Home 24/7 CRYPTO - FOREX BlackRock mua 11.500 BTC giữa lúc giá giảm khi quỹ ETF thu...

BlackRock mua 11.500 BTC giữa lúc giá giảm khi quỹ ETF thu về nửa tỷ đô la

5
0

Sau nhiều tháng cường điệu và không chắc chắn về việc Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt các sản phẩm hoán đổi danh mục Bitcoin giao ngay trên Wall Street, hy vọng của các nhà đầu tư dường như đã được chứng minh.

Theo dữ liệu sơ bộ được nhà phân tích cấp cao Eric Balchunas của Bloomberg cho biết, 9 quỹ Bitcoin ETF đã ra mắt trên thị trường chứng khoán trong tổng số 11 quỹ được phê duyệt đã thu về gần 1,5 tỷ đô la vốn mới trong hai ngày giao dịch đầu tiên. Hai quỹ còn lại gồm ETF của Grayscale là một quỹ chuyển đổi, trong khi Hashdex vẫn đang chuyển đổi quỹ dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin của mình.

Trong bài đăng trên X, Balchunas đã chia sẻ những con số cập nhật về dòng vốn vào và khối lượng của 9 quỹ ETF. Sau khi tính đến dòng ra từ GBTC, tổng dòng tiền vào ròng trên tất cả các sản phẩm liên quan đến Bitcoin lên tới 819 triệu đô la.

Phân tích hoạt động này cho thấy khối lượng đáng chú ý là 500.000 giao dịch riêng lẻ, góp phần vào tổng khối lượng giao dịch là 3,6 tỷ đô la. iShares Bitcoin Trust (IBIT) của BlackRock đã dẫn đầu trong đợt tăng trưởng ban đầu này, thu về tổng số tiền là 497,7 triệu đô la.

Fidelity Advantage Bitcoin ETF (FBTC) đứng sát phía sau, tích lũy được 422,3 triệu đô la. Bitwise (BITB) cũng tác động đáng kể, thu hút 237,9 triệu đô la đầu tư.

Ngược lại, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), một sản phẩm đã tồn tại từ trước, ghi nhận dòng ra 579 triệu đô la trong cùng thời gian. Sự thay đổi này một phần là do các nhà đầu tư lựa chọn Bitcoin ETF mới với mức phí thấp hơn.

Xu hướng này phù hợp với dự báo trước đó của các nhà phân tích ETF đã dự đoán Bitcoin ETF có thể thu hút khoảng 10 tỷ đô la trong năm đầu tiên hoạt động. Điều đáng chú ý là GBTC là một trong những holder Bitcoin lớn nhất, quản lý hơn 27 tỷ đô la.

ETF của BlackRock cũng ra mắt với khối lượng hơn 1 tỷ đô la trong ngày giao dịch đầu tiên và trở thành quỹ ETF ra mắt lớn thứ 2 hoặc thứ 3 trong lịch sử. Chín quỹ ETF đã đạt khối lượng hơn 3,6 tỷ đô la trong hai ngày đầu tiên, phần lớn trong số đó là từ BlackRock và Fidelity. Theo Wall Street Journal, dữ liệu sơ bộ đánh dấu một “khởi đầu khổng lồ” đối với các quỹ Bitcoin ETF giao ngay.

BlackRock mua 11.500 BTC khi giá giảm

BlackRock được cho là đã mua 11.500 Bitcoin đáng kinh ngạc từ nguồn cung sẵn có trong đợt giảm giá mới nhất kể từ khi ra mắt Bitcoin ETF giao ngay.

Số tiền này rất đáng kể vì chỉ có 900 BTC được phát hành hàng ngày. Việc BlackRock mua số lượng lớn thể hiện giá trị sản xuất Bitcoin trong khoảng 13 ngày được một người chơi duy nhất hấp thụ.

bitcoin

BlackRock iBIT Bitcoin và Cash Holdings | Nguồn: Twitter

CEO Larry Fink của công ty quản lý tài sản gần đây cho biết quan điểm của ông về Bitcoin đã thay đổi đáng kể trong những năm qua và giờ đây ông coi đó là một “loại tài sản khả thi”.

Khủng hoảng nguồn cung

Dựa trên dữ liệu, quỹ ETF giao ngay iShares Bitcoin Trust (IBIT) chỉ quản lý khoảng 25% khối lượng giao dịch trong cùng khoảng thời gian 2 ngày. Từ đó, có thể suy ra khoảng 46.000 BTC đã bị xóa khỏi hệ thống trong 2 ngày qua, do ảnh hưởng từ những người chơi khác như Grayscale Bitcoin Trust (GBTC).

Nếu xu hướng này tiếp tục, thị trường Bitcoin có thể phải đối mặt với tình trạng khủng hoảng nguồn cung nghiêm trọng. Với ước tính 46.000 BTC được hấp thụ trong 2 ngày, tương đương với 23.000 BTC mỗi ngày, tỷ lệ này gấp khoảng 25,5 lần sản lượng Bitcoin hàng ngày.

Sự phát triển đáng kể các quỹ ETF của Hoa Kỳ, chưa kể đến nhu cầu bổ sung từ các nhà đầu tư bán lẻ và các quỹ ETF toàn cầu khác, cho thấy nguồn cung Bitcoin hiện có đang bị thắt chặt.

Bất chấp biến động của giá Bitcoin, tài sản cơ bản vẫn có khả năng phục hồi. Trong khi GBTC có mức phí cao, việc ra mắt thành công Bitcoin ETF là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy sự quan tâm của tổ chức ngày càng tăng. Nó có thể báo trước một kỷ nguyên mới về sự khan hiếm trên thị trường BTC.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here