Home PHÂN TÍCH KỸ THUẬT Tin tức 13/01: Bitcoin vẫn chưa kết thúc đợt điều chỉnh hiện...

Tin tức 13/01: Bitcoin vẫn chưa kết thúc đợt điều chỉnh hiện tại cùng tin tức Genesis, PYUSD, Sotheby’s, Dogecoin, Taproot Wizards, Shibarium, Azuki, NFT

9
0

Từ nhận định đợt điều chỉnh hiện tại của Bitcoin vẫn chưa kết thúc đến Shiba Inu có thể sắp ra mắt Shibahub và Shib Metaverse. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Nhà phân tích Ali Martinez đã lưu ý trong một bài đăng vào ngày 12/1 rằng, đợt sụt giảm của Bitcoin (BTC) trong 24 giờ qua có thể không phải là dấu chấm hết cho giai đoạn điều chỉnh của nó.

Theo Martinez, biểu đồ hàng tuần tiếp tục trở nên “xấu hơn” và xu hướng này đã cho thấy một tín hiệu bán khác.

Nhà phân tích đã sử dụng Tom DeMark (TD) Sequential để chứng minh quan điểm của mình. Chỉ báo này thường được sử dụng để xác định bước ngoặt trong xu hướng giá. Nó cũng có thể được sử dụng để phát hiện khi nào thị trường kiệt sức với hướng chuyển động cụ thể.

Từ biểu đồ được chia sẻ bởi Martinez, người mua đã trở nên kiệt sức khi lưu ý rằng BTC có thể giảm xuống mức thấp nhất là $ 40.500. Tuy nhiên, ông tiết lộ rằng, đợt điều chỉnh có thể là bước đệm đưa Bitcoin lên trên $ 52.000.

Nếu điều này xảy ra, nghĩa là BTC có thể giảm thêm hơn 5% so với mức giá hiện tại.

Điều này hoàn toàn trái ngược với những gì xảy ra vào ngày 11/1 khi Bitcoin ETF bắt đầu được giao dịch trực tiếp. Trong thời gian đó, thị trường đã bật lên mốc $ 49.000.

Tuy nhiên, việc ra mắt các quỹ ETF nhanh chóng trở thành sự kiện “bán sự thật” khi BTC lao dốc từ ngày 11 đến ngày 12/1. Ngoài ra, giá đã giảm xuống còn $ 41.500 vào ngày 12 trước khi phục hồi về trên ngưỡng $ 42.000.

Trên biểu đồ 4 giờ, rõ ràng Bitcoin đã biến động mạnh từ ngày 10/1. Tuy nhiên, giá giảm từ $ 46.124 xuống còn $ 41.731 là dấu hiệu cho thấy người bán đã ngăn chặn sự thống trị ban đầu của người mua.

Các dấu hiệu từ Đường trung bình động EMA cho thấy sự điều chỉnh có thể vẫn tồn tại. Vào thời điểm hiện tại, đường EMA 20 (màu xanh) nằm quanh $ 45.060 trong khi đường 50 EMA (màu vàng) tại $ 45.061.

Vì BTC đã xuống dưới cả hai đường EMA 20 và 50, điều đó có nghĩa là lực bán có thể tăng tốc. Do đó, giá có thể giảm xuống mức thấp nhất quanh $ 40.000. Tuy nhiên, có khả năng phe bò sẽ cố gắng ngăn chặn sự suy giảm.

Nếu BTC có thể tăng trở lại trên $ 45.000 thì thị trường có thể kiểm tra lại mức $ 49.000 hoặc thậm chí bật lên đến $ 52.000. Nhưng khả năng đó dường như khó xảy ra trong những ngày tới do áp lực bán vẫn ở mức cao.

Bất chấp sự suy giảm, dòng vốn đổ vào Bitcoin có thể thay đổi trạng thái của thị trường. Nếu điều này xảy ra, tài sản hàng đầu có thể hình thành một đợt tăng giá khác. Tuy nhiên, triển vọng kỹ thuật cho thấy BTC chưa hoàn thành việc điều chỉnh trước khi xu hướng tăng lớn tiếp theo diễn ra.

Nguồn: TradingView

Tin tức Genesis

Genesis Global Trading, công ty con của tập đoàn tiền điện tử Digital Money Group (DCG), đã đạt được thỏa thuận với Bộ Dịch vụ Tài chính New York (DFS), bao gồm việc mua lại các khoản nợ của BitLicense và trả khoản tiền phạt 8 triệu USD.

Cơ quan quản lý New York cho biết cuộc điều tra của họ đối với công ty đã phát hiện ra những thiếu sót nghiêm trọng trong các giao thức an ninh mạng lưới và chống rửa tiền của công ty.

