Home 24/7 CRYPTO - FOREX Gary Gensler: Thật mỉa mai khi gọi việc phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay...

Gary Gensler: Thật mỉa mai khi gọi việc phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay là một thời điểm lịch sử

6
0

Chủ tịch SEC, Gary Gensler, cho biết thật mỉa mai khi mọi người gọi việc phê duyệt các quỹ Bitcoin ETF giao ngay là một thời điểm lịch sử khi xét đến bản chất tập trung của nó, điều này trái ngược với tầm nhìn của Satoshi Nakamoto.

“Thật mỉa mai khi nhiều người cho rằng tuần này mang tính lịch sử. Sự phê duyệt này là về bản chất tập trung hóa và các phương tiện truyền thống của tài chính.”

Gensler đã đưa ra tuyên bố này trong cuộc phỏng vấn CNBC “Squawk Box” vào ngày 12 tháng 1, nơi ông đi sâu vào lý do đằng sau sự chấp thuận của SEC và giải quyết một số mối lo ngại do Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren nêu ra.

Tôn trọng tòa án

Gensler nói rằng SEC đã phê duyệt 11 quỹ Bitcoin ETF giao ngay do quyết định gần đây của tòa án trong vụ kiện của cơ quan quản lý chống lại Grayscale. Tòa án phán quyết rằng SEC không có căn cứ chính đáng để từ chối Bitcoin ETF giao ngay vì họ đã phê duyệt các sản phẩm dựa trên hợp đồng tương lai cho tiền điện tử hàng đầu.

Gensler nói rằng SEC tôn trọng luật pháp tối đa và sẽ luôn tuân theo chỉ thị của tòa án về quy định. Ông nói thêm rằng việc phê duyệt các quỹ ETF không đồng nghĩa với việc chứng thực Bitcoin và ông tiếp tục giữ lập trường phê phán đối với tài sản này.

Theo chủ tịch SEC:

“Bản thân Bitcoin, chúng tôi không chấp thuận cũng không chứng thực. Đây là một sản phẩm được gọi là Exchange-Traded Product (ETP) mà các nhà đầu tư có thể đầu tư vào tài sản hàng hóa phi chứng khoán cơ bản.”

Ông nói thêm rằng Bitcoin vẫn là một “kho lưu trữ giá trị dễ biến động” và không được sử dụng cho bất kỳ khoản thanh toán hợp pháp nào. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng công nghệ cơ bản có nhiều hứa hẹn và việc phê duyệt các quỹ ETF là “con đường bền vững nhất phía trước”.

Gensler cũng làm rõ rằng Bitcoin là loại tiền điện tử duy nhất được coi là hàng hóa phi chứng khoán, giống như các sản phẩm dựa trên vàng và bạc. Ông nói thêm rằng cơ quan quản lý tiếp tục giữ quan điểm rằng phần lớn các token tiền điện tử là chứng khoán.

Trả lời Warren

Nhận xét của Gensler cũng phản hồi lời chỉ trích của Warren về quyết định này. Thượng nghị sĩ này là người chỉ trích mạnh mẽ đối với thị trường tiền điện tử, cho rằng sự chấp thuận của SEC là sai lầm về mặt pháp lý và chính sách.

Đáp lại những lo ngại này, Gensler bày tỏ sự tôn trọng những ý kiến ​​​​khác nhau nhưng tái khẳng định cam kết tuân theo các chỉ thị của pháp luật và tòa án. 

“Mặc dù tôi hiểu và tôn trọng những lo ngại mà Thượng nghị sĩ Warren nêu ra, nhưng quyết định của chúng tôi dựa trên sự xem xét nghiêm ngặt về khuôn khổ pháp lý và thực tế tài chính hiện tại.”

Bất chấp những tranh cãi xung quanh quyết định của SEC, việc phê duyệt các Bitcoin ETF này báo hiệu một kỷ nguyên mới đầy tiềm năng cho tiền điện tử trên thị trường tài chính chính thống.

Hai ngày giao dịch đầu tiên sau khi được phê duyệt đã chứng kiến ​​hoạt động đáng kể với khối lượng giao dịch tích luỹ lên tới 7,7 tỷ đô la, cho thấy sự quan tâm mạnh mẽ của nhà đầu tư và có khả năng mở đường cho việc chấp nhận rộng rãi hơn cho các tài sản kỹ thuật số.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here