Home 24/7 CRYPTO - FOREX Bitcoin chứng kiến nhiều chất xúc tác tăng giá mạnh mẽ cùng...

Bitcoin chứng kiến nhiều chất xúc tác tăng giá mạnh mẽ cùng tin tức OKX, Ripple, GMT, Shiba Inu

8
0

Từ nhận định Bitcoin đang hình thành chất xúc tác tăng giá mạnh mẽ đến Trung Quốc sẽ truy thu thuế cá nhân khi mua bán tiền ảo trực tuyến. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Một nhà phân tích thường xuyên đưa ra các dự đoán kịp thời của mình về Bitcoin tin rằng nhiều đợt tăng trưởng đang đến với tài sản hàng đầu khi thị trường chờ đợi sự chấp thuận tiềm năng của quỹ Bitcoin ETF trong tuần này.

Nhà phân tích ẩn danh, Credible Crypto, nói với 363.800 người theo dõi của mình trên nền tảng truyền thông X rằng, Bitcoin đang nhấp nháy tín hiệu tăng giá trên cả thị trường giao ngay và thị trường tương lai.

Theo nhà phân tích, Bitcoin có vẻ đã đến thời điểm chín muồi cho đợt bùng nổ tăng giá, khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có khả năng phê duyệt một số đơn đăng ký Bitcoin ETF giao ngay trong những ngày tới.

“Bitcoin đang tạo ra nhiều tín hiệu tăng trưởng trên khung thời gian nhỏ hơn. Giá tạo ra các đáy cao hơn và các đỉnh cao hơn trong đợt tích lũy chặt chẽ với số lượng hợp đồng mở ở mức thấp nhất trong quá trình tích lũy. Bên cạnh đó, cơ sở Hợp đồng tương lai vĩnh viễn chuyển sang âm, biểu thị giao dịch giao ngay ở mức cao hơn trong khi funding rate đã được thiết lập lại hoàn toàn”.

Tất cả những điều này để nói lên rằng, những người chơi có đòn bẩy đã cạn kiệt, funding ở mức cơ bản và thị trường giao ngay dẫn đầu là chất xúc tác cơ bản tăng giá trong vài năm qua.

Nguồn: Credible Crypto

Nhìn vào hành động giá ngắn hạn tiềm năng của Bitcoin, Credible Crypto cho rằng tài sản có thể chứng kiến thêm một đợt giảm giá nữa trước khi vượt khỏi ngưỡng kháng cự trên khung thời gian thấp ở mức $ 45.500.

“$ 40.000 vẫn chưa bị phá vỡ, khoảng trống ở mức $ 38.000 vẫn chưa được lấp đầy. Lý tưởng nhất là BTC tiếp tục tích lũy cho đến khi ETF được phê duyệt và sau đó thị trường sẽ thật sự bùng nổ”.

Nguồn: Credible Crypto

BTC đã ngừng sản xuất khối trong 121 phút

Dữ liệu từ BTC.com cho thấy BTC đã ngừng sản xuất khối trong 121 phút.

Bitcoin đã ngừng sản xuất các khối giữa Block Height 824717 và Block Height 824718, mất tổng cộng khoảng 121 phút.

Tin tức OKX

OKX Ventures công bố báo cáo đầu tư thường niên năm 2023.

Theo báo cáo, tổng số tiền đầu tư hàng năm vượt quá 50 triệu USD, bao gồm 7 lĩnh vực cốt lõi như cơ sở hạ tầng, DeFi, GameFi, NFT/Metaverse, Web3.0, hệ sinh thái Bitcoin và AI.

Bên cạnh đó, OKX cũng đã tiến hành hợp tác chuyên sâu với Solana, Near, Polygon, Avax và những công ty khác.

Nguồn: OKX Ventures

Tin tức Ripple

Jeremy Hogan, luật sư nổi tiếng với bài bình luận về XRP và các vấn đề pháp lý liên quan đến tiền điện tử, đã báo cáo một giao dịch quan trọng liên quan đến người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto.

Một ví bí ẩn đã gửi số Bitcoin (BTC) trị giá khoảng 1,2 triệu USD đến ví gốc của Satoshi, đặt ra câu hỏi và suy đoán trong cộng đồng tiền điện tử.

