Home 24/7 CRYPTO - FOREX Mục đích chủ tịch SEC Gary Gensler phê duyệt Bitcoin ETF là...

Mục đích chủ tịch SEC Gary Gensler phê duyệt Bitcoin ETF là gì?

3
0

Gary Gensler có thể đã từng ghét các quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF). Nhưng ông đã nhìn xa trông rộng và chúc phúc cho Bitcoin ETF. Và bây giờ chúng là di sản của ông.

Bitcoin ETF

Gary Gensler – Chủ tịch SEC

Sean Stein Smith, giáo sư tại City University of New York cho biết:

“Gensler sẽ từ chức với tư cách là người đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), bị xem là người chỉ trích ngành này.

Nhờ vận động hành lang mạnh mẽ và áp lực từ các gã khổng lồ tài chính, các nhà hoạch định chính sách và nhiều người ở giữa, chủ tịch SEC “đã mở ra một kỷ nguyên mới cho Bitcoin, mặc dù có phần miễn cưỡng”. Chắc chắn, quá trình phê duyệt các quỹ ETF từ BlackRock, Fidelity và 10 công ty khác rất hỗn loạn. Gensler sẽ được nhớ đến với tư cách là chủ tịch đã đồng ý với Bitcoin ETF sau một thập kỷ bị những người tiền nhiệm từ chối.

Gensler đã trao cho công ty quản lý tài sản Goliaths những gì họ muốn. Không có cách nào tốt hơn để vô hiệu hóa Bitcoin hơn là để các công ty được quản lý chặt chẽ nắm quyền sở hữu nó và xử lý nó trên cấu trúc thị trường hiện có. SEC hiểu các doanh nghiệp này và đã quen làm việc với họ.

“Điều này tốt cho SEC, bởi vì họ đang tìm cách điều chỉnh ngành này một cách hiệu quả theo cách mà họ cảm thấy thoải mái”, John Salmon, đối tác tại công ty luật có ảnh hưởng Hogan Lovells và là người lãnh đạo tài sản kỹ thuật số và hoạt động blockchain của công ty chia sẻ.

Bản thân Gensler cũng thừa nhận điều đó. Tuyên bố của ông là các nhà cung cấp ETF phải cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm của họ, sẽ được niêm yết trên các sàn giao dịch và sẽ phải tuân theo các quy định nghiêm ngặt.

Sự phản đối chính trị

Nhưng Gensler vẫn đưa ra lập luận chi phối quan điểm về tiền điện tử – rằng chúng là công cụ đầu cơ được những kẻ lừa đảo quảng bá.

Đó là một vị trí đã dẫn đến những nỗ lực của SEC trong việc điều chỉnh và trấn áp hầu hết tất cả các loại tiền điện tử, trớ trêu thay, ngoại trừ Bitcoin, thứ mà Gensler coi là sự bảo vệ của cơ quan chị em của SEC và khiến ông phải hứng chịu sự phẫn nộ của những kẻ thoái hóa tiền điện tử. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi X thích quảng bá ý tưởng rằng Gensler đang ở trong tình huống rủi ro.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Gensler đã cảnh báo Quốc hội, ngành công nghiệp tiền điện tử và TradFi, nơi chương trình nghị sự xây dựng quy tắc mạnh mẽ của ông đã bị chỉ trích.

Những người chỉ trích ông chỉ ra các nhà lập pháp đã tìm cách khiến ông bị sa thải, hoặc giống như đối thủ của chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ Patrick McHenry, tận dụng mọi cơ hội để xoi mói khả năng lãnh đạo của ông.

Gensler cũng muốn chỉ ra SEC đang gặp khó khăn trong các vụ kiện tụng, với việc các tòa án theo hướng có lợi cho các bị đơn như Ripple và Grayscale. Cả hai đều được coi là những thử nghiệm quan trọng đối với cách tiếp cận của SEC trong việc quản lý tiền điện tử. Và họ được an ủi với hy vọng Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay. Nhưng liệu những điều này có thực sự đủ để lật đổ chiếc ghế trước khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào năm 2026?

Suy cho cùng, ảnh hưởng của McHenry đang suy yếu khi ông tuyên bố giải nghệ.

Theo như các vụ kiện tụng, tổn thất của Grayscale là một tổn thất tồi tệ và dẫn đến việc ETF được chấp thuận. Nhưng ngoài điều đó ra, ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn chưa thể giành được chiến thắng lớn tại tòa án. Phán quyết của XRP chỉ là một chiến thắng một phần. Và sau đó nó đã bị thẩm phán liên bang bác bỏ trong vụ Terraform – một vụ án cho đến nay đã mang lại chiến thắng cho SEC. Và chiến thắng của Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ không hề được đảm bảo.

Vì vậy, mặc dù rõ ràng không hài lòng với việc phê duyệt Bitcoin ETF, nhưng Gensler có thể sẽ có một chiến thắng mạnh mẽ trong nhiệm kỳ của mình và được nhớ đến mãi mãi về sau với tư cách là chủ tịch đã bỏ phiếu đồng ý.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here