Home 24/7 CRYPTO - FOREX Avalanche Foundation sắp bắt đầu mua memecoin cho sáng kiến “Culture Catalyst”

Avalanche Foundation sắp bắt đầu mua memecoin cho sáng kiến “Culture Catalyst”

22
0

Một ví tiền điện tử đã tung ra 114 memecoin “scam” trong hai tháng

Avalanche Foundation – tổ chức phi lợi nhuận giám sát sự phát triển của Mạng Avalanche – cho biết họ có kế hoạch mua memecoin bằng quỹ ươm tạo token không thể thay thế (NFT) trị giá 100 triệu USD của mình.

Trong một bài đăng ngày 29 tháng 12 trên X, Avalanche Foundation cho biết động thái mới này sẽ là một phần của sáng kiến ​​“Culture Catalyst” – một chương trình trị giá 100 triệu USD được triển khai vào tháng 3 năm 2022, ban đầu được thiết kế để tài trợ cho các dự án NFT đầy hứa hẹn trên mạng.

“Sáng kiến ​​​​này nhằm mục đích giúp Avalanche định vị tốt hơn để nuôi dưỡng và hỗ trợ nhiều hình thức sáng tạo, văn hóa và lối sống mới mà blockchain cho phép”, Foundation giải thích về sáng kiến ​​này.

Foundation cho biết họ sẽ đạt được mục tiêu này bằng cách sử dụng quỹ để mua “các memecoin chọn lọc dựa trên Avalanche để tạo ra một bộ sưu tập” nhằm “công nhận và khuyến khích văn hóa cũng như niềm vui được tượng trưng bởi các memecoin”.

Avalanche tuyên bố rằng memecoin “vượt xa các tài sản tiện ích đơn thuần” và đại diện cho “tinh thần tập thể và lợi ích chung của các cộng đồng tiền điện tử đa dạng”.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ memecoin cũ vô giá trị nào cũng có thể được thêm vào bộ sưu tập của quỹ, Avalanche làm rõ rằng các tiêu chí lựa chọn nghiêm ngặt sẽ được áp dụng cho tất cả các bổ sung danh mục đầu tư tiềm năng.

Quy trình lựa chọn cho bộ sưu tập này dựa trên một số tiêu chí chính, bao gồm số lượng chủ sở hữu, ngưỡng thanh khoản, thời gian đáo hạn của dự án, nguyên tắc ra mắt công bằng và tâm lý chung của xã hội, cùng các yếu tố khác.

Memecoin đã thống trị tiêu đề trên Avalanche trong những tuần gần đây là một token có chủ đề về con gà trống có tên là Coqinu (COQ).

Memecoin này không né tránh thực tế rằng nó vốn dĩ vô giá trị, tuyên bố rõ ràng rằng token này “không có giá trị nội tại” và không có team cũng như lộ trình trên trang web chính thức của nó.

Memecoin phổ biến nhất của Avalanche tuyên bố nó không có giá trị nội tại. Nguồn: Coqinu

Mặc dù vậy, token đã tăng hơn 1,47 triệu phần trăm kể từ khi ra mắt vào ngày 8 tháng 12 và mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 20 tháng 12, theo dữ liệu của DexScreener.

Thông báo của Avalanche được đưa ra trong bối cảnh thị trường đang phát cuồng vì memecoin trên hầu hết mọi mạng blockchain có khả năng hỗ trợ các hợp đồng thông minh hoặc inscriptions.

Một trader đã biến 450 USD thành hơn 1,5 triệu USD lợi nhuận thực tế.

Theo dữ liệu on-chain từ dịch vụ dữ liệu blockchain Lookonchain, nhà giao dịch đã sử dụng 17,26 Avalanche (AVAX) (454 USD) để mua 4,86 ​​nghìn tỷ COQ thông qua bảy ví khác nhau.

Một tuần sau, trader đã bán 4,61 nghìn tỷ COQ với giá 32.251 AVAX, trị giá 1,26 triệu USD.

Trader vẫn đang nắm giữ 250 tỷ COQ, trị giá 318.300 USD theo giá hiện tại.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here