Home 24/7 CRYPTO - FOREX Gary Gensler đưa ra cảnh báo về tiền điện tử trong bối...

Gary Gensler đưa ra cảnh báo về tiền điện tử trong bối cảnh cường điệu phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay

11
0

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler đã đưa ra cảnh báo về tiền điện tử trên nền tảng truyền thông xã hội X vào thứ Năm (21/12):

“Có rất nhiều sự không tuân thủ trong không gian tiền điện tử. Nó làm xói mòn niềm tin khi có quá nhiều người bị tổn thương, và tất cả những gì họ có thể làm là đứng xếp hàng trước tòa án phá sản. Hơn nữa, điều này có thể gây khó khăn cho các công ty có thiện chí”.

Gary Gensler đưa ra cảnh báo về tiền điện tử

Bài đăng của Gensler kèm theo một video của ông trên CNBC vào tuần trước, trình bày chi tiết về tình trạng không tuân thủ phổ biến trong ngành tiền điện tử liên quan đến luật chứng khoán. Ông nhấn mạnh, những luật này không chỉ “giúp cung cấp thông tin để bạn có thể đưa ra quyết định đầu tư mà còn để bảo vệ bạn khỏi gian lận và thao túng”. Sau đó, ông nhắc lại tuyên bố trước đó của mình rằng tiền điện tử cũng vi phạm luật do các cơ quan quản lý khác đặt ra, chẳng hạn như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) và Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính Hoa Kỳ (FinCEN).

“Đây thực sự là miền Tây hoang dã và nó lan rộng khắp toàn cầu. Lưu ý rằng đó không chỉ là một hoặc một vài tác nhân xấu mà nó tràn lan trong lĩnh vực này trên toàn cầu và thậm chí những công ty có thiện chí cũng khó có thể cạnh tranh vì gặp phải rất nhiều thách thức”, Gensler thốt lên: 

Bài đăng X của Gensler đã thu hút phản ứng từ cộng đồng:

“Các công ty tiền điện tử như Coinbase (một công ty đại chúng mà SEC giám sát việc niêm yết) đã cố gắng làm rõ hướng dẫn của SEC về việc tuân thủ trong vài năm qua. SEC chưa có lập trường rõ ràng và đã dựa vào quy định của cơ quan thực thi”.

Nhiều người trên X đã chế nhạo phát biểu của chủ tịch SEC. Một người dùng đã viết:

“Các ghi chú của cộng đồng (một tính năng trên X) vừa phá hủy Gensler. Tốt!”.

Bên cạnh đó, một người khác mô tả:

“Gary Gensler tự làm mình xấu hổ. Niềm tin duy nhất đã bị suy giảm với SEC dưới sự lãnh đạo của ông ấy”.

Người dùng thứ ba chỉ ra: “Gary đã gặp SBF (cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried) nhiều lần trước khi FTX sụp đổ để họ có thể thảo luận về việc SEC đồng ý cho phép FTX hoạt động mà không có sự can thiệp của SEC. Những kẻ xấu mà Gary nhắc tới chính là bạn của ông ta”.

Một số đặt câu hỏi về thời điểm đưa ra cảnh báo của Gensler:

“Gary tung đoạn video này vào thời điểm đáng ngờ. Tôi nghĩ ông ấy có thể đang ám chỉ điều gì sắp xảy ra”, một người dùng X bình luận.

Chủ tịch Gensler và SEC dưới sự lãnh đạo của ông đã bị nhiều người chỉ trích nặng nề vì áp dụng cách tiếp cận tập trung vào thực thi để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử. Thậm chí còn có một dự luật tại Quốc hội loại bỏ chức vụ chủ tịch cơ quan quản lý chứng khoán của ông. Trong khi đó, SEC hiện đang đánh giá 13 đơn đăng ký quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin giao ngay (ETF) và dự kiến sẽ phê duyệt nhiều đơn đăng ký trong số đó trước ngày 10 tháng 1.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here