Home 24/7 CRYPTO - FOREX Hashrate của Bitcoin đã giảm 25% khi halving đến gần

Hashrate của Bitcoin đã giảm 25% khi halving đến gần

8
0

Hashrate của Bitcoin đã giảm 25% kể từ cuối tuần – một dấu hiệu đáng lo ngại về tính bảo mật của mạng lưới đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất trước sự kiện “halving” rất được mong đợi của nó. 

Dữ liệu từ MiningPoolStats cho thấy tổng hashrate theo thời gian thực từ tất cả các pool khai thác xác định đã giảm từ 570 exahash mỗi giây (EH/s) vào Chủ Nhật xuống mức thấp nhất là 425 EH/s vào Thứ Ba. Hiện tại nó đang ở mức 541 EH/s. Exahash mỗi giây đề cập đến tốc độ mà máy tính khai thác Bitcoin đang đoán một con số – một exahash tương đương với một triệu tỷ hash.

Nguồn: MiningPoolStats

Để các công cụ khai thác Bitcoin xử lý các giao dịch, nó phải đưa ra một số dự đoán về một vấn đề toán học phức tạp. Hashrate cao hơn có nghĩa là các thợ đào đang đưa ra nhiều dự đoán hơn – và do đó đang làm việc chăm chỉ hơn để bảo mật mạng. 

Lý do khiến hash rate giảm? Các công ty khai thác ở Texas đang cắt giảm sức mạnh để tăng cường lưới điện địa phương trong bối cảnh thời tiết giá lạnh bùng phát. Hội đồng Blockchain Texas đã lưu ý vấn đề này vào thứ Hai và cho biết họ “sẵn sàng điều chỉnh hoạt động để duy trì sự ổn định của lưới điện”.

Texas là một trung tâm khai thác Bitcoin lớn do bang này có giá điện rẻ. Những người khai thác bitcoin cần nhiều năng lượng nhất có thể để vận hành mạng blockchain. 

Hashrate là một thước đo bảo mật quan trọng đề cập đến lượng công suất tính toán mà thợ mỏ sử dụng mỗi giây. Càng sử dụng nhiều sức mạnh tính toán, kẻ tấn công càng khó giành quyền kiểm soát hơn một nửa mạng Bitcoin. 

Hashrate sụt giảm là điều không tốt cho mạng Bitcoin nói chung, đặc biệt là trước sự kiện halving. 

Sự kiện Bitcoin halving sắp tới sẽ chứng kiến ​​số lượng BTC được trao cho các thợ đào giảm đi một nửa. Nó dự kiến ​​​​sẽ diễn ra vào tháng 4 và sẽ là sự kiện thứ tư kể từ khi tiền điện tử ra mắt vào năm 2008. 

Thay vì 6,25 Bitcoin, thợ đào – những người đúc tiền kỹ thuật số mới và duy trì mạng hoạt động – sẽ được thưởng 3,125 BTC cho mỗi block họ xử lý. Việc cắt giảm phần thưởng sẽ hạn chế số lượng Bitcoin mới được đúc và tham gia vào thị trường – điều này nhằm mục đích kiểm soát tỷ lệ lạm phát của Bitcoin, mặc dù nguồn cung tiền kỹ thuật số được cố định ở mức 21 triệu.

Một số nhà phân tích thị trường kỳ vọng halving sẽ đẩy giá Bitcoin lên cao vì nguồn cung tài sản sẵn có sẽ trở nên khan hiếm hơn hiện tại. Trong lịch sử, halving đã xảy ra trước đợt tăng giá Bitcoin, mặc dù các nhà phân tích không đồng ý về tác động của sự kiện này đối với thị trường vì nó đã được biết trước và được đưa vào code của Bitcoin.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here