Home 24/7 CRYPTO - FOREX Sứ mệnh đưa Bitcoin lên Mặt Trăng của BitMEX có nguy cơ...

Sứ mệnh đưa Bitcoin lên Mặt Trăng của BitMEX có nguy cơ đổ bể

16
0

Đồng Bitcoin của sàn BitMEX có khả năng sẽ không thể được đưa lên Mặt Trăng vì sự cố với tàu vũ trụ.

Sứ mệnh đưa Bitcoin lên Mặt Trăng của BitMEX có nguy cơ đổ bể vì trục trặc kỹ thuật. Ảnh: BitMEX

Công ty hàng không vũ trụ Astrobotic cho biết tàu Peregrine của họ đã gặp sự cố trong quá trình cất cánh hôm 08/01, ảnh hưởng đến sứ mệnh đưa thiết bị thăm dò lên Mặt Trăng. 

Cụ thể, tàu Peregrine đã không thể triển khai các tấm pin mặt trời đúng vị trí, vì vậy không sản sinh đủ điện năng cho quá trình vận hành. Nguyên nhân của vụ việc bắt nguồn từ động cơ của tàu không hoạt động như dự tính.

Đội ngũ kỹ thuật của Astrobotic đang đánh giá lại tình hình và cân nhắc thay đổi mục tiêu của sứ mệnh. Điều này đồng nghĩa với việc tàu Peregrine có thể sẽ không hạ cánh được trên Mặt Trăng.

Hình ảnh từ camera của tàu Peregrine cho thấy đã có va đập trong quá trình cất cánh. Ảnh: Astrobotic

Astrobotic ban đầu muốn Peregrine trở thành tàu không gian đầu tiên của Mỹ hạ cánh lên Mặt Trăng trong vòng nửa thế kỷ qua, cũng như là công ty tư nhân đầu tiên làm được điều này. Họ cùng hai công ty tư nhân khác đã được Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cấp phép để thực hiện tổng cộng 6 sứ mệnh lên Mặt Trăng trong năm 2024.

Sứ mệnh của Astrobotic còn nhận được nhiều sự chú ý khi họ đã hợp tác với sàn giao dịch tiền mã hóa BitMEX để đưa một ví cứng có chứa 1 Bitcoin lên Mặt Trăng. Hành động biểu tượng ấy được BitMEX kỳ vọng sẽ đánh dấu việc Bitcoin trở thành một hệ thống tiền tệ vượt xa khuôn khổ của Trái Đất.

BitMEX đã gửi kèm theo tàu Peregrine một đồng xu Bitcoin  nặng khoảng 43 gram, bên trong đựng một USB có địa chỉ ví công khai “1MoonBTCixFH3XTrWRCbMpK23o74nQrA1Q” kèm private key, chứa 1 đồng BTC thật trị giá khoảng 45.000 USD (tính đến ngày 08/01/2024). 

Theo kế hoạch ban đầu, tàu Peregrine sẽ mất khoảng 7 tuần để di chuyển đến Mặt Trăng, sau đó hạ cánh vào khoảng ngày 23/02/2024.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here