“Thỏa thuận với Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York liên quan đến Genesis Global Trading, Inc., thực thể đã có giấy phép tiền ảo với NYDFS. Thực thể này đã ngừng hoạt động vào tháng 9/2023 và Genesis đang trong quá trình tự nguyện thu hồi giấy phép kinh doanh”, người phát ngôn của Genesis nói.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, Genesis Global Trading sẽ đóng cửa BitLicense, tạm dừng các hoạt động có trụ sở tại New York và phải trả khoản tiền phạt 8 triệu USD.

Tin tức PYUSD

Stablecoin của PayPal, ra mắt vào tháng 8/2023 thông qua quan hệ đối tác với công ty giám sát Paxos, đã cho thấy sự tăng trưởng đáng kể về vốn hóa thị trường, hiện đã vượt mức 290 triệu USD.

Sau khi triển khai, tổng nguồn cung của PYUSD đạt 43,3 triệu vào cuối tháng 8/2023. Vào thời điểm đó, Paxos nắm giữ 90% nguồn cung PYUSD của PayPal, cho thấy sự phân phối tập trung.

Vốn hóa thị trường kể từ đó đã tăng hơn 5 lần lên 293 triệu USD. Đáng chú ý, trong tháng vừa qua, vốn hóa của PYUSD đã tăng 70% từ mức 170 triệu USD, đưa PayPal trở thành một trong mười nhà phát hành stablecoin hàng đầu.

Tether USD vẫn đang dẫn đầu phân khúc stablecoin với vốn hóa thị trường hơn 94 tỷ USD.

Tin tức Sotheby’s

Nhà đấu giá nghệ thuật Sotheby’s đã mở cuộc đấu giá cho bộ sưu tập Bitcoin Ordinals được tuyển chọn của mình.

Với tên gọi “Natively Digital: An Ordinals Curated Sale”, cuộc đấu giá bao gồm 19 tác phẩm, bao gồm cả Satoshis, tác phẩm của nghệ sĩ tiên phong Bitcoin Ordinals, Shroomtoshi; các tác phẩm nghệ thuật sáng tạo và một vật phẩm được kết nối với thương hiệu Taproot Wizards của Bitcoin Ordinals. Cuộc đấu giá sẽ kết thúc vào ngày 22 tháng 1.

“Đợt đấu giá này làm nổi bật phạm vi đa dạng sáng tạo trong hệ sinh thái Bitcoin, vì Ordinals đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng bùng nổ trong năm qua”, Sotheby’s viết.

Tin tức Dogecoin

Hệ sinh thái tiền kỹ thuật số đang chứng kiến đợt suy giảm do Bitcoin (BTC) không đạt được kỳ vọng sau khi ra mắt các sản phẩm Quỹ Bitcoin ETF giao ngay. Phe gấu Dogecoin (DOGE) cũng nhân cơ hội này kéo giá DOGE giảm gần 5% trong 24 giờ qua xuống quanh $ 0,0827.

Sự sụt giảm này trở nên đáng lo ngại hơn khi khối lượng giao dịch cũng giảm hơn 30% xuống còn 567 triệu USD.

Nguồn: IntoTheBlock

Giá Dogecoin lao dốc là do cá voi trong mạng lưới mất đi lực kéo cần thiết. Dữ liệu từ nền tảng phân tích IntoTheBlock (ITB) tiết lộ rằng, khối lượng giao dịch lớn của Dogecoin đã giảm 5,89%, chỉ với khoảng 1,3 tỷ USD trong 24 giờ qua.

Cuộc di cư của cá voi khỏi hệ sinh thái Dogecoin là điều bất thường vì loại coin này vẫn là một trong những tài sản kỹ thuật số được nhiều người mua ưa chuộng nhất.

Dữ liệu cho thấy, có tổng cộng 1.420 giao dịch lớn tính đến ngày 11/1, tăng từ 920 giao dịch vào ngày 9/1. Bất chấp sự gia tăng này, khối lượng giao dịch vẫn trượt dốc từ mức 1,38 tỷ USD vào ngày 10/1.

Tin tức Taproot Wizards

Taproot Wizards, vốn đã tận dụng sự cuồng nhiệt của Bitcoin Ordinals vào năm ngoái để huy động được 7,5 triệu USD, hiện đang tiến hành đợt bán bộ sưu tập đầu tiên, Quantum Cats.

Theo thông cáo báo chí, loạt NFT này bao gồm 3.333 con mèo, được thiết kế để tôn vinh đề xuất cải tiến Bitcoin gọi là OP_CAT.

