Home 24/7 CRYPTO - FOREX Yêu cầu mới của SEC đối với Ripple liệu có cản trở...

Yêu cầu mới của SEC đối với Ripple liệu có cản trở giá XRP hướng tới $0,7?

5
0

Giá XRP đang tăng lên sau khi thiết lập hỗ trợ trong vài ngày qua. Với đà phục hồi vừa chớm nở, hệ sinh thái thanh toán đang vấp phải trở ngại từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), khiến cộng đồng chuyển sự chú ý khỏi mong muốn của họ về một quỹ hoán đổi danh mục XRP (ETF).

Giá XRP đối mặt với những rắc rối pháp lý của Ripple

Sau khi SEC phê duyệt 11 quỹ Bitcoin ETF giao ngay, cộng đồng Ethereum và XRP bắt đầu hình dung ra khả năng cho ETH hoặc XRP ETF giao ngay. CIO của Valkyrie Funds, Steven McClurg, người nói rằng sẽ không ngạc nhiên khi thấy ETH hoặc XRP ETF, đã tiếp thêm sinh lực cho dòng suy nghĩ này.

Ở những nơi khác, SEC Hoa Kỳ đã triệu tập Ripple, đưa ra kiến ​​nghị buộc công ty thanh toán này phải nộp báo cáo tài chính cho các năm 2022-2023 và các hợp đồng quản lý việc bán XRP cho các tổ chức kể từ sau khiếu nại ban đầu của cơ quan. Nó lưu ý rằng Thẩm phán Analisa Torres trước đây đã xác định việc bán hàng tổ chức là việc bán và chào bán chứng khoán chưa đăng ký trong giai đoạn trước khi khiếu nại.

Hơn nữa, SEC cho biết họ tìm cách yêu cầu Ripple trả lời một cuộc thẩm vấn duy nhất (nghĩa là một câu hỏi chính thức bằng văn bản) về số tiền thu được từ việc bán hàng tổ chức sau khi SEC nộp đơn khiếu nại, nhưng đối với các hợp đồng mà họ đã ký kết trước khi có khiếu nại.

SEC cho biết, hai loại tài liệu đó và bản thẩm vấn sẽ giúp Thẩm phán Torres xác định liệu tòa án có nên áp dụng biện pháp giảm nhẹ hay không, bao gồm lệnh cấm và hình phạt dân sự, cũng như số tiền phạt dân sự có thể được áp dụng.

Ripple lập luận rằng họ sẽ không phải đối mặt với lệnh cấm vì doanh số bán XRP trong tương lai của họ được miễn tuân theo luật đăng ký và chứng khoán. SEC phản bác điều này bằng cách khẳng định rằng thông tin tài chính mà họ yêu cầu là “cần thiết để điều chỉnh hình phạt nhằm ngăn chặn các hành vi vi phạm trong tương lai”.

Triển vọng giá XRP

Giá XRP dường như đã chạm đáy sau khi mức hỗ trợ $0,544 được kích hoạt. Chỉ báo RSI tiến về phía bắc cho thấy đà tăng, trong khi các thanh biểu đồ của Awesome Oscillator (AO) nhấp nháy màu xanh lá cây cho thấy phe bò đang cố gắng dẫn trước.

Động lực của người mua được tăng cường có thể thấy giá Ripple vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng được đưa ra bởi Đường trung bình động hàm mũ 25 và 50 ngày (EMA) ở mức tương ứng là 0,601 USD và 0,606 USD. Xa hơn về phía bắc, đà tăng có thể giúp XRP vượt qua ngưỡng kháng cự tại đường xu hướng giảm dần và thu thập thanh khoản bên bán quanh mức tâm lý 0,7 USD. Một động thái như vậy sẽ biểu thị mức tăng 15% so với hiện tại.

Biểu đồ giá XRP 1 ngày. Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu các trader gặp khó khăn trong vụ sụp đổ ngày 2 tháng 1 chọn rời khỏi thị trường sau khi hòa vốn, giá XRP có thể giảm, với việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ 0,544 USD sẽ khiến giá rơi xuống vực thẳm. Điều này có thể đẩy XRP xuống thấp hơn nữa, có thể chạm mức thấp nhất là đường giữa của Khoảng cách giá trị hợp lý (FVG) ở mức 0,5 USD. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này sẽ xác nhận sự tiếp tục của xu hướng giảm.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here