Home TIN TỨC Giá Bitcoin Cash (BCH) sụt giảm khi thợ đào xả bán –...

Giá Bitcoin Cash (BCH) sụt giảm khi thợ đào xả bán – Điều gì tiếp theo?

13
0

Giá BCH sụt giảm trong tháng 11 tiếp tục diễn ra vào tuần này, khi phe gấu vi phạm lãnh thổ hỗ trợ 220 đô la. Phân tích dữ liệu on-chain xác định chính xác các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến triển vọng phục hồi giá BCH.

Giá BCH đã giảm dưới vùng quan trọng 220 đô la vào ngày 22/11. Khi thị trường tiền điện tử vật lộn với việc Changpeng Zhao rời khỏi Binance, BCH dường như đang có xu hướng giảm sâu hơn.

Các nhà đầu tư cá voi ngng hođộng giao dch

Việc niêm yết BCH trên các thị trường EDX – nền tảng giao dịch tiền điện tử được Wall Street hậu thuẫn dành riêng cho các nhà đầu tư doanh nghiệp là một trong những sự kiện lớn đẩy giá Bitcoin Cash tăng lên mức cao nhất năm 2023 tại 329 đô la vào tháng 6. Nhưng tình cờ, vào ngày 1/11, nền tảng EDX Markets đã thông báo loại bỏ BCH khỏi danh sách các loại tiền điện tử được hỗ trợ. Kể từ đó, nhu cầu của cá voi đối với altcoin này giảm đáng kể, càng làm trầm trọng thêm xu hướng giảm giá.

Dữ liệu on-chain được chọn lọc từ IntoTheBlock vẽ nên một bức tranh rõ ràng về sự thay đổi tiêu cực trong động lực thị trường Bitcoin Cash vào tháng 11/2023. Số lượng giao dịch lớn BCH bắt đầu giảm vào khoảng ngày 2/11, chỉ 24 giờ sau khi thị trường EDX hủy niêm yết.

Như được mô tả bên dưới, BCH có 472 giao dịch lớn vào ngày 2/11. Số liệu này lao dốc kể từ đó, vì dự án fork Bitcoin ghi nhận mức thấp nhất trong 40 ngày là 195 giao dịch lớn vào ngày 19/11.

BCH

Số lượng giao dịch BCH lớn | Nguồn: IntoTheBlock

Số liệu giao dịch lớn theo dõi hoạt động giao dịch của các tổ chức doanh nghiệp và nhà đầu tư có giá trị ròng cao trên mạng blockchain, bằng cách tổng hợp số lượng giao dịch hàng ngày vượt 100.000 đô la theo giá trị danh nghĩa. Nói chung, giao dịch lớn sụt giảm kéo dài là một tín hiệu giảm giá. Nó ngụ ý rằng cá voi đang ngày càng không quan tâm và đóng góp ít giá trị kinh tế hơn cho mạng.

Nhìn khái quát biểu đồ cho thấy giá BCH tăng như thế nào vào cuối nửa đầu năm 2023 đi kèm với gia tăng đáng kể các giao dịch cá voi. Do đó, theo logic, nhu cầu cá voi giảm liên tục có thể là dấu hiệu báo trước cho việc giá BCH giảm nhiều hơn.

Thợ đào BCH bán 50 triđô la coin d tr trong tháng 11

Tương tự cá voi, thợ mỏ và trình xác thực node trên mạng Bitcoin Cash cũng có xu hướng tiêu cực kể từ khi thị trường EDX hủy niêm yết. Điều này càng làm tăng thêm độ tin cậy cho dự đoán thị trường BCH giảm giá.

Rõ ràng, các thợ đào nắm giữ tổng cộng 6,46 triệu BCH trong dự trữ tích lũy của họ tính đến ngày 2/11. Tuy nhiên, họ đã tạm dừng xu hướng tích lũy kéo dài một tháng và chuyển sang chế độ bán gần như ngay lập tức. Vào thời điểm viết bài, dự trữ của thợ đào đã giảm 230.000 coin xuống còn 6,23 triệu BCH.

Với mức giá hiện tại là 224 đô la, 230.000 BCH được các thợ mỏ bán ra gần đây có giá trị khoảng 51,5 triệu đô la.

BCH

Dự trữ của thợ đào BCH | Nguồn: IntoTheBlock

Số liệu dự trữ của thợ đào đo lường tổng số tài sản đang được các thợ đào và pool khai thác đã biết quản lý. Khi các thợ đào bắt đầu bán tháo phần thưởng block của họ, các nhà đầu tư chiến lược sẽ hiểu đó là một tín hiệu giảm giá. Và trong lịch sử, giá BCH thường gặp khó khăn khi các thợ đào bắt đầu bán.

Thứ nhất, hoạt động bán của thợ đào tăng đáng kể như vậy sẽ bổ sung vào nguồn cung thị trường tổng thể, gây áp lực giảm giá. Thứ hai, nó cho thấy thiếu tin tưởng vào triển vọng giá trong tương lai, phản ánh tâm lý thận trọng trong cộng đồng khai thác.

Tóm lại, tâm lý giảm giá chiếm ưu thế giữa các bên liên quan chính trong hệ sinh thái Bitcoin Cash. Nếu các thợ đào tiếp tục bán và nhu cầu cá voi tiếp tục suy yếu, triển vọng phục hồi giá BCH vẫn ảm đạm.

D đoán giá BCH: Mt mc h tr 200 đô la có th gây ra tn tht ln hơn

Giá BCH có vẻ sẽ thoái lui hơn nữa từ góc độ cơ bản on-chain. Dữ liệu In/Out of the Money (IOMAP) cho biết giá vào lệnh lịch sử của những người nắm giữ BCH hiện tại, cũng xác nhận triển vọng tiêu cực này.

Tuy nhiên, phe gấu có thể phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn tại lãnh thổ hỗ trợ 200 đô la. Như mô tả bên dưới, 126.230 địa chỉ đã mua 286.410 BCH với mức giá tối thiểu là 203 đô la. Nếu họ bảo vệ vị trí của mình một cách quyết liệt, điều này có thể ngăn chặn hiệu quả điều chỉnh lớn hơn.

Nhưng nếu không giữ vững mức hỗ trợ, giá BCH có thể giảm xuống mức thấp 180 đô la.

BCH

Dữ liệu IOMAP | Nguồn: IntoTheBlock

Ngoài ra, phe bò có thể vô hiệu hóa dự đoán đó nếu cá voi chuyển sang xu hướng tăng giá và đẩy BCH lên trên 300 đô la. Trong trường hợp đó, tường kháng cự ban đầu ở mức 240 đô la có thể đặt ra một thách thức.

Biểu đồ trên cho thấy 133.570 địa chỉ hiện đang nắm giữ 2,9 triệu BCH được mua ở mức giá tối đa là 239 đô la. Và nếu không gia tăng đáng kể nhu cầu của cá voi, giá Bitcoin Cash khó có thể vượt qua mức kháng cự đó.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here