Home 24/7 CRYPTO - FOREX CEO BlackRock bảo vệ Bitcoin như một biện pháp chống lại các...

CEO BlackRock bảo vệ Bitcoin như một biện pháp chống lại các chính phủ độc tài

3
0

Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, đã hoàn toàn rũ bỏ lớp vỏ hoài nghi về tiền điện tử của mình ngày hôm nay và bảo vệ Bitcoin như một biện pháp chống lại các chính phủ độc tài. Trong khi trao đổi cùng Fox Business về tuần lễ mang tính bước ngoặt, trong đó SEC đã phê duyệt 11 quỹ Bitcoin ETF giao ngay. Fink ca ngợi Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị và là công cụ ngăn chặn sự thao túng của chính phủ kinh tế.

“Nếu bạn đang ở một đất nước mà bạn sợ hãi chính phủ của mình – và có thể đây là một trong những lý do khiến Trung Quốc ban hành lệnh cấm – nếu bạn đang ở một đất nước mà bạn lo sợ về tương lai của mình, sợ hãi chính phủ của mình, hoặc bạn sợ rằng chính phủ của mình đang phá giá đồng nội tệ do thâm hụt quá nhiều, bạn có thể coi đây là một kho lưu trữ giá trị dài hạn đầy tiềm năng”.

Lập trường này khác xa so với quan điểm của ông vào năm 2017, khi Fink cùng với Giám đốc điều hành JP Morgan và nhà phê bình Bitcoin lâu năm Jamie Dimon lên tiếng chống lại Bitcoin, Fink gọi Bitcoin là “chỉ số rửa tiền”.

Trong khi Fink thừa nhận việc sử dụng Bitcoin trong hoạt động bất hợp pháp ngày nay, ông cho biết quan điểm của ông về Bitcoin đã bắt đầu thay đổi giữa thời điểm đại dịch, đồng thời nói với đài truyền hình rằng Bitcoin cũng có nhiều cơ hội.

Fink nói trong cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Fox Business Charles Gasparino:

“Tôi đã nghĩ đến nó và có một cách giải thích khác cách đây ba năm. Nó có rất nhiều giá trị, có rất nhiều cơ hội… Bitcoin là một kho lưu trữ tuyệt vời và đây là nơi bạn có thể tranh luận xem liệu đó có phải là một kho lưu trữ tốt hay không.”

Với sự thay đổi quan điểm của mình, Fink cho biết vấn đề bây giờ là liệu mọi người có tin rằng Bitcoin có thể là một tài sản có thể xuyên biên giới hay không.

Fink cho biết, bất chấp sự sụp đổ của FTX, Bitcoin đang trở nên hợp pháp hơn.

“Tôi nghĩ sự ra đời của Bitcoin ETF là một ví dụ cho thấy chúng ta đang hợp pháp hóa nó; chúng ta đang tạo ra nhiều sự an toàn hơn”.

Vào thứ Tư, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã phê duyệt 11 quỹ Bitcoin ETF giao ngay đầu tiên, bao gồm các quỹ ETF từ BlackRock, VanEck, Hashdex, Grayscale và Bitwise.

Giá Bitcoin đạt gần 49.000 USD vào thứ Năm trước khi giảm xuống dưới 43.000 USD khi sự phấn khích xung quanh việc phê duyệt ETF dịu đi. Tại thời điểm viết bài này, Bitcoin đang dao động ở mức trên 42.300 USD .

Biểu đồ giá BTC. Nguồn: TradingView

Trong một cuộc phỏng vấn riêng vào thứ Sáu với Andrew Ross Sorkin của CNBC, Fink cho biết ông nhìn thấy giá trị trong một quỹ Ethereum ETF.

“Tôi thấy giá trị khi có Ethereum ETF. Như tôi đã nói, đây chỉ là những bước khởi đầu hướng tới việc token hóa.”


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here