Cơ quan quản lý Hoa Kỳ cuối cùng đã bật đèn xanh cho đơn đăng ký quỹ Bitcoin (BTC) ETF spot vào ngày 10 tháng 1 và một số quỹ ETF bắt đầu giao dịch vào ngày 11 tháng 1. Kết quả đã được thảo luận rộng rãi đến mức sự kiện này không dẫn đến một đợt tăng đột biến hoặc bán tháo mạnh, cho thấy rằng đây là mức giá mà phần lớn mọi người đang chấp thuận.

Ngay cả khi không có bất kỳ luồng gió tăng giá nào, Bitcoin ETF vẫn tạo ra đủ sự quan tâm giữa các trader. Dữ liệu cho thấy tổng khối lượng giao dịch trong các Bitcoin ETF mới ra mắt đã vượt chạm mốc 4,6 tỷ USD vào ngày đầu tiên giao dịch.

Sau lần điều chỉnh ban đầu, Bitcoin có thể bị giới hạn phạm vi trong thời gian tới khi các trader chờ đợi dòng tiền của tổ chức vào Bitcoin ETF. Tuy nhiên, về lâu dài, Bitcoin ETF cùng với việc Bitcoin halving vào tháng 4 năm 2024 có khả năng gây ra tình trạng thắt chặt nguồn cung, đẩy giá lên cao hơn.

Mức hỗ trợ quan trọng nào có thể thu hút việc mua trên Bitcoin và altcoin? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã biến động trong vài ngày qua, như được thấy từ đuôi dài vào ngày 10 tháng 1 và bấc dài trên thanh nến ngày 11 tháng 1. Điều này cho thấy việc mua ở mức thấp hơn và bán khi tăng giá.

phan-tich-13-1-ky-thuat

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức đột phá $44.700, báo hiệu rằng thị trường đã từ chối các mức cao hơn. Phe bò sẽ cố gắng ngăn chặn sự sụt giảm ở đường trung bình động đơn giản 50 ngày ($42.04).

Nếu giá phục hồi từ đường SMA 50 ngày, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá trở lại trên ngưỡng kháng cự $44.700. Nếu họ có thể thành công, cặp BTC/USDT có thể tăng lên $49.000 và sau đó lên $52.000.

Ngược lại, việc phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày có thể đẩy nhanh lực bán và cặp tiền này có thể giảm xuống $40.000 và cuối cùng là $37.980.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã tăng vọt trên ngưỡng kháng cự $2.400 vào ngày 10 tháng 1, báo hiệu sự bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng.

phan-tich-13-1-ky-thuat

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mục tiêu tăng giá đầu tiên là $2.700, điều này có thể thu hút các trader ngắn hạn chốt lời. Tuy nhiên, nếu ETH/USDT không giảm nhiều so với mức này, điều đó sẽ cho thấy rằng mọi mức giảm nhỏ đều đang được mua vào. Điều đó có thể cải thiện triển vọng di chuyển lên mức quan trọng về mặt tâm lý là $3.000.

Hỗ trợ đầu tiên về phía giảm là $ 2.566. Nếu mức này bị loại bỏ, cặp tiền có thể giảm xuống còn $2.500 và sau đó đạt mức đột phá là $2.400.

Phân tích kỹ thuật BNB

Sự thoái lui của BNB (BNB) đã bị đình trệ tại đường EMA 20 ngày ($300) vào ngày 8 tháng 1, cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua ở mức giá thấp hơn.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò bắt đầu phục hồi vào ngày 10 tháng 1, nhưng chúng không thể duy trì đà tăng. Điều này cho thấy rằng các đợt tăng giá đang bị bán vào. Nếu phe gấu nhấn chìm và duy trì mức giá dưới đường EMA 20 ngày, lực bán có thể tăng cường và cặp BNB/USDT có thể giảm mạnh xuống đường viền cổ.

Thay vào đó, nếu giá một lần nữa bật lên từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy phe bò vẫn nắm quyền kiểm soát. Điều đó sẽ làm tăng khả năng tăng giá lên $350. Nếu người mua vượt qua ngưỡng kháng cự này, cặp BNB/USDT có thể bắt đầu tiến tới mức $400.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã bị ép giữa đường xu hướng tăng và đường xu hướng giảm trong nhiều ngày qua.

phan-tich-13-1-ky-thuat

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang ($97) và chỉ số RSI gần điểm giữa không mang lại lợi thế rõ ràng cho phe bò hay phe gấu. Nếu giá duy trì dưới đường EMA 20 ngày, cặp SOL/USDT có thể giảm xuống đường xu hướng tăng. Nếu mức hỗ trợ này cũng bị phá vỡ, mức điều chỉnh có thể sâu hơn tới $67.

