Home 24/7 CRYPTO - FOREX SEC thắng kiện: LUNA và UST là chứng khoán – Giá token...

SEC thắng kiện: LUNA và UST là chứng khoán – Giá token giảm mạnh

13
0

Một thẩm phán liên bang Hoa Kỳ đã ra phán quyết hôm thứ Năm rằng Terraform Labs và người sáng lập Do Kwon đã chào bán và bán chứng khoán chưa đăng ký dưới dạng tiền điện tử, bao gồm LUNA và UST, đánh dấu một chiến thắng lớn cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). 

Thẩm phán Jed Rakoff của Tòa án Quận Nam New York đã đưa ra phán quyết tóm tắt theo yêu cầu của SEC đối với các tuyên bố rằng Terraform cung cấp chứng khoán chưa đăng ký và các giao dịch swap dựa trên chứng khoán — có nghĩa là những vấn đề đó sẽ không được đưa ra tranh luận khi vụ kiện của SEC chống lại công ty và người sáng lập diễn ra tại tòa. 

Bồi thẩm đoàn trong vụ việc giờ đây sẽ chỉ được yêu cầu xác định các yếu tố khác của cáo buộc gian lận chứng khoán, chẳng hạn như liệu Kwon có lừa dối hoặc lừa dối khách hàng về tính chất chứng khoán của các sản phẩm tài chính của Terraform hay không, bao gồm cả stablecoin thuật toán UST. 

Vào tháng 5 năm ngoái, UST – stablecoin thuật toán dù không có dự trữ nhưng vẫn ngang bằng với đồng đô la Mỹ – đã sụp đổ, xóa sạch khoảng 60 tỷ đô la và gây ra một mùa đông tiền điện tử kéo dài.

SEC, ngoài việc tìm cách xác định việc phát hành nhiều loại tiền điện tử của Terraform là các đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký bất hợp pháp, còn cáo buộc rằng Kwon đã tham gia vào một kế hoạch lừa dối các nhà đầu tư về bản chất và tính chất chứng khoán của UST. 

Vào cuối tháng 10, các luật sư của Kwon đã cố gắng bác bỏ vụ việc, cho rằng SEC đã không chứng minh được rằng Terraform đã chào bán chứng khoán hoặc có hành vi sai trái. Tuy nhiên, thẩm phán đã không bị thuyết phục về ít nhất một trong những điểm đó.

Nếu phiên tòa tiếp tục diễn ra như dự kiến, việc lựa chọn bồi thẩm đoàn sẽ bắt đầu vào ngày 29 tháng 1 tại khu hạ Manhattan. 

Vụ kiện của SEC chỉ là một trong số những rắc rối pháp lý đang ảnh hưởng đến Kwon vào lúc này. Vào tháng 3, Bộ Tư pháp đã buộc tội anh ta với 8 tội danh lừa đảo. Cùng ngày hôm đó, Kwon bị bắt ở Montenegro sau khi trốn chạy các cáo buộc ở quê hương Hàn Quốc. 

Vào thời điểm viết bài, giá token LUNA đã giảm khoảng 10% sau khi tin tức được đưa ra và đang giao dịch ở mức 0,84 đô la.

Nguồn: TradingView

Trong khi đó, giá token Terra Classic (LUNC), được đổi thương hiệu từ Terra – blockchain công khai dựa trên Tendermint, đã giảm mạnh gần 15% và đang gao dịch ở mức 0,0013 đô la.

Về phía stablecoin thuật toán, cả UST và USTC đều đang giảm với mức lỗ trong khoảng 4-7%.

Theo Decrypt


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here