Home 24/7 CRYPTO - FOREX Shiba Inu bùng cháy và “giấc mơ 0,01 đô la”

Shiba Inu bùng cháy và “giấc mơ 0,01 đô la”

12
0

Sáng kiến đốt cộng đồng Shiba Inu đã trở thành trụ cột trong hệ sinh thái của memecoin. Việc đốt SHIB thường xuyên được cho là một phần không thể thiếu trong sự tăng trưởng của token tiền điện tử. Do đó, số lượng token SHIB bị đốt vào năm 2023 đã lọt vào tầm ngắm và giảm đáng chú ý so với năm trước.

Tổng số token SHIB bị đốt vào năm 2023

Theo dữ liệu từ trang web theo dõi lượt đốt Shibburn, hơn 76 tỷ token SHIB đã bị đốt vào năm 2023. Con số này thể hiện tỷ lệ đốt hàng năm giảm 8,33%. Vào năm 2022, hơn 83 tỷ token SHIB đã bị đốt.

Do đó, con số được ghi nhận vào năm 2023 có thể được coi là đáng thất vọng, đặc biệt là vì có nhiều kỳ vọng vào năm 2023, số lượng đốt SHIB sẽ tăng theo cấp số nhân nhờ sự ra mắt của Shibarium. Tuy nhiên, điều đáng nói là SHIB bị đốt vào năm 2023 sẽ thấp hơn rất nhiều nếu không có mạng layer 2.

SHIB

Nguồn: Shibburn

Dữ liệu sâu hơn từ Shibburn cho thấy số vụ đốt hàng tháng vào năm ngoái tương đối thấp cho đến tháng 12, cùng thời điểm Shibarium thực hiện vụ đốt Shiba Inu. Mạng layer 2 đã thực hiện 4 đợt đốt trong tháng 12, tổng cộng lên tới hơn 33,8 tỷ token SHIB bị đốt.

Điều này có nghĩa là Shibarium chiếm gần như toàn bộ số SHIB bị đốt trong tháng 12, với chỉ khoảng 35 tỷ SHIB bị đốt trong tháng đó. Trước đó, lần duy nhất số lượt đốt SHIB hàng tháng vượt mốc 10 tỷ là vào tháng 5. Trong khi đó, có khả năng lượng SHIB bị đốt vào năm 2023 có thể còn cao hơn nhiều nếu không có màn ra mắt thất bại của Shibarium.

SHIB

Giá SHIB  mc 0,0000096 đô la | Ngun: Tradingview.com

“Giấc mơ 0,01 đô la” vẫn còn lâu mới thành hiện thực

Mục tiêu chính của việc đốt SHIB là tăng giá trị của memecoin, với mức giá 0,01 đô la là một trong những mục tiêu. Theo công cụ theo dõi lượng tiêu thụ của Shiba Inu, nguồn cung lưu hành tối đa của Shiba Inu sẽ chỉ cần hơn 85 tỷ nếu muốn đạt được 0,01 đô la. Để đạt được điều này, 85,43% nguồn cung lưu thông thực tế của SHIB sẽ cần phải bị đốt và loại bỏ khỏi lưu thông.

Nếu vậy, vẫn còn một chặng đường dài trước khi có thể đạt được điều này, vì nguồn cung lưu hành của memecoin hiện ở mức hơn 589 nghìn tỷ. Cho đến nay, chỉ có 41% tổng nguồn cung của SHIB bị đốt, trong đó phần lớn được chuyển đến địa chỉ đốt của Shiba Inu.

Tuy nhiên, cộng đồng Shiba Inu sẽ giao dịch với Shibarium để giúp giảm đáng kể nguồn cung lưu hành của memecoin. Số lượng token SHIB bị đốt trong năm nay dự kiến sẽ cao hơn nhiều so với con số được ghi nhận vào năm ngoái nếu mạng layer 2 duy trì được đà tăng trưởng đã đạt được từ cuối năm ngoái.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here