Home 24/7 CRYPTO - FOREX Ngày đầu tiên bùng nổ nhất trong lịch sử ETF: Giao dịch...

Ngày đầu tiên bùng nổ nhất trong lịch sử ETF: Giao dịch Bitcoin ETF giao ngay vượt 4,6 tỷ USD

4
0

Theo dữ liệu của Yahoo Finance, các quỹ Bitcoin ETF giao ngay đầu tiên ở Mỹ đạt khối lượng giao dịch trong ngày đầu tiên là hơn 4,6 tỷ USD. 

Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) – đã được chuyển đổi thành quỹ ETF vào thứ Tư – chiếm khoảng một nửa khối lượng, trong khi quỹ mới của BlackRock chiếm khoảng một phần tư khối lượng.

Các số liệu giao dịch cao đã kết thúc một ngày bắt đầu nhanh chóng khi 10 quỹ như vậy đạt khối lượng giao dịch hơn 1 tỷ USD trong 30 phút giao dịch đầu tiên vào thứ Năm. Danh sách này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ phê duyệt một loạt quỹ Bitcoin ETF giao ngay trong một quyết định pháp lý quan trọng.

Hashdex tiết lộ trong một thông cáo báo chí vào cuối buổi chiều rằng mặc dù thay đổi quy tắc để liệt kê quỹ Bitcoin futures của mình dưới dạng sản phẩm giao ngay đã được phê duyệt, nhưng tuyên bố đăng ký chuyển đổi quỹ vẫn đang được SEC xem xét. 

“Vào một ngày sau đó, quỹ sẽ đổi tên và thay đổi chiến lược đầu tư để cho phép Bitcoin giao ngay trong danh mục đầu tư,” thông cáo nêu rõ. 

Dữ liệu của Yahoo Finance cho thấy Grayscale và BlackRock ETF dẫn đầu với khoảng 56 triệu và 38 triệu cổ phiếu được giao dịch tương ứng.

GBTC kết thúc ngày với khối lượng giao dịch khoảng 2,3 tỷ USD, trong khi iShares Bitcoin ETF (IBIT) của BlackRock đã vượt 1 tỷ USD về khối lượng vào cuối ngày.

Nhà phân tích Balchunas của Bloomberg Intelligence cho biết trong một bài đăng X:

“Dễ dàng trở thành ngày đầu tiên bùng nổ nhất trong lịch sử ETF”.

Khối lượng giao dịch trong ngày đầu tiên của IBIT tương tự như khối lượng giao dịch trong quỹ Bitcoin futures ETF đầu tiên – ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO) – đạt khối lượng khoảng 950 triệu đô la vào ngày 19 tháng 10 năm 2021. Tuy nhiên, BITO không có sản phẩm cạnh tranh khởi động cùng ngày.

James Butterfill, trưởng bộ phận nghiên cứu của CoinShares, chia sẻ:

“Mặc dù vẫn còn sớm để đưa ra kết luận chắc chắn, nhưng khối lượng lớn này cho thấy dòng vốn đầu tư đáng kể đổ vào các Bitcoin ETF giao ngay. Tác động lên giá thị trường trong ngày đầu tiên là ở mức vừa phải, điều mà chúng tôi cho là do việc hủy bỏ các vị thế hợp đồng tương lai để phản ứng với sự kiện quan trọng này đối với loại tài sản.”

Ngày đầu tiên giao dịch

Thứ Năm đánh dấu ngày đầu tiên giao dịch các quỹ Bitcoin ETF giao ngay sau khi SEC phê duyệt sản phẩm mới vào ngày hôm trước.

Trong khi quỹ Bitcoin ETF giao ngay của Grayscale dẫn đầu tất cả các quỹ về khối lượng giao dịch vào thứ Năm, nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg Intelligence, Eric Balchunas suy đoán rằng phần lớn khối lượng của Grayscale có khả năng là “tất cả đều bị bán” chứ không phải là dòng vốn mới đổ vào.

Nhà phân tích tình báo Bloomberg James Seyffart đã đăng một tuyên bố tương tự với nền tảng truyền thông xã hội X.

“Có thể lập luận rất dễ dàng rằng phần lớn khối lượng này hiện đang bán quỹ của Grayscale và mua các quỹ ETF khác”.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here