầu chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử, Đơn vị Tình báo Tài chính Ấn Độ (FIU) đã công bố hôm thứ Năm rằng họ đã yêu cầu lệnh cấm có hiệu lực đối với 9 sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động trong nước, bao gồm cả Binance và Kraken. 

Cơ quan quản lý hoạt động tài chính đáng ngờ đã đưa ra một tuyên bố cho biết các sàn giao dịch đang hoạt động bất hợp pháp ở Ấn Độ do không đăng ký với FIU và không tuân thủ các quy định quốc gia về chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố. 

Do đó, FIU đã yêu cầu Bộ Điện tử và Công nghệ thông tin Ấn Độ chặn các trang web của các sàn giao dịch này – Binance, Kucoin, Huobi, Kraken, Gate.io, Bittrex, Bitsamp, MEXC Global và Bitfinex – cho đến khi có thông báo mới.

“Các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số ảo (VDA SP) hoạt động ở Ấn Độ… phải đăng ký với FIU IND với tư cách là Thực thể báo cáo và tuân thủ bộ nghĩa vụ được quy định theo Đạo luật phòng chống rửa tiền (PMLA) 2002”.

Cơ quan này tuyên bố cho đến nay, 31 nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số ảo như vậy đã đăng ký với FIU. Tuy nhiên, một số lượng “đáng kể” người dùng Ấn Độ đã chọn sử dụng các sàn giao dịch chưa đăng ký, dẫn đến hành động pháp lý mới nhất.

Sự phát triển này đánh dấu hành động mới nhất chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử lớn của chính phủ các nước. Tháng trước, chính phủ Hoa Kỳ đã phạt Binance 4,3 tỷ USD vì không tuân thủ luật chống rửa tiền và khiến sàn giao dịch phải đồng ý ngừng hoạt động tại quốc gia này. 

Nhà sáng lập Binance, Changpeng Zhao, đã đồng ý từ chức Giám đốc điều hành của công ty và nhận tội vi phạm hình sự luật chống rửa tiền của Hoa Kỳ. Zhao hiện bị cấm rời khỏi Hoa Kỳ cho đến khi tuyên án vào tháng Hai.

Theo Decrypt


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here