Home 24/7 CRYPTO - FOREX Binance đang tiến gần hơn tới việc ngừng sử dụng Stablecoin BUSD

Binance đang tiến gần hơn tới việc ngừng sử dụng Stablecoin BUSD

9
0

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất toàn cầu, đang tiến gần hơn đến việc ngừng cung cấp stablecoin BUSD.

Điều này diễn ra sau khi hoàn tất việc chuyển đổi số dư token BUSD sang FDUSD cho người dùng đủ điều kiện gần đây, đánh dấu một sự thay đổi quan trọng trong chiến lược stablecoin của sàn giao dịch.

BINANCE CHUYỂN ĐỔI BUSD SANG FDUSD

Binance thông báo rằng người dùng hiện có thể xác nhận việc nhận stablecoin FDUSD bằng cách kiểm tra trang Lịch sử phân phối hoặc chuyển đổi của họ.

Đáng chú ý, tất cả số dư BUSD đủ điều kiện trong Ví giao ngay và Ví tiền của người dùng đều được chuyển đổi sang FDUSD với tỷ lệ 1:1. FDUSD, bao gồm các địa chỉ hợp đồng thông minh ERC20, BEP20 và opBNB, thể hiện bước đột phá mới nhất của Binance vào các dịch vụ stablecoin.

Bất chấp những thay đổi này, hoạt động gửi tiền cho BUSD vẫn tiếp tục diễn ra, mang đến cho người dùng sự linh hoạt liên tục. Khoản tiền gửi này sẽ được chuyển đổi thành FDUSD theo tỷ lệ 1:1 cho người dùng đủ điều kiện vào các ngày trong tuần, với khả năng tạm dừng mà không cần thông báo trước. Ngoài ra, người dùng có thể hoán đổi BUSD lấy FDUSD theo cách thủ công bằng cách sử dụng Binance Convert.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là việc rút BUSD không còn được hỗ trợ.

Ảnh chụp màn hình bên dưới cho thấy FDUSD có thị phần chỉ 1,39%, trong khi BUSD vẫn có thị phần 0,75%. USDT vẫn là stablecoin thống trị với thị phần trên 70%.

Thị trường Stablecoin. Nguồn: DefiLlama.

TẠI SAO BINANCE TỪ BỎ STABLECOIN CỦA MÌNH

Động thái này được đưa ra sau khi Binance công bố kế hoạch loại bỏ dần BUSD vào tháng 8 năm 2023, theo chỉ thị từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) đối với Paxos, công ty phát hành BUSD, ngừng mint stablecoin này vào tháng 2 năm 2023.

Vào thời điểm đó. Binance cũng phải đối mặt với vụ kiện từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) vì bị cáo buộc cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử chưa đăng ký tại Hoa Kỳ và vi phạm luật liên bang. CEO mới của sàn giao dịch, Richard Teng, người kế nhiệm Changpeng Zhao, đã bày tỏ cam kết tuân thủ quy định, đặc biệt là tại thị trường Mỹ.

Trước những diễn biến này, Binance đã đặt ra thời hạn ngừng hỗ trợ BUSD. Sàn giao dịch đã kết thúc hỗ trợ cho BUSD vào ngày 15 tháng 12 năm 2023 và người dùng có thể đổi BUSD của họ cho đến tháng 2 năm 2024.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here