Ấn Độ và Nga loại bỏ USD trong thảo thuận thương mại trị giá 40 tỷ đô la

  33
  0

  Ấn Độ và Nga đã tiến hành một thỏa thuận thương mại trị giá 40 tỷ USD bằng cách sử dụng đồng nội tệ của họ, bỏ qua đồng đô la Mỹ.

  Trong một động thái nổi bật báo hiệu sự thay đổi trong thương mại toàn cầu, Ấn Độ và Nga một lần nữa đã mạnh dạn bỏ qua đồng đô la Mỹ, tiến hành thương mại trị giá 40 tỷ USD  bằng cách sử dụng đồng nội tệ của họ.

  Quyết định tiến hành giao dịch bằng đồng nội tệ không chỉ củng cố chủ quyền kinh tế của các quốc gia này mà còn thách thức sự thống trị truyền thống của đồng đô la trên thị trường toàn cầu.

  Cột mốc kinh tế này là dấu hiệu rõ ràng cho thấy tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của khối và cam kết trong việc giảm bớt quyền bá chủ của phương Tây trong các vấn đề kinh tế toàn cầu. 

  Về bản chất, thỏa thuận thương mại trị giá 40 tỷ USD giữa Ấn Độ và Nga là một thành tựu mang tính bước ngoặt, tạo được tiếng vang vượt xa trên toàn thế giới.

  Đó là một tuyên bố táo bạo trong thế giới kinh tế toàn cầu, nhấn mạnh tiềm năng của đồng nội tệ trong thương mại quốc tế và báo hiệu sự thay đổi dần dần khỏi sự phụ thuộc vào đồng đô la. 


  Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

  BÌNH LUẬN

  Please enter your comment!
  Please enter your name here