Home 24/7 CRYPTO - FOREX Hacker Triều Tiên đã đánh cắp 600 triệu USD tiền điện tử...

Hacker Triều Tiên đã đánh cắp 600 triệu USD tiền điện tử vào năm 2023

10
0

Công ty tình báo blockchain TRM Labs đã báo cáo rằng các nhóm có liên quan đến Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên chịu trách nhiệm về khoảng 33% tổng số tiền điện tử bị đánh cắp thông qua các vụ hack vào năm 2023.

Theo một báo cáo ngày 5 tháng 1, TRM Labs cho biết hacker Triều Tiên có khả năng đánh cắp tới 700 triệu USD tiền điện tử vào năm 2023, trong đó nghiên cứu của họ đã xác nhận 600 triệu USD. Hacker Triều Tiên đã đánh cắp số tiền điện tử trị giá khoảng 3 tỷ USD kể từ năm 2017, cho thấy các cuộc tấn công liên quan đến tài sản kỹ thuật số của nước này đã gia tăng trong năm ngoái.

Công ty blockchain báo cáo rằng các phương pháp rửa tiền của hacker “liên tục phát triển để trốn tránh áp lực thực thi pháp luật quốc tế”. Nghiên cứu cho thấy rằng hacker hầu như luôn xâm phạm khóa riêng hoặc cụm từ hạt giống của người dùng, chuyển tiền vào ví do hacker kiểm soát và sau đó đổi tài sản lấy Tether (USDT) hoặc Tron (TRX).

TRM Labs cho biết: “Năng lực hack của Triều Tiên đòi hỏi sự cảnh giác và đổi mới liên tục từ các doanh nghiệp và chính phủ. Bất chấp những tiến bộ đáng chú ý về an ninh mạng giữa các sàn giao dịch và sự hợp tác quốc tế ngày càng tăng trong việc theo dõi và thu hồi số tiền bị đánh cắp, năm 2024 có thể sẽ chứng kiến ​​​​sự gián đoạn hơn nữa từ nhóm hacker mạng mạnh nhất thế giới”.

Các quan chức của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân và nhóm hack mà họ cáo buộc có liên quan đến Triều Tiên, bao gồm cả Lazarus. Sau các lệnh trừng phạt của Bộ Tài chính đối với các dịch vụ trộn tiền điện tử Tornado Cash và Sinbad, TRM Labs đã báo cáo hacker Triều tiên “tiếp tục khám phá các công cụ rửa tiền khác”.

CertiK đã báo cáo vào ngày 3 tháng 1 rằng có khoảng 751 vụ vi phạm vào năm 2023, dẫn đến thất thoát hơn 1,8 tỷ USD tiền điện tử – 1/3 trong số đó được cho là do hacker Triều Tiên gây ra. Mạng Ethereum được báo cáo đã ghi nhận tổn thất nhiều nhất với 686 triệu USD sau 224 sự cố.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here