Home Chưa phân loại Robert Kiyosaki đưa ra cảnh báo về nợ quốc gia Hoa Kỳ...

  Robert Kiyosaki đưa ra cảnh báo về nợ quốc gia Hoa Kỳ ngày càng tăng trong thời gian ngắn

  9
  0
  Robert Kiyosaki

  Tác giả Rich Dad Poor Dad, Robert Kiyosaki, đã bày tỏ lo ngại về sự gia tăng nhanh chóng của nợ quốc gia của Hoa Kỳ, vốn đã tăng vọt lên hàng nghìn tỷ đô la chỉ trong một thời gian ngắn. 

  Tác giả của Rich Dad Poor Dad, Robert Kiyosaki, một lần nữa kêu gọi mọi người mua bitcoin, nhắc lại quan điểm lạc quan của ông về tiền điện tử và nêu bật những lo ngại đang diễn ra về nền kinh tế Mỹ và đồng đô la. 

  Kiyosaki bày tỏ sự thất vọng của mình trên nền tảng truyền thông xã hội X vào thứ Sáu rằng nợ quốc gia đã tăng thêm một nghìn tỷ đô la cỉ trong thời gian ngắn.

  “Hãy mua vàng, bạc và bitcoin,” ông nhấn mạnh, đồng thời kêu gọi các nhà đầu tư tự bảo vệ mình khỏi nạn tham nhũng tài chính và sự kém cỏi của các nhà lãnh đạo.

  Theo Bộ Tài chính Mỹ, nợ quốc gia hiện ở mức 34,06 nghìn tỷ USD, tăng 1,02 nghìn tỷ USD kể từ ngày 18 tháng 9 năm ngoái.

  Ngoài Kiyosaki, nhiều người khác cũng đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về nợ quốc gia của Mỹ.

  Nhà kinh tế học Peter Schiff giải thích vào ngày 2 tháng 1 trên X: “Chỉ mới ngày thứ 2 của tháng 1 và nợ quốc gia đã vượt quá 34 nghìn tỷ USD. Tôi nghĩ năm 2024 sẽ lập kỷ lục về mức tăng nợ quốc gia trong một năm lớn nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ. Câu hỏi duy nhất là liệu sẽ có một cuộc khủng hoảng nợ công trước khi năm nay kết thúc.”

  Schiff nói thêm:

  Chỉ mất chưa đầy ba tháng và hai tuần để thêm hàng nghìn tỷ vào nợ quốc gia. Tôi nghĩ Hoa Kỳ sẽ bổ sung thêm nghìn tỷ tiếp theo trong vòng chưa đầy ba tháng. Với tốc độ đó, nợ quốc gia sẽ tăng lên hơn 1 nghìn tỷ USD mỗi quý. Hãy tưởng tượng nếu có một cuộc suy thoái!


  Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

  BÌNH LUẬN

  Please enter your comment!
  Please enter your name here