Home 24/7 CRYPTO - FOREX OpenAI hướng tới vòng tài trợ tiềm năng vượt 100 tỷ USD

OpenAI hướng tới vòng tài trợ tiềm năng vượt 100 tỷ USD

58
0

Nhà phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) OpenAI được cho là đã tham gia thảo luận với các nhà đầu tư đang cân nhắc đầu tư hơn 100 tỷ USD vào công ty.

Theo một báo cáo gần đây của Bloomberg, các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này khẳng định rằng các nhà đầu tư có thể đầu tư vào OpenAI đã thực hiện các cuộc thảo luận sơ bộ, trong bối cảnh nguồn tài trợ trong ngành AI tăng vọt.

Vào ngày 11 tháng 12, startup AI Mistral AI của Pháp đã kết thúc vòng tài trợ trị giá khoảng 415 triệu USD, để tiếp tục nỗ lực phát triển các công cụ AI tổng quát, phát triển chatbot và các tính năng tùy chỉnh.

Tuy nhiên, vòng cấp vốn OpenAI được cho là vẫn chưa hoàn thiện và các thông tin quan trọng như điều khoản, định giá và thời gian của vòng cấp vốn vẫn chưa được cân nhắc.

Họ lưu ý rằng nếu thành hiện thực, OpenAI sẽ trở thành startup có giá trị thứ hai ở Mỹ, chỉ sau công ty công nghệ hàng không vũ trụ SpaceX.

Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận công khai nào trên mạng xã hội về vòng cấp vốn. Tuy nhiên, gần đây anh ấy đã đăng trên X (Twitter), phản ánh rằng năm 2023 là năm mà mọi người bắt đầu quan tâm đến AI.

“Thật là một năm điên rồ. Tôi rất biết ơn vì chúng tôi đã tung ra một công cụ được mọi người thực sự yêu thích và nhận được rất nhiều lợi ích từ đó. Hơn thế nữa, tôi rất vui vì năm 2023 là năm thế giới bắt đầu coi trọng AI”.

Điều này diễn ra sau các báo cáo gần đây chỉ ra rằng OpenAI đang kiên trì thực hiện các sáng kiến ​​đầu tư của mình trong lĩnh vực startup AI khác.

Vào ngày 15 tháng 12, OpenAI đã bắt đầu quá trình đăng ký chương trình tài trợ thứ hai kéo dài sáu tuần dành cho các startup AI, Converge 2 – có tổng nguồn tài trợ là 15 triệu USD, mang đến cho 15 công ty đủ điều kiện cơ hội nhận được 1 triệu USD mỗi công ty.

Sáng kiến ​​này tiếp nối chương trình tài trợ đầu tiên của OpenAI dành cho các startup AI vào tháng 11 năm 2022, trong đó 12 công ty nộp đơn được cấp 1 triệu USD mỗi công ty để tiếp tục mở rộng các dự án AI của họ.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here