Các chữ khắc thông thường, đôi khi được gọi là “NFT trên Bitcoin”, đã trở nên phổ biến sau khi Casey Rodarmor phát minh ra chúng, khiến hoạt động giao dịch liên quan đã tạo ra tắc nghẽn trên blockchain Bitcoin, từ đó làm tăng phí giao dịch.

Tin tức Shibarium

Chuyên gia merketing của Shiba Inu, với biệt danh Lucie trên các nền tảng mạng xã hội, đã đăng tải bài viết trên Binance Square, trò chuyện với cộng đồng SHIB và tiết lộ những gì đang chờ đợi mạng lưới Shibarium Layer-2 trong năm nay.

Khi nói về tương lai của blockchain Shibarium, Lucie giải thích thêm rằng, nó sẽ vượt xa ShibaSwap và game play-to-earn – Shiba Eternity, được ra mắt vào mùa thu năm 2022.

Lucie chỉ nêu tên hai bản phát hành sắp ra mắt của nhóm phát triển Shiba Inu: gồm “siêu ứng dụng” có tên Shibahub và Shib Metaverse. Lucie cũng đề cập rằng, các dự án mới đang “háo hức tham gia hệ sinh thái Shibarium”.

Lucie nhấn mạnh rằng mặc dù Shibarium được bao quanh bởi game Shiba Eternity, SHIB Metaverse và ShibaSwap DEX, nhưng “sự phấn khích thực sự nằm ở những bí ẩn chưa được làm sáng tỏ”.

Theo Lucie, tương lai hoàn hảo cho Shibarium nằm ở cộng đồng hoàn hảo và mạnh mẽ, truyền cảm hứng cho hàng nghìn dự án mới xây dựng trên Shibarium, chính họ sẽ “nâng Shibarium lên những tầm cao mới”.

Tin tức Azuki

Azuki đã ra mắt Collector Status 1.0, cơ chế tính điểm thưởng cho cộng đồng dự án NFT blue-chip này, cộng với nhiều cập nhật khác trong kế hoạch phát triển năm 2024, đánh dấu bước chuyển mình kể từ “drama” Elementals hồi giữa năm 2023.

Azuki giờ đang trong quá trình phát triển hơn nữa thương hiệu và bản quyền sở hữu trí tuệ thông qua 3 nhánh sản phẩm chính, gồm Phim hoạt hình, Vật phẩm sưu tầm ngoài đời thật và Gaming.

Cụ thể, Azuki sẽ hợp tác với studio phim hoạt hình Nhật Bản, Dentsu, cùng đạo diễn danh tiếng, Goro Taniguchi, để sản xuất một series anime lấy bối cảnh thế giới Azuki, dự kiến công chiếu tập đầu tiên vào Q2/2024.

Về vật phẩm sưu tầm, Azuki sẽ sớm mở rộng số lượng các sản phẩm vật lý cho cộng đồng do dự án tự thiết kế hoặc hợp tác với những thương hiệu nổi tiếng khác, mở đầu là mô hình BEANZ x BROWN.

Thông tin đáng chú ý nhất đến từ việc thông báo triển khai mô hình điểm thưởng, mang tên Collector Status 1.0.

Collector Status 1.0 bao gồm 4 cấp độ: Esteemed, Grand, Legend và The Order, được trao cho mỗi thành viên trong cộng đồng Azuki dựa trên các huy hiệu tượng trưng cho những thành tích họ đã đạt được trong quá trình sưu tầm NFT. Cấp độ này sẽ được Azuki dùng để tính điểm thưởng cho các kế hoạch trong tương lai.

Tin tức NFT

Nhà bán lẻ đĩa game, GameStop, thông báo dừng hoạt động nền tảng thị trường NFT từ tháng 2 năm nay, đặt dấu chấm hết cho cuộc thử nghiệm lấn sân sang lĩnh vực crypto không mấy thành công.

Dù thị trường tiền điện tử đang có những chuyển biến vô cùng tích cực trong những ngày đầu năm 2024 nhờ sự kiện SEC chính thức “bật đèn xanh” cho Bitcoin ETF giao ngay, tầm ảnh hưởng của mùa đông crypto vẫn còn tương đối nặng nề.

Mới đây nhất, nhà phân phối bán lẻ trò chơi GameStop vừa đặt bút chấm dứt hành trình crypto của mình, khi tuyên bố “khai tử” nền tảng thị trường NFT sau khoảng 1,5 năm đi vào hoạt động.

Trong khi đó, tài khoản X (Twitter cũ) của GameStop NFT đã không có bất kỳ hoạt động nào kể từ tháng 9 năm ngoái.

Như vậy, khi cả 2 sản phẩm đều ngừng hoạt động cũng đồng nghĩa với việc GameStop chính thức từ bỏ hành trình tiến vào không gian crypto ngắn ngủi của mình.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here