Home 24/7 CRYPTO - FOREX Đồng sáng lập MicroStrategy đã bán 20 triệu USD cổ phiếu trước...

Đồng sáng lập MicroStrategy đã bán 20 triệu USD cổ phiếu trước thời điểm SEC phê duyệt Bitcoin ETF

6
0

Trước khi SEC Hoa Kỳ phê duyệt các quỹ ETF cho phép đầu tư trực tiếp vào Bitcoin, đồng sáng lập MicroStrategy, Michael Saylor đã bán lượng lớn cổ phiếu. Trong những ngày trước khi được SEC phê duyệt (2 tháng 1 đến 10 tháng 1), Saylor đã bán 3.882–5.000 cổ phiếu, theo dữ liệu của Bloomberg.

bitcoin

Đây là lần bán cổ phiếu công ty đầu tiên của Saylor trong khoảng 12 năm và các giao dịch này được cho là đã mang lại cho ông gần 20 triệu đô la. Tin tức này diễn ra sau thương vụ bán cổ phiếu MSTR trị giá 216 triệu USD gần đây của công ty. Một đại diện của MicroStrategy đã xác nhận rằng Michael Saylor đã bán cổ phiếu gần đây và làm rõ rằng những giao dịch này phù hợp với chiến lược đã được tiết lộ trong hồ sơ năm ngoái.

Người đại diện cũng cho biết việc phê duyệt Bitcoin ETF gần đây của SEC không liên quan gì đến các giao dịch này. Kế hoạch là từ ngày 2 tháng 1 năm 2024 đến ngày 26 tháng 4 năm 2024 sẽ bán tới 5.000 cổ phiếu mỗi ngày, với mục tiêu bán tối đa 400.000 cổ phiếu trong thời gian đó.

Mặc dù nắm giữ lượng Bitcoin lớn nhưng công ty phân tích kinh doanh hàng đầu vẫn phải chịu tổn thất nặng nề trong mùa đông tiền điện tử vừa qua. Vì thị trường sụp đổ, MicroStrategy đã phải chịu tổn thất rất lớn.

Tuy nhiên, trong một bước ngoặt bất ngờ, lượng Bitcoin mà MicroStrategy đang nắm giữ hiện trị giá gần 8,3 tỷ USD. Khả năng phục hồi của công ty trong thị trường tiền điện tử được thể hiện qua mức tăng đáng kể hơn 40% trên giấy tờ này. Hơn nữa, Saylor trước đây đã đề cập rằng ông có kế hoạch mua thêm Bitcoin từ số tiền kiếm được bằng cách bán cổ phiếu.

Kể từ đầu năm, giá cổ phiếu của MicroStrategy đã giảm 23%. Một phần nguyên nhân sụt giảm là do lo ngại rằng việc ra mắt các quỹ ETF có thể làm giảm sức hấp dẫn của việc đầu tư vào cổ phiếu của công ty.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here