Ngược lại, phe bò sẽ phải thúc đẩy và duy trì mức giá trên đường xu hướng giảm để chiếm thế thượng phong. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $117 và cao hơn tới $126.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP (XRP) đã tăng trở lại trên mức phá vỡ $0,57 vào ngày 10 tháng 1, cho thấy lực mua vững chắc ở các mức thấp hơn.

phan-tich-13-1-ky-thuat

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy áp lực bán đang giảm. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên đường xu hướng giảm để báo hiệu sự bắt đầu của một động thái tăng mới. Sau đó, cặp XRP/USDT có thể cố gắng tăng giá lên $0,67 và cao hơn tới $0,74.

Nếu phe gấu muốn ngăn chặn động thái đi lên, họ sẽ phải nhanh chóng kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $0,54. Nếu họ thành công, nó sẽ dọn đường cho việc giảm xuống $0,50 và cuối cùng là $0,46.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã tăng lên trên các đường trung bình động vào ngày 10 tháng 1, nhưng phe bò không thể duy trì đà tăng và vượt qua rào cản tại đường xu hướng giảm.

phan-tich-13-1-ky-thuat

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đang cố gắng kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($0,56), điều có thể bắt đầu di chuyển xuống mức $0,46. Động thái này có thể giữ cặp ADA/USDT nằm giữa đường xu hướng giảm và $0,46. Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ báo RSI nằm ngay trên điểm giữa không mang lại lợi thế rõ ràng cho phe bò hay phe gấu.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu nếu giá bật lên từ đường EMA 20 ngày và bứt phá đường xu hướng giảm. Sau đó, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức kháng cự $0,68. Nếu rào cản này được xóa, cặp tiền có thể tăng lên $0,90.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) tăng từ đường SMA 50 ngày ($34,83) vào ngày 10 tháng 1 và vượt lên trên đường viền cổ ở mức $38, cho thấy phe bò đang cố gắng bẫy nhưng con gấu hung hãn.

phan-tich-13-1-ky-thuat

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($38,06) đang đi ngang và chỉ số RSI nằm gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Việc đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày có thể đẩy cặp AVAX/USDT xuống SMA 50 ngày và thấp hơn tới $31.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại, điều đó sẽ cho thấy phe bò đang cố gắng chuyển $38 thành hỗ trợ. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $44, nơi phe gấu có khả năng xây dựng một hàng rào phòng thủ vững chắc.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Người mua đẩy Dogecoin (DOGE) lên trên đường EMA 20 ngày ($0,09) vào ngày 11 tháng 1, nhưng họ không thể đóng cửa trên đường này. Điều này cho thấy phe gấu đang xem các đợt phục hồi là một cơ hội bán hàng.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá tiếp tục giảm, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp DOGE/USDT lên mức hỗ trợ tiếp theo ở $0,07. Người mua dự kiến sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ vì nếu không làm như vậy có thể khiến cặp tiền này giảm xuống còn $0,06.

Ở phía tăng giá, phe bò sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên các đường trung bình động để chỉ ra rằng giai đoạn điều chỉnh có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp tiền này có thể leo lên vùng kháng cự $0,10-$0,11.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã bật lên từ đường SMA 50 ngày ($7,09) và vượt lên trên ngưỡng kháng cự trên $7,90 vào ngày 10 tháng 1.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã cố gắng tiếp tục xu hướng tăng vào ngày 11 tháng 1, nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy lực bán ở mức cao hơn. Phe gấu đang cố gắng kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($7,74). Nếu họ làm vậy, DOT/USDT sẽ hình thành mô hình tam giác đối xứng.

Thông thường, tam giác đối xứng là một mô hình tiếp tục, nhưng đôi khi nó hoạt động như một sự đảo chiều. Việc trượt xuống dưới đường hỗ trợ có thể bắt đầu một đợt giảm giá mạnh, trong khi việc bứt phá lên trên hình tam giác sẽ mở ra cơ hội kiểm tra lại mức $9,59.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Polygon (MATIC) đã tăng mạnh và đóng cửa trên các đường trung bình động vào ngày 10 tháng 1, cho thấy phe bò đang mua mạnh.

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($0,88) đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, báo hiệu một chút lợi thế cho người mua. Nếu giá bật lên từ mức $0,89, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp MATIC/USDT lên $1.

Ngược lại, nếu giá giảm và trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy sự thiếu nhu cầu ở các mức cao hơn. Động thái này có thể giữ cặp tiền bị giới hạn phạm vi trong khoảng từ $0,70 đến $1 thêm vài ngày nữa.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here