Hogan chỉ ra rằng, theo các quy định gần đây của IRS, mọi giao dịch tiền điện tử trên $ 10.000 đều phải được báo cáo. Điều này khiến nhân vật ẩn danh được gọi là Satoshi phải đưa ra một lựa chọn: tự mình đứng ra khai báo số tiền hoặc có khả năng vi phạm luật thuế.

Hogan cho biết sửa đổi thuế tại Hoa Kỳ buộc người nộp thuế phải báo cáo các khoản thu về tiền điện tử có giá trị trên $ 10.000. Luật này nhằm mục đích mang lại sự minh bạch hơn cho các giao dịch tiền điện tử và đảm bảo tuân thủ thuế.

Bản sửa đổi này khiến người nhận số Bitcoin trị giá 1,2 triệu USD, có lẽ là Satoshi Nakamoto, vào tình thế khó khăn về mặt pháp lý.

Tin tức GMT

Giá token GMT bất ngờ tăng từ tối qua ở mức quanh $ 0,28 lên mức cao nhất $ 0,44 trong sáng nay, tương ứng mức tăng gần 60%.

Được biết, đợt tăng trưởng của GMT được đồn đoán là do sự Fomo của game Gas Hero khi mà đây là trò chơi tiếp theo của nhà phát hành StepN và cũng sử dụng GMT làm token thanh khoản cho game.

Biểu đồ giá GMT – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Tin tức Shiba Inu

Shiba Inu gần đây đã cho thấy xu hướng đáng lo ngại về hiệu suất giá của nó.

Mặc dù đã trải qua một số đợt tăng giá cho thấy vị thế ngày càng tăng trên thị trường, nhưng sau mỗi lần tăng giá lại là sự sụt giảm nhanh chóng, gây nghi ngờ về tính ổn định và tiềm năng tăng trưởng của token.

Phân tích biểu đồ được cung cấp, hành động giá của SHIB vẽ ra bức tranh về sự biến động và không chắc chắn. Token đã nhiều lần gặp khó khăn để duy trì đà tăng của mình, với mỗi đợt tăng giá lại rút lui mạnh và giảm mạnh xuống dưới ngưỡng $ 0,00001. Mô hình lặp lại này cho thấy sự thiếu thuyết phục của nhà đầu tư, trong đó việc chốt lời lấn át dự đoán về một đợt tăng giá mạnh mẽ và bền vững.

Biểu đồ SHIB/USDT | Nguồn: TradingView

Từ quan điểm kỹ thuật, mức kháng cự cục bộ đối với SHIB dường như được hình thành gần mốc $ 0,000012. Mức này đóng vai trò như một rào cản đối với sự tiến triển của giá, và SHIB phải đối mặt với sự từ chối mỗi lần cố gắng vượt qua nó. Ngược lại, mức hỗ trợ cục bộ được tìm thấy quanh $ 0,000009, một ngưỡng mà trước đây lực mua đã xuất hiện để cung cấp mức giá sàn.

Mối lo ngại nảy sinh từ việc sau mỗi lần bật tăng, SHIB không chỉ thoái lui mà dường như còn thiết lập các mức đỉnh thấp hơn, chỉ báo giảm giá trong phân tích kỹ thuật. Mô hình này cho thấy rằng, với mỗi đợt tăng đột biến, sẽ có ít nhà đầu tư sẵn sàng đặt cược vào đà tăng, thay vào đó họ chọn chốt lời ngắn hạn và thoát khỏi vị thế của mình.

Hơn nữa, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang có xu hướng đi xuống, một tín hiệu khác cho thấy động lực đằng sau SHIB có thể đang suy yếu. Khối lượng giảm kèm theo giá giảm sau đợt pump củng cố quan điểm rằng sự nhiệt tình của nhà đầu tư đang giảm dần.

Tin tức khác

Trung Quốc sẽ truy thu thuế cá nhân khi mua bán tiền ảo trực tuyến

Theo đó, Cục Thuế Thượng Hải – Trung Quốc đã ban hành văn bản nêu rõ phải nộp thuế thu nhập cá nhân khi mua bán tiền ảo trực tuyến.

Tuy nhiên, ở đây vẫn chưa rõ liệu nó là token trò chơi trực tuyến truyền thống hay nó cũng bao gồm các loại tiền điện tử như Bitcoin.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here