Home 24/7 CRYPTO - FOREX Cuộc đua tài sản Bitcoin ETF: Bitwise và Fidelity dẫn đầu dòng...

Cuộc đua tài sản Bitcoin ETF: Bitwise và Fidelity dẫn đầu dòng vào, chỉ mỗi Grayscale ghi nhận dòng ra

5
0

Theo dữ liệu ban đầu từ Bloomberg Intelligence, các quỹ Bitcoin ETF giao ngay của Bitwise và Fidelity đã chứng kiến ​​dòng vốn vào ngày đầu tiên cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg Intelligence cho biết trong một bài đăng X chiều thứ Sáu, các sản phẩm Bitwise và Fidelity đã chứng kiến ​​dòng vốn ròng lần lượt là 238 triệu USD và 227 triệu USD.

Ông nói thêm, khoảng 112 triệu USD dòng tiền ròng đã được đưa vào iShares Bitcoin Trust (IBIT) của BlackRock. 

BitMex Research đã đăng các số liệu về dòng chảy tương tự khoảng vài giờ trước đó – mặc dù điều đó đã loại trừ khoảng 29 triệu USD dòng tiền chảy vào quỹ Bitcoin ETF giao ngay của Valkyrie.  

Trong khi đó, quỹ Bitcoin Trust ETF (GBTC) của Grayscale Investments chứng kiến ​​dòng ra ròng khoảng 95 triệu USD, dữ liệu của Bloomberg Intelligence cho thấy. 

Những người theo dõi ngành cho rằng quỹ mới được chuyển đổi của Grayscale – với mức phí cao hơn đáng kể so với các dịch vụ của đối thủ, ở mức 1,5% – sẽ thấy dòng tiền chảy ra theo thời gian. 

Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg Intelligence ETF đã chia sẻ số liệu về dòng tiền ròng tương tự như Seyffart trong một bài đăng X trước đó, nhưng lưu ý rằng dữ liệu này thể hiện một “bức tranh chưa hoàn chỉnh”. 

Người phát ngôn của Bitwise đã xác nhận rằng dữ liệu của công ty chỉ ra rằng khoảng 240 triệu USD đã được đưa vào quỹ Bitcoin ETF giao ngay hôm thứ Năm. 

Sumit Roy, nhà phân tích cấp cao tại ETF.com, cho biết dòng tiền ròng 655 triệu USD trong ngày đầu tiên có phần “không mấy ấn tượng” khi xét đến khối lượng giao dịch khoảng 4,6 tỷ USD được thấy hôm thứ Năm từ 10 quỹ Bitcoin ETF giao ngay.

“Nhưng dữ liệu chưa đầy đủ, vì vậy trong những ngày tới, chúng tôi có thể thấy con số đó tăng cao hơn”. 

Theo dữ liệu của Yahoo Finance, GBTC chiếm khoảng một nửa khối lượng giao dịch Bitcoin ETF giao ngay hôm thứ Năm. IBIT của BlackRock chiếm khoảng một phần tư khối lượng của các quỹ như vậy. 

Roy giải thích, dữ liệu mới nhất của Bloomberg Intelligence cho thấy phần lớn hoạt động giao dịch trong ngày của các quỹ Bitcoin ETF có tính chất ngắn hạn.

“Một người có thể mua và bán Bitcoin ETF mười lần trong một ngày, làm tăng số lượng giao dịch. Nhưng trừ khi họ nắm giữ cổ phiếu của mình qua đêm, hoạt động đó sẽ không chuyển thành dòng chảy.” 

Các nhà phân tích của VanEck đã viết vào tháng trước rằng họ ước tính các quỹ Bitcoin ETF giao ngay sẽ chứng kiến ​​dòng vốn 2,4 tỷ USD trong ba tháng đầu tiên xuất hiện trên thị trường. Cộng tác viên nghiên cứu của Galaxy Digital, Charles Yu, đã viết trong một báo cáo vào tháng 10 rằng ông hy vọng những quỹ như vậy sẽ mang lại khoảng 14 tỷ USD trong năm đầu tiên. 

Roy lưu ý về lâu dài, một số nhà đầu tư Bitcoin nhất định mong đợi hàng chục hoặc hàng trăm tỷ đô la sẽ tham gia vào các quỹ Btcoin ETF giao ngay trong những năm tới. 

Giám đốc đầu tư của Bitwise, Matt Hougan cho biết ông tin rằng các quỹ Bitcoin ETF giao ngay có thể chứng kiến ​​dòng tiền ròng 55 tỷ USD trong 5 năm đầu tiên xuất hiện trên thị trường.  

“Trong bối cảnh đó, doanh thu ngày đầu tiên là 655 triệu USD không phải là lớn nhưng cũng không quá tệ. Vẫn còn sớm và chúng ta có thể thấy dòng vốn đổ vào đáng kể hơn trong những tuần hoặc tháng tới.